BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1071 | Date: 21-Nov-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

સદા રક્ષણ કરતી અમારું મા, કરતી તું નિરંતર

  No Audio

Sada Rakshad Karti Amaru Ma, Karti Tu Nirantar

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1987-11-21 1987-11-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12560 સદા રક્ષણ કરતી અમારું મા, કરતી તું નિરંતર સદા રક્ષણ કરતી અમારું મા, કરતી તું નિરંતર
પ્રલયકાળે માડી તું તો, બનતી સદા ભયંકર
ઉપર રહેતી, નીચે રહેતી, રહેતી સદાયે અમારી અંદર
સુખની દાતા, છે તું માતા, છે આનંદકારી નિરંતર
પાપીના પાપ સામે કાઢી આંખો, દેખાયે તું ભયંકર
ખૂણે ખૂણે તું તો રહેતી, રહેતી સદાયે અમારી અંદર
આર્તનાદે તને પુકારે, વ્હારે ચડતી તું તો નિરંતર
કરતી કસોટી માનવની જ્યારે, લાગે તું ભયંકર
છોડી વિકારો ઉતરે અંતરમાં, રહેતી સદાયે અમારી અંદર
પળે પળે ભણકારા વાગે, વાગે ભણકારા નિરંતર
કૃપાળી, રૂપ સૌમ્ય બનાવી દે, ના બનજે તું ભયંકર
શક્તિભરી દે, ગોતવા તને રહી છે તું સદાય અમારી અંદર
Gujarati Bhajan no. 1071 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સદા રક્ષણ કરતી અમારું મા, કરતી તું નિરંતર
પ્રલયકાળે માડી તું તો, બનતી સદા ભયંકર
ઉપર રહેતી, નીચે રહેતી, રહેતી સદાયે અમારી અંદર
સુખની દાતા, છે તું માતા, છે આનંદકારી નિરંતર
પાપીના પાપ સામે કાઢી આંખો, દેખાયે તું ભયંકર
ખૂણે ખૂણે તું તો રહેતી, રહેતી સદાયે અમારી અંદર
આર્તનાદે તને પુકારે, વ્હારે ચડતી તું તો નિરંતર
કરતી કસોટી માનવની જ્યારે, લાગે તું ભયંકર
છોડી વિકારો ઉતરે અંતરમાં, રહેતી સદાયે અમારી અંદર
પળે પળે ભણકારા વાગે, વાગે ભણકારા નિરંતર
કૃપાળી, રૂપ સૌમ્ય બનાવી દે, ના બનજે તું ભયંકર
શક્તિભરી દે, ગોતવા તને રહી છે તું સદાય અમારી અંદર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
saad rakshan karti amarum ma, karti tu nirantar
pralayakale maadi tu to, banati saad bayankar
upar raheti, niche raheti, raheti sadaaye amari andara
sukhani data, che tu mata, che anandakari nirantar
papina paap tum, same
kadhaye ankhune raheti, raheti sadaaye amari andara
artanade taane pukare, vhare chadati tu to nirantar
karti kasoti manavani jyare, layer tu bayankar
chhodi vikaro utare antaramam, raheti vikaro utare antaramam, raheti amari andara
pale pale pale
bhanakara de vagara, raviupa bayankar
shaktibhari de, gotava taane rahi che tu sadaay amari andara

Explanation in English
In this Gujarati prayer bhajan,
He is praying...
Always protecting us, O Divine Mother, protecting us constantly.
At the time of holocaust, you become frightful.
You reside above, and you reside below too, but you always reside within us.
You are the giver of pleasure, O Divine Mother, you are eternally so joyous.
You display your anger for the sinner with your eyes, and you become frightful.
You reside in every corner, but you always reside within us.
When called from bottom of the heart, you perpetually come to help.
When you take the test of a human, then you look frightful.
Leaving all the disorders, when we travel inwards, O Divine Mother, you reside within us.
Every moment, intuition rises, intuition is there constantly.
Gracious Divine Mother, please manifest in gentle form, please don’t become frightful.
Please fill energy in us to find you, O Divine Mother, you are always within us.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining about the gentle and frightful manifestation of Divine Mother. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is praying to Divine Mother to shower grace upon us so that we remain true to ourselves and she remains in her gentle form.

First...10711072107310741075...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall