BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6492 | Date: 04-Dec-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર્મોના બીજથી કરી મેં કર્મોની ખેતી, કર્મોના પાકથી થઈ વિભૂષિત જીવનની ધરતી

  No Audio

Karmona Bij Thi Kari Mein Karmoni Kheti, Karmona Paak Thi Thae Vibhushit Jivan Ni Dharti

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1996-12-04 1996-12-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12481 કર્મોના બીજથી કરી મેં કર્મોની ખેતી, કર્મોના પાકથી થઈ વિભૂષિત જીવનની ધરતી કર્મોના બીજથી કરી મેં કર્મોની ખેતી, કર્મોના પાકથી થઈ વિભૂષિત જીવનની ધરતી
ઇચ્છાઓના ખાતર એમાં ઉમેરી,ફૂલીફાલી મારા જીવનમાં એ કર્મોની રે ખેતી
વાવ્યા જેવા રે બીજો, ફાળ મળ્યો એવો, હલાવી ગઈ કદી એ મારા જીવનની ધરતી
કર્મો અવિરતપણે રહ્યો કરતો, કદી ના અટક્યો, કદી મુંઝાયો, હરખાયો, હતી મારા કર્મોની ખેતી
સુખદુઃખના આંગણિયામાં એમાં ખેલ્યો, રાખી ના હાથમાં બાજી, શોભાવ જીવનની ધરતી
પ્રેમતણાં જ્યાં પુષ્પો એમાં વાવ્યા, ખીલી ઊઠી એમાં જીવનમાં મારા કર્મોની ખેતી
રહ્યાં વિશ્વમાં નખરાં એ તો કરતા, નાચવું જીવનમાં, નાચી રહી એમાં જીવનની ધરતી
સમજીને કે સમજણ વિના, રહ્યાં બીજ વાવતાં, આડેધડ થાતી રહી એમાં કર્મોની રે ખેતી
રાખ્યા ના અંકુશમાં, બીજો જ્યાં કર્મોના, થઈ કદી હરિયાળી, કદી વેરાન જીવનની ધરતી
કર્મોમાંથી ફૂટતી ગઈ કર્મોની અનેક ડાળી, ફૂલતીફાલતી રહી એમાં તો કર્મોની ખેતી
Gujarati Bhajan no. 6492 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર્મોના બીજથી કરી મેં કર્મોની ખેતી, કર્મોના પાકથી થઈ વિભૂષિત જીવનની ધરતી
ઇચ્છાઓના ખાતર એમાં ઉમેરી,ફૂલીફાલી મારા જીવનમાં એ કર્મોની રે ખેતી
વાવ્યા જેવા રે બીજો, ફાળ મળ્યો એવો, હલાવી ગઈ કદી એ મારા જીવનની ધરતી
કર્મો અવિરતપણે રહ્યો કરતો, કદી ના અટક્યો, કદી મુંઝાયો, હરખાયો, હતી મારા કર્મોની ખેતી
સુખદુઃખના આંગણિયામાં એમાં ખેલ્યો, રાખી ના હાથમાં બાજી, શોભાવ જીવનની ધરતી
પ્રેમતણાં જ્યાં પુષ્પો એમાં વાવ્યા, ખીલી ઊઠી એમાં જીવનમાં મારા કર્મોની ખેતી
રહ્યાં વિશ્વમાં નખરાં એ તો કરતા, નાચવું જીવનમાં, નાચી રહી એમાં જીવનની ધરતી
સમજીને કે સમજણ વિના, રહ્યાં બીજ વાવતાં, આડેધડ થાતી રહી એમાં કર્મોની રે ખેતી
રાખ્યા ના અંકુશમાં, બીજો જ્યાં કર્મોના, થઈ કદી હરિયાળી, કદી વેરાન જીવનની ધરતી
કર્મોમાંથી ફૂટતી ગઈ કર્મોની અનેક ડાળી, ફૂલતીફાલતી રહી એમાં તો કર્મોની ખેતી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karmo na bijathi kari me karmoni kheti, karmo na pakathi thai vibhushita jivanani dharati
ichchhaona khatar ema umeri,phuliphali maara jivanamam e karmoni re kheti
vavya jeva re bijo, phal malyo evo, halavi gai kadi e maara jivanani dharati
karmo aviratapane rahyo karato, kadi na atakyo, kadi munjayo, harakhayo, hati maara karmoni kheti
sukhaduhkhana anganiyamam ema khelyo, rakhi na haath maa baji, shobhava jivanani dharati
prematanam jya pushpo ema vavya, khili uthi ema jivanamam maara karmoni kheti
rahyam vishva maa nakharam e to karata, nachavum jivanamam, nachi rahi ema jivanani dharati
samajine ke samjan vina, rahyam beej vavatam, adedhada thati rahi ema karmoni re kheti
rakhya na ankushamam, bijo jya karmona, thai kadi hariyali, kadi verana jivanani dharati
karmo maa thi phutati gai karmoni anek dali, phulatiphalati rahi ema to karmoni kheti




First...64866487648864896490...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall