BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1019 | Date: 05-Oct-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

મલકતું મુખડું તો `મા' નું, લાગે આજે કેવું મીઠું મીઠું

  No Audio

Malaktu Mukhdu Toh Ma Nu, Lage Aaje Kevu Mithu Mithu

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)


1987-10-05 1987-10-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12508 મલકતું મુખડું તો `મા' નું, લાગે આજે કેવું મીઠું મીઠું મલકતું મુખડું તો `મા' નું, લાગે આજે કેવું મીઠું મીઠું
વિશ્વ સમસ્તનું વ્હાલ તો આજે એમાં મેં તો દીઠું
હસ્ત તો એના શસ્ત્રો ભયંકર, રહ્યું છે તો ધરતું
હૈયું તો એનું, રહ્યું છે તો કલ્યાણકાજે તલસતું
ભર્યું છે હૈયે, વ્હાલ અપાર, આંખમાં એ તો નીતરતું
છે તો સહુ એના પોતાના, જુદા કોઈને ના એ ગણતું
બાળ કાજે હૈયું તલસતું, વાટ સદા એની તો જોતું
છે હૈયું સદાયે ભાવભર્યું, ભાવે ભાવે એ તો ભીંજાતું
નાના ને મોટા, સહુના તો કાજે રહેતું એ તો તડપતું
ભેદભાવ તો એ ના રાખે, સહુને એકસરખું એ જોતું
સર્વકોઈની છે એ તો માતા, બાળના પ્રેમને તો ઝંખતું
આંખથી ભાવો સદાએ ઝરતાં, કૃપાનું બિંદુ તો દેતું
Gujarati Bhajan no. 1019 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મલકતું મુખડું તો `મા' નું, લાગે આજે કેવું મીઠું મીઠું
વિશ્વ સમસ્તનું વ્હાલ તો આજે એમાં મેં તો દીઠું
હસ્ત તો એના શસ્ત્રો ભયંકર, રહ્યું છે તો ધરતું
હૈયું તો એનું, રહ્યું છે તો કલ્યાણકાજે તલસતું
ભર્યું છે હૈયે, વ્હાલ અપાર, આંખમાં એ તો નીતરતું
છે તો સહુ એના પોતાના, જુદા કોઈને ના એ ગણતું
બાળ કાજે હૈયું તલસતું, વાટ સદા એની તો જોતું
છે હૈયું સદાયે ભાવભર્યું, ભાવે ભાવે એ તો ભીંજાતું
નાના ને મોટા, સહુના તો કાજે રહેતું એ તો તડપતું
ભેદભાવ તો એ ના રાખે, સહુને એકસરખું એ જોતું
સર્વકોઈની છે એ તો માતા, બાળના પ્રેમને તો ઝંખતું
આંખથી ભાવો સદાએ ઝરતાં, કૃપાનું બિંદુ તો દેતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malakatuṁ mukhaḍuṁ tō `mā' nuṁ, lāgē ājē kēvuṁ mīṭhuṁ mīṭhuṁ
viśva samastanuṁ vhāla tō ājē ēmāṁ mēṁ tō dīṭhuṁ
hasta tō ēnā śastrō bhayaṁkara, rahyuṁ chē tō dharatuṁ
haiyuṁ tō ēnuṁ, rahyuṁ chē tō kalyāṇakājē talasatuṁ
bharyuṁ chē haiyē, vhāla apāra, āṁkhamāṁ ē tō nītaratuṁ
chē tō sahu ēnā pōtānā, judā kōīnē nā ē gaṇatuṁ
bāla kājē haiyuṁ talasatuṁ, vāṭa sadā ēnī tō jōtuṁ
chē haiyuṁ sadāyē bhāvabharyuṁ, bhāvē bhāvē ē tō bhīṁjātuṁ
nānā nē mōṭā, sahunā tō kājē rahētuṁ ē tō taḍapatuṁ
bhēdabhāva tō ē nā rākhē, sahunē ēkasarakhuṁ ē jōtuṁ
sarvakōīnī chē ē tō mātā, bālanā prēmanē tō jhaṁkhatuṁ
āṁkhathī bhāvō sadāē jharatāṁ, kr̥pānuṁ biṁdu tō dētuṁ

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, he is singing praises of Divine Mother.

He is saying...

The smiling face of Divine Mother is looking so lovely today,
The love for the whole world is seen in her smiling face today.

Her hands are holding powerful weapons,
Her heart is always looking for the welfare of the world.

Her heart is filled with eternal love, and that is flowing from her eyes.
Everyone is part of hers, and she has never discriminated.

Her heart is longing for her children, and she is always waiting for them.
Heart is always filled with emotions, and gets drenched with feelings.

She is longing for everyone, young and old,
She is not discriminating anyone, she treats everyone equal.

She is the mother of everyone, always longing for the love of her children.
Love is ever flowing from her eyes, and her grace is showering everyone.

First...10161017101810191020...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall