BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6489 | Date: 01-Dec-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

કિનારાને કિનારાને, ગોતતી ને ગોતતી, ચાલી જાય છે મઝધારે નાવડી

  No Audio

Kinarane Kinarane, Got Ti Ne Got Ti, Chali Jay Che Mazdhare Navdi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1996-12-01 1996-12-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12478 કિનારાને કિનારાને, ગોતતી ને ગોતતી, ચાલી જાય છે મઝધારે નાવડી કિનારાને કિનારાને, ગોતતી ને ગોતતી, ચાલી જાય છે મઝધારે નાવડી
આરો આવતો નથી, કિનારો જડતો નથી (2)
પહોંચીને તો કિનારે, શોધવા છે શિખરો તો એણે, તો શાંતિના
સહ્યાં કંઈક તોફાનો ને વમળો તો મઝધારમાં, ચાલી રહી છે નાવડી
ઘોર અંધકારે, સૂઝે ના દિશા અગમ્ય આધારે ચાલી રહી છે નાવડી
ધીરજની મૂડી ને હિંમતનું ભાથું, જઈ રહ્યું છે ખૂટી, ચાલી રહી છે નાવડી
બેસશે જઈને તળીયે એ તો ક્યારે, કહેવાતું નથી, ચાલી રહી છે નાવડી
સુખદુઃખના મોજા રહ્યાં છે ઊછળતા, ઘસડાતી એમાં, ચાલી રહી છે નાવડી
શોધ્યો મળતો નથી કોઈ સાથી કે સંગાથી, એકલવાઈ ચાલી રહી છે નાવડી
છે નાવડી જ્યાં મારે, પડશે ચલાવવી એને મારે, ચાલી જાય છે મઝધારે નાવડી
Gujarati Bhajan no. 6489 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કિનારાને કિનારાને, ગોતતી ને ગોતતી, ચાલી જાય છે મઝધારે નાવડી
આરો આવતો નથી, કિનારો જડતો નથી (2)
પહોંચીને તો કિનારે, શોધવા છે શિખરો તો એણે, તો શાંતિના
સહ્યાં કંઈક તોફાનો ને વમળો તો મઝધારમાં, ચાલી રહી છે નાવડી
ઘોર અંધકારે, સૂઝે ના દિશા અગમ્ય આધારે ચાલી રહી છે નાવડી
ધીરજની મૂડી ને હિંમતનું ભાથું, જઈ રહ્યું છે ખૂટી, ચાલી રહી છે નાવડી
બેસશે જઈને તળીયે એ તો ક્યારે, કહેવાતું નથી, ચાલી રહી છે નાવડી
સુખદુઃખના મોજા રહ્યાં છે ઊછળતા, ઘસડાતી એમાં, ચાલી રહી છે નાવડી
શોધ્યો મળતો નથી કોઈ સાથી કે સંગાથી, એકલવાઈ ચાલી રહી છે નાવડી
છે નાવડી જ્યાં મારે, પડશે ચલાવવી એને મારે, ચાલી જાય છે મઝધારે નાવડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kinarane kinarane, gotati ne gotati, chali jaay che majadhare navadi
aro aavato nathi, kinaro jadato nathi (2)
pahonchine to kinare, shodhava che shikharo to ene, to shantina
sahyam kaik tophano ne vamalo to majadharamam, chali rahi che navadi
ghora andhakare, suje na disha aganya aadhare chali rahi che navadi
dhirajani mudi ne himmatanum bhathum, jai rahyu che khuti, chali rahi che navadi
besashe jaine taliye e to kyare, kahevatum nathi, chali rahi che navadi
sukhaduhkhana moja rahyam che uchhalata, ghasadati emam, chali rahi che navadi
shodhyo malato nathi koi sathi ke sangathi, ekalavai chali rahi che navadi
che navadi jya mare, padashe chalavavi ene mare, chali jaay che majadhare navadi




First...64866487648864896490...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall