Hymn No. 1069 | Date: 20-Nov-1987
|
|
Text Size |
 |
 |
1987-11-20
1987-11-20
1987-11-20
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12558
કર ના તું `મા' ની પાસે ફરિયાદ, ઊભી છે તારી પાસે એની ફરિયાદ
કર ના તું `મા' ની પાસે ફરિયાદ, ઊભી છે તારી પાસે એની ફરિયાદ પડીને માયામાં, ભૂલ્યો `મા' ને, અપાવે તો એ એની યાદ રડી રડી, નવ માસ ગર્ભમાં, કરી હતી તેં એને યાદ આવીને જગમાં, ભૂલીને વાયદો, અપાવે એ એની યાદ રડતાં પ્રવેશી જગમાં, રહેવું છે હસતા, કરી લે એને યાદ દઈને સંજોગો આકરાં, કરી કસોટી, અપાવે એ તો યાદ છોડીશ ના માયા, ગણીશ વ્હાલી કાયા, રહેશે ઊભી ફરિયાદ આફતો આવી ઊભે સામે, અપાવે એ તો યાદ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
કર ના તું `મા' ની પાસે ફરિયાદ, ઊભી છે તારી પાસે એની ફરિયાદ પડીને માયામાં, ભૂલ્યો `મા' ને, અપાવે તો એ એની યાદ રડી રડી, નવ માસ ગર્ભમાં, કરી હતી તેં એને યાદ આવીને જગમાં, ભૂલીને વાયદો, અપાવે એ એની યાદ રડતાં પ્રવેશી જગમાં, રહેવું છે હસતા, કરી લે એને યાદ દઈને સંજોગો આકરાં, કરી કસોટી, અપાવે એ તો યાદ છોડીશ ના માયા, ગણીશ વ્હાલી કાયા, રહેશે ઊભી ફરિયાદ આફતો આવી ઊભે સામે, અપાવે એ તો યાદ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
kara na tu `ma 'ni paase phariyada, ubhi che taari paase eni phariyaad
padine mayamam, bhulyo` ma' ne, apave to e eni yaad
radi radi, nav masa garbhamam, kari hati te ene yaad
aavine jagamam, bhuli ne vayado, apave e eni yaad
radatam praveshi jagamam, rahevu che hasata, kari le ene yaad
dai ne sanjogo akaram, kari kasoti, apave e to yaad
chhodish na maya, ganisha vhali kaya, raheshe ubhi phariyaad
aaphato aavi ubhe yada. apave e to
Explanation in English
In this Gujarati devotional, he is shedding light on Divine Mother’s feelings.
He is saying...
Please don’t complain to Divine Mother, she is actually standing in front of you with the complaint about you.
Indulging in illusion, you forgot about Divine Mother, she is reminding you of that.
Crying, crying in the womb for nine months, you remembered her then,
After coming in the world, you forgot your promise, she is reminding you of that.
You entered crying in the world, now, you want to stay smiling, then remember her always.
By giving tough circumstances and by challenging you, she is reminding you of that.
If you don’t leave the attachment to this illusion, and if you care for only your body, then her complaint will always remain there.
Calamities will continue coming, she is reminding you of that.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that once we are born, we get so attach to this magic of illusion that we forget about the Divine Mother (Divine consciousness). Our physical body is outer layer enveloping the inner self. Our identification with the impermanent outer components is not our true identification. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is helping us to reach our innermost supreme self through this bhajan.
|