BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6399 | Date: 01-Oct-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

શું છું ને હું શું નથી જીવનમાં, જીવનમાં મને એ સમજાતું નથી

  No Audio

Shu Chu Ne Hu Nathi Jivanmaa, Jivan Ma Mane Ae Samjhatu Nathi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1996-10-01 1996-10-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12388 શું છું ને હું શું નથી જીવનમાં, જીવનમાં મને એ સમજાતું નથી શું છું ને હું શું નથી જીવનમાં, જીવનમાં મને એ સમજાતું નથી
આજ તો ભલે હું છું જગમાં, કાલ છું કે નહીં, એ તો કહેવાતું નથી
છું હું તો, વાત આ પડશે સાચી અનેક વાર, નથી રહેવાનું એ સાચું પડયા વિના રહેવાનું નથી
છું એ પણ નિશ્ચિત છે, જવાનો એ પણ નિશ્ચિત છે, સમય વચ્ચેનો ગુમાવતો નથી
કર્યું નથી, કરવું શું, એ જીવનમાં, આ નિશ્ચિતતામાં તો એ તો નિશ્ચિત નથી
ગણું શું શાંતિચાહક જીવનમાં મને, મન સાથે મારામારી વિનાનો દિન જાતો નથી
નાની નાની વાતોમાંથી રચું છું સમરાંગણ, તોયે જીવનનો કુશળ યોદ્ધો નથી
નકારના નાના નાના ઢગલાં રચતો રહ્યો છું, નાબુદ એને તો કરી શક્યો નથી
જિતવું દિલ પ્રભુનું તો દૂર રહ્યું, નજદીકતાના પણ દિલ જિતી શક્યો નથી
જાગી જાય છે વિચાર તો હૈયાંમાં, શું છું, શું નથી જીવનમાં તો એ સમજાતું નથી
Gujarati Bhajan no. 6399 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શું છું ને હું શું નથી જીવનમાં, જીવનમાં મને એ સમજાતું નથી
આજ તો ભલે હું છું જગમાં, કાલ છું કે નહીં, એ તો કહેવાતું નથી
છું હું તો, વાત આ પડશે સાચી અનેક વાર, નથી રહેવાનું એ સાચું પડયા વિના રહેવાનું નથી
છું એ પણ નિશ્ચિત છે, જવાનો એ પણ નિશ્ચિત છે, સમય વચ્ચેનો ગુમાવતો નથી
કર્યું નથી, કરવું શું, એ જીવનમાં, આ નિશ્ચિતતામાં તો એ તો નિશ્ચિત નથી
ગણું શું શાંતિચાહક જીવનમાં મને, મન સાથે મારામારી વિનાનો દિન જાતો નથી
નાની નાની વાતોમાંથી રચું છું સમરાંગણ, તોયે જીવનનો કુશળ યોદ્ધો નથી
નકારના નાના નાના ઢગલાં રચતો રહ્યો છું, નાબુદ એને તો કરી શક્યો નથી
જિતવું દિલ પ્રભુનું તો દૂર રહ્યું, નજદીકતાના પણ દિલ જિતી શક્યો નથી
જાગી જાય છે વિચાર તો હૈયાંમાં, શું છું, શું નથી જીવનમાં તો એ સમજાતું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
shu chu ne hu shu nathi jivanamam, jivanamam mane e samajatum nathi
aaj to bhale hu chu jagamam, kaal chu ke nahim, e to kahevatum nathi
chu hu to, vaat a padashe sachi anek vara, nathi rahevanum e saachu padaya veena rahevanum nathi
chu e pan nishchita chhe, javano e pan nishchita chhe, samay vachcheno gumavato nathi
karyum nathi, karvu shum, e jivanamam, a nishchitatamam to e to nishchita nathi
ganum shu shantichahaka jivanamam mane, mann saathe maramari vinano din jaato nathi
nani nani vatomanthi rachum chu samarangana, toye jivanano kushala yoddho nathi
nakarana nana nana dhagalam rachato rahyo chhum, nabuda ene to kari shakyo nathi
jitavum dila prabhu nu to dur rahyum, najadikatana pan dila jiti shakyo nathi
jaagi jaay che vichaar to haiyammam, shu chhum, shu nathi jivanamam to e samajatum nathi




First...63966397639863996400...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall