BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1083 | Date: 29-Nov-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

મીઠી મીઠી, લાગી માડી તારી માયાની જાળ

  No Audio

Mithi Mithi, Lagi Madi Tari Mayani Jaal

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1987-11-29 1987-11-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12572 મીઠી મીઠી, લાગી માડી તારી માયાની જાળ મીઠી મીઠી, લાગી માડી તારી માયાની જાળ
વીંટાતો રહ્યો છે સદાયે, એમાં તારો બાળ
ધીરે ધીરે રહી છે વીંટાતી, હૈયે બહુ જંજાળ
લાગે બહુ આકરી, છોડવી એ મધલાળ
લાળે લાળે, મધ તો ઝરતું, લાગે બહુ રસાળ
ભાન એમાં તો જાતું, એમાં સમજાયે ના કાળ
કદી કદી લાગી માડી, તું તો વિકરાળ
પગલાં મારાં પડે જો આડા, માડી એને સંભાળ
ભરી ભરી અમીના તો દીધાં અમને થાળ
ના સંતોષાયા હૈયા અમારા, રહ્યા અમે તો કંગાળ
Gujarati Bhajan no. 1083 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મીઠી મીઠી, લાગી માડી તારી માયાની જાળ
વીંટાતો રહ્યો છે સદાયે, એમાં તારો બાળ
ધીરે ધીરે રહી છે વીંટાતી, હૈયે બહુ જંજાળ
લાગે બહુ આકરી, છોડવી એ મધલાળ
લાળે લાળે, મધ તો ઝરતું, લાગે બહુ રસાળ
ભાન એમાં તો જાતું, એમાં સમજાયે ના કાળ
કદી કદી લાગી માડી, તું તો વિકરાળ
પગલાં મારાં પડે જો આડા, માડી એને સંભાળ
ભરી ભરી અમીના તો દીધાં અમને થાળ
ના સંતોષાયા હૈયા અમારા, રહ્યા અમે તો કંગાળ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mīṭhī mīṭhī, lāgī māḍī tārī māyānī jāla
vīṁṭātō rahyō chē sadāyē, ēmāṁ tārō bāla
dhīrē dhīrē rahī chē vīṁṭātī, haiyē bahu jaṁjāla
lāgē bahu ākarī, chōḍavī ē madhalāla
lālē lālē, madha tō jharatuṁ, lāgē bahu rasāla
bhāna ēmāṁ tō jātuṁ, ēmāṁ samajāyē nā kāla
kadī kadī lāgī māḍī, tuṁ tō vikarāla
pagalāṁ mārāṁ paḍē jō āḍā, māḍī ēnē saṁbhāla
bharī bharī amīnā tō dīdhāṁ amanē thāla
nā saṁtōṣāyā haiyā amārā, rahyā amē tō kaṁgāla

Explanation in English
In this bhajan of life approach,
He is saying...
Found sweet and sweeter, your web of illusion, O Divine Mother.
This child of yours has been swayed by it.
Slowly, slowly, have enveloped lot of tension in heart.
Finding it hard to let go of this honey like illusion.
With every drop of that honey, I feel very tempted.
Not realising the temptation, and have not understood the impact.
Many times, O Divine Mother, you look ferocious,
When I take wrong steps, O Mother, please take care of me.
Though you have given us pots of nectar, we have always remained dissatisfied, and we have always remained miserable.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that in the first place, we get allured by the fake sweetness of this illusion, which gets increasingly burdensome for us later. Instead of, counting our blessings and feeling the gratitude, we are always in search of something even more frivolous. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to have satisfaction in life, which will lead us to internal joy and peace. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to remain in gratitude for this human life, for all the blessings showered upon us, for all the happiness already given to us. We must acknowledge and value the grace of Divine Mother.

First...10811082108310841085...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall