BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6388 | Date: 22-Sep-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

આપી શકું હવાલો તને પ્રભુ, મારા ચરિત્રનો, રાખજે વિશુદ્ધ એને એટલું

  No Audio

Aapi Shaku Havalo Tane Prabhu, Mara Charitrano , Rakhje Vishudh Aene Aetlu

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1996-09-22 1996-09-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12377 આપી શકું હવાલો તને પ્રભુ, મારા ચરિત્રનો, રાખજે વિશુદ્ધ એને એટલું આપી શકું હવાલો તને પ્રભુ, મારા ચરિત્રનો, રાખજે વિશુદ્ધ એને એટલું
સ્થિર રહેવા દેજે ચિત્ત એટલું, મારા ચિત્તમાં સ્થિર તને લાવી શકું
રહેવા દેજે વિશ્વાસ, અડગ એટલો મારો, નાકે આવે ભલે પાણી, તોયે ના એમાં ડગું
કોમળ રહેવા દેજે હૈયું એટલું મારું, હરેક હૈયાંના સ્પંદન તો હું ઝીલી શકું
સમજણમાં આપજે તીક્ષ્ણતા તું એટલી, હરેક વાત, સ્પષ્ટપણે સમજી શકું
તોફાનો ને વમળોમાં, ખોઊ ના જીવનની સ્થિરતા, સ્થિરતા એમાં જાળવી શકું
નયનોની વિમળતા રહે સદા જીવનમાં, વિચલિત કદી એમાં તો ના થાઉં
શ્વાસે શ્વાસે રહે સદા રટણ તો તારું, તારા રટણ વિના શ્વાસ ના છોડું
મારું તારું, સતાવે ના જીવનમાં મને, મારા તારાના ભેદ હૈયાંમાં ઊભા ના કરું
વિશુદ્ધતાના જળમાં મનને નિત્ય સ્નાન કરાવું, હૈયાંને અશુદ્ધતાથી દૂર રાખું
Gujarati Bhajan no. 6388 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આપી શકું હવાલો તને પ્રભુ, મારા ચરિત્રનો, રાખજે વિશુદ્ધ એને એટલું
સ્થિર રહેવા દેજે ચિત્ત એટલું, મારા ચિત્તમાં સ્થિર તને લાવી શકું
રહેવા દેજે વિશ્વાસ, અડગ એટલો મારો, નાકે આવે ભલે પાણી, તોયે ના એમાં ડગું
કોમળ રહેવા દેજે હૈયું એટલું મારું, હરેક હૈયાંના સ્પંદન તો હું ઝીલી શકું
સમજણમાં આપજે તીક્ષ્ણતા તું એટલી, હરેક વાત, સ્પષ્ટપણે સમજી શકું
તોફાનો ને વમળોમાં, ખોઊ ના જીવનની સ્થિરતા, સ્થિરતા એમાં જાળવી શકું
નયનોની વિમળતા રહે સદા જીવનમાં, વિચલિત કદી એમાં તો ના થાઉં
શ્વાસે શ્વાસે રહે સદા રટણ તો તારું, તારા રટણ વિના શ્વાસ ના છોડું
મારું તારું, સતાવે ના જીવનમાં મને, મારા તારાના ભેદ હૈયાંમાં ઊભા ના કરું
વિશુદ્ધતાના જળમાં મનને નિત્ય સ્નાન કરાવું, હૈયાંને અશુદ્ધતાથી દૂર રાખું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aapi shakum havalo taane prabhu, maara charitrano, rakhaje vishuddha ene etalum
sthir raheva deje chitt etalum, maara chitt maa sthir taane lavi shakum
raheva deje vishvasa, adaga etalo maro, nake aave bhale pani, toye na ema dagum
komala raheva deje haiyu etalum marum, hareka haiyanna spandana to hu jili shakum
samajanamam aapje tikshnata tu etali, hareka vata, spashtapane samaji shakum
tophano ne vamalomam, khou na jivanani sthirata, sthirata ema jalavi shakum
nayanoni vimalata rahe saad jivanamam, vichalita kadi ema to na thaum
shvase shvase rahe saad ratan to tarum, taara ratan veena shvas na chhodum
maaru tarum, satave na jivanamam mane, maara taara na bhed haiyammam ubha na karu
vishuddhatana jalamam mann ne nitya snaan karavum, haiyanne ashuddhatathi dur rakhum




First...63816382638363846385...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall