BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6382 | Date: 14-Sep-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

કંઈક તો ખૂંચે છે, કંઈક તો ખૂંચે છે, દિલમાં કંઈક તો ખૂંચે છે

  No Audio

Kaiek To Khunche Che, Kaiek To Khunche Che, Dilma Kaiek To Khunche Che

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1996-09-14 1996-09-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12371 કંઈક તો ખૂંચે છે, કંઈક તો ખૂંચે છે, દિલમાં કંઈક તો ખૂંચે છે કંઈક તો ખૂંચે છે, કંઈક તો ખૂંચે છે, દિલમાં કંઈક તો ખૂંચે છે
કહ્યું નથી ભલે તો કાંઈ, મુખ પરના ભાવો, એ તો કહી દે છે
એકરાર કર્યો કે ભલે ના કર્યો, વર્તન બધું એ તો કહી દે છે
દીધા બનાવી હારજિતના સવાલ જ્યાં એને, હવે એ તો નડે છે
નજીવી એવી વાતને, મહત્ત્વ જીવનમાં જ્યાં એને તો દેવાઈ ગયું છે
અપેક્ષાઓમાં, ઉતર્યા જ્યાં એ તો ઊણાં, હૈયાંમાં હવે એ તો ખટકે છે
સમજણની વાતોમાં વર્તાઈ તો જ્યાં ઊણપ, હવે એ તો નડે છે
સંબંધેસંબંધમાં, પડી ગઈ જ્યાં અવળા હાથની તાળી, હવે એ સતાવે છે
દીધા દિલ પર આસન તો જેણે, વર્તન એનું હવે ના એ તો શોભે છે
માન્યતામાંને માન્યતામાં વધ્યા આગળ, હવે જીવનમાં એ તો ખોટું ઠરે છે
જાશે મારી ઘા શબ્દના, ખૂંચવાના એ તો કદી, હવે પરિસ્થિતિ એ તો નડે છે
Gujarati Bhajan no. 6382 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કંઈક તો ખૂંચે છે, કંઈક તો ખૂંચે છે, દિલમાં કંઈક તો ખૂંચે છે
કહ્યું નથી ભલે તો કાંઈ, મુખ પરના ભાવો, એ તો કહી દે છે
એકરાર કર્યો કે ભલે ના કર્યો, વર્તન બધું એ તો કહી દે છે
દીધા બનાવી હારજિતના સવાલ જ્યાં એને, હવે એ તો નડે છે
નજીવી એવી વાતને, મહત્ત્વ જીવનમાં જ્યાં એને તો દેવાઈ ગયું છે
અપેક્ષાઓમાં, ઉતર્યા જ્યાં એ તો ઊણાં, હૈયાંમાં હવે એ તો ખટકે છે
સમજણની વાતોમાં વર્તાઈ તો જ્યાં ઊણપ, હવે એ તો નડે છે
સંબંધેસંબંધમાં, પડી ગઈ જ્યાં અવળા હાથની તાળી, હવે એ સતાવે છે
દીધા દિલ પર આસન તો જેણે, વર્તન એનું હવે ના એ તો શોભે છે
માન્યતામાંને માન્યતામાં વધ્યા આગળ, હવે જીવનમાં એ તો ખોટું ઠરે છે
જાશે મારી ઘા શબ્દના, ખૂંચવાના એ તો કદી, હવે પરિસ્થિતિ એ તો નડે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kaik to khunche chhe, kaik to khunche chhe, dil maa kaik to khunche che
kahyu nathi bhale to kami, mukh parana bhavo, e to kahi de che
ekaraar karyo ke bhale na karyo, vartana badhu e to kahi de che
didha banavi harajitana savala jya ene, have e to nade che
najivi evi vatane, mahattva jivanamam jya ene to devai gayu che
apekshaomam, utarya jya e to unam, haiyammam have e to khatake che
samajanani vaato maa vartai to jya unapa, have e to nade che
sambandhesambandhamam, padi gai jya avala hathani tali, have e satave che
didha dila paar asana to jene, vartana enu have na e to shobhe che
manyatamanne manyatamam vadhya agala, have jivanamam e to khotum thare che
jaashe maari gha shabdana, khunchavana e to kadi, have paristhiti e to nade che




First...63766377637863796380...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall