BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6497 | Date: 09-Dec-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

કસ વિનાની ધરતી ને રસ વિનાનું જીવન, ફળ દેશે એ તો ક્યાંથી

  No Audio

Kas Vinani Dharti Ne Ras Vinanu Jivan,Fad Deshe Ae To Kyathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1996-12-09 1996-12-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12486 કસ વિનાની ધરતી ને રસ વિનાનું જીવન, ફળ દેશે એ તો ક્યાંથી કસ વિનાની ધરતી ને રસ વિનાનું જીવન, ફળ દેશે એ તો ક્યાંથી
તાપે તાપે તપશે, જો તાપ ના જીરવાશે, તૈયાર થશે ધરતી તો એમાં ક્યાંથી
ખાતરને પાણીની, સમતુલા જો ના જળવાશે, સમૃદ્ધિ જગને ચરણે ધરશે એ ક્યાંથી
જીવન અસ્તવ્યસ્ત તો રહેશે, જો સમજાશે, તોફાન આવશે તો કઈ દિશામાંથી
સમજણ વિના તો શાખ પૂરી, બોલશે કર્મો તો ખોટા સદા તો એમાંથી
મનસૂબા તો ખૂબ ઘડયા હૈયાંમાં, થાશે પૂરા મહેનત વિના તો એ ક્યાંથી
સાચું ખોટું રહ્યો કરતો જીવનમાં, કર વિચાર, કર્યું જગમાં એ કોના કહેવાથી
સુખ વિનાના સાથી ને દર્દ વિનાના દર્દી બનશે ક્યાંથી જીવનમાં એ સંગાથી
ભૂલોથી ભરેલા છીએ અમે, સુધારજો ભૂલો અમારી, સુધારજો એને પ્યારથી
હર વાતમાં અમારી, ભણજો ના હાં તમારી, હાં ભણો તો ભણજો પૂરા પ્રેમથી
Gujarati Bhajan no. 6497 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કસ વિનાની ધરતી ને રસ વિનાનું જીવન, ફળ દેશે એ તો ક્યાંથી
તાપે તાપે તપશે, જો તાપ ના જીરવાશે, તૈયાર થશે ધરતી તો એમાં ક્યાંથી
ખાતરને પાણીની, સમતુલા જો ના જળવાશે, સમૃદ્ધિ જગને ચરણે ધરશે એ ક્યાંથી
જીવન અસ્તવ્યસ્ત તો રહેશે, જો સમજાશે, તોફાન આવશે તો કઈ દિશામાંથી
સમજણ વિના તો શાખ પૂરી, બોલશે કર્મો તો ખોટા સદા તો એમાંથી
મનસૂબા તો ખૂબ ઘડયા હૈયાંમાં, થાશે પૂરા મહેનત વિના તો એ ક્યાંથી
સાચું ખોટું રહ્યો કરતો જીવનમાં, કર વિચાર, કર્યું જગમાં એ કોના કહેવાથી
સુખ વિનાના સાથી ને દર્દ વિનાના દર્દી બનશે ક્યાંથી જીવનમાં એ સંગાથી
ભૂલોથી ભરેલા છીએ અમે, સુધારજો ભૂલો અમારી, સુધારજો એને પ્યારથી
હર વાતમાં અમારી, ભણજો ના હાં તમારી, હાં ભણો તો ભણજો પૂરા પ્રેમથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kasa vinani dharati ne raas vinanum jivana, phal deshe e to kyaa thi
tape tape tapashe, jo taap na jiravashe, taiyaar thashe dharati to ema kyaa thi
khatarane panini, samatula jo na jalavashe, sanriddhi jag ne charane dharashe e kyaa thi
jivan astavyasta to raheshe, jo samajashe, tophana aavashe to kai dishamanthi
samjan veena to shakha puri, bolashe karmo to khota saad to ema thi
manasuba to khub ghadaya haiyammam, thashe pura mahenat veena to e kyaa thi
saachu khotum rahyo karto jivanamam, kara vichara, karyum jag maa e kona kahevathi
sukh veena na sathi ne dard veena na dardi banshe kyaa thi jivanamam e sangathi
bhulothi bharela chhie ame, sudharajo bhulo amari, sudharajo ene pyarathi
haar vaat maa amari, bhanajo na ham tamari, ham bhano to bhanajo pura prem thi




First...64916492649364946495...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall