BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1081 | Date: 27-Nov-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

જડ પણ ચેતનના સ્પર્શે, કેવું ચેતનવંતુ લાગે

  No Audio

Jad Pan Chetanna Sparshe, Kevu Chetanvantu Laage

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1987-11-27 1987-11-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12570 જડ પણ ચેતનના સ્પર્શે, કેવું ચેતનવંતુ લાગે જડ પણ ચેતનના સ્પર્શે, કેવું ચેતનવંતુ લાગે
ખોળિયામાં પ્રાણ પુરાતાં, હૈયે ધડકન ધડકવા લાગે
ચંદ્રના આકર્ષણે તો, સાગરમાં ભરતી ઓટ થાયે
ઘૂઘવી ઘૂઘવી ઊછળે ઘણો, તોયે મર્યાદા ના ત્યાગે
સંત પણ કદી ક્રોધે ભરાઈ, શ્રાપ તો ઉચ્ચારે
પ્રેમની ભરતી હૈયે જાગે, કલ્યાણ સહુનું વાંછે
લાભ ને ખોટના હિસાબ ત્યાં તો ના મંડાયે
ઊછળે જ્યાં ચેતનનો સાગર, બધું ચેતનવંતુ લાગે
ચેતન હટતાં ખોળિયું પાછું તો જડવત થાયે
ક્રિયા બધી જાયે અટકી, ચેતન જ્યાં હરાયે
પ્રભુ તો છે સદા ચેતનવંતા, સંપર્ક એનો જે સાધે
પ્રાણના તો છે એ તો દાતા, કૃપાથી પ્રાણ પુરાયે
Gujarati Bhajan no. 1081 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જડ પણ ચેતનના સ્પર્શે, કેવું ચેતનવંતુ લાગે
ખોળિયામાં પ્રાણ પુરાતાં, હૈયે ધડકન ધડકવા લાગે
ચંદ્રના આકર્ષણે તો, સાગરમાં ભરતી ઓટ થાયે
ઘૂઘવી ઘૂઘવી ઊછળે ઘણો, તોયે મર્યાદા ના ત્યાગે
સંત પણ કદી ક્રોધે ભરાઈ, શ્રાપ તો ઉચ્ચારે
પ્રેમની ભરતી હૈયે જાગે, કલ્યાણ સહુનું વાંછે
લાભ ને ખોટના હિસાબ ત્યાં તો ના મંડાયે
ઊછળે જ્યાં ચેતનનો સાગર, બધું ચેતનવંતુ લાગે
ચેતન હટતાં ખોળિયું પાછું તો જડવત થાયે
ક્રિયા બધી જાયે અટકી, ચેતન જ્યાં હરાયે
પ્રભુ તો છે સદા ચેતનવંતા, સંપર્ક એનો જે સાધે
પ્રાણના તો છે એ તો દાતા, કૃપાથી પ્રાણ પુરાયે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jaḍa paṇa cētananā sparśē, kēvuṁ cētanavaṁtu lāgē
khōliyāmāṁ prāṇa purātāṁ, haiyē dhaḍakana dhaḍakavā lāgē
caṁdranā ākarṣaṇē tō, sāgaramāṁ bharatī ōṭa thāyē
ghūghavī ghūghavī ūchalē ghaṇō, tōyē maryādā nā tyāgē
saṁta paṇa kadī krōdhē bharāī, śrāpa tō uccārē
prēmanī bharatī haiyē jāgē, kalyāṇa sahunuṁ vāṁchē
lābha nē khōṭanā hisāba tyāṁ tō nā maṁḍāyē
ūchalē jyāṁ cētananō sāgara, badhuṁ cētanavaṁtu lāgē
cētana haṭatāṁ khōliyuṁ pāchuṁ tō jaḍavata thāyē
kriyā badhī jāyē aṭakī, cētana jyāṁ harāyē
prabhu tō chē sadā cētanavaṁtā, saṁparka ēnō jē sādhē
prāṇanā tō chē ē tō dātā, kr̥pāthī prāṇa purāyē

Explanation in English
In this soul searching Gujarati bhajan,
He is saying...
Even the lifeless becomes full of life with a touch of energy (consciousness).
As the energy is filled in the body, the heart starts beating the beats.
Because of the attraction to the moon, sea experiences high and low tide.
Roaring, roaring, it rises a lot, but doesn’t go beyond its limit.
Sometimes, even a saint loses his temper and utters a curse.
When high tide of love rises in the heart, positivity spreads around.
Calculations of greed and loss is not taken in consideration.
As the sea of consciousness rises, everything becomes conscious.
As the consciousness goes away, body becomes lifeless again.
All the activity stops as the energy is removed.
Almighty is eternally conscious, always connect with him.
He is the giver of breaths, acknowledge his grace that has filled your breaths.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that we are all part of Divine consciousness. We are alive only because of consciousness filled in us by Divine. The only true fact of our existence is that by grace of God, energy is filled in us and that is why we have a life. The moment this energy is taken away, we will become lifeless. The eternal truth is that we have come from Divine consciousness and we should go back to Divine. In this life time, we should nurture this connection and make it our focus because that is the only ultimate truth of our life. Connection of soul with Supreme Soul.

First...10811082108310841085...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall