BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6494 | Date: 06-Dec-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

દુઃખ દર્દને પાંખ હોતી નથી જીવનમાં, ઊડીને કાંઈ એ આવ્યા નથી

  No Audio

Dukh Dardne Pankh Hoti Nathi Jivanma, Udine Kai Ae Aavya Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1996-12-06 1996-12-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12483 દુઃખ દર્દને પાંખ હોતી નથી જીવનમાં, ઊડીને કાંઈ એ આવ્યા નથી દુઃખ દર્દને પાંખ હોતી નથી જીવનમાં, ઊડીને કાંઈ એ આવ્યા નથી
જાણ્યે અજાણ્યે દીધા છે એને નોતરા, નોતરા વિના એ કાંઈ આવ્યા નથી
જાશે ક્યારે કહેવાશે નહીં, પાંખ દેખાતી નથી, પાંખ વિના ઊડયા વિના રહેવાની નથી
દુઃખ દર્દ દેશે સુખની ધરતી સૂકવી, સૂકવ્યા વિના એ તો રહેવાની નથી
આવે છે વગર પાંખે જીવનમાં એવા, મુરત જોવા એ તો કાંઈ બેસતો નથી
નબળી ક્ષણોમાં પ્રવેશ થાય છે એનો, નબળો બનાવ્યા વિના એ રહેતો નથી
હરી લેશે નૂર એ તો જીવનનું, જીવનનું નૂર ડર્યા વિના એ રહેવાના નથી
હમદર્દી ચાહે છે જીવનમાં એ સહુની, હમદર્દ જીવનમાં એ તો રહેવા દેતા નથી
એના ઘા દીધા વિના એ રહેતા નથી, આસાનીથી કાંઈ એ તો જાતા નથી
દે છે વિચારોની પાંખો કાપી, આસપાસ ફરતા રાખી, બચાવ્યા વિના એ રહેતા નથી
Gujarati Bhajan no. 6494 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દુઃખ દર્દને પાંખ હોતી નથી જીવનમાં, ઊડીને કાંઈ એ આવ્યા નથી
જાણ્યે અજાણ્યે દીધા છે એને નોતરા, નોતરા વિના એ કાંઈ આવ્યા નથી
જાશે ક્યારે કહેવાશે નહીં, પાંખ દેખાતી નથી, પાંખ વિના ઊડયા વિના રહેવાની નથી
દુઃખ દર્દ દેશે સુખની ધરતી સૂકવી, સૂકવ્યા વિના એ તો રહેવાની નથી
આવે છે વગર પાંખે જીવનમાં એવા, મુરત જોવા એ તો કાંઈ બેસતો નથી
નબળી ક્ષણોમાં પ્રવેશ થાય છે એનો, નબળો બનાવ્યા વિના એ રહેતો નથી
હરી લેશે નૂર એ તો જીવનનું, જીવનનું નૂર ડર્યા વિના એ રહેવાના નથી
હમદર્દી ચાહે છે જીવનમાં એ સહુની, હમદર્દ જીવનમાં એ તો રહેવા દેતા નથી
એના ઘા દીધા વિના એ રહેતા નથી, આસાનીથી કાંઈ એ તો જાતા નથી
દે છે વિચારોની પાંખો કાપી, આસપાસ ફરતા રાખી, બચાવ્યા વિના એ રહેતા નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dukh dardane pankha hoti nathi jivanamam, udine kai e aavya nathi
jaanye ajaanye didha che ene notara, notara veena e kai aavya nathi
jaashe kyare kahevashe nahim, pankha dekhati nathi, pankha veena udaya veena rahevani nathi
dukh dard deshe sukhani dharati sukavi, sukavya veena e to rahevani nathi
aave che vagar pankhe jivanamam eva, murata jova e to kai besato nathi
nabali kshanomam pravesha thaay che eno, nabalo banavya veena e raheto nathi
hari leshe nura e to jivananum, jivananum nura darya veena e rahevana nathi
hamadardi chahe che jivanamam e sahuni, hamadarda jivanamam e to raheva deta nathi
ena gha didha veena e raheta nathi, asanithi kai e to jaat nathi
de che vicharoni pankho kapi, aaspas pharata rakhi, bachavya veena e raheta nathi




First...64916492649364946495...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall