|     
                     1987-12-16
                     1987-12-16
                     1987-12-16
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12589
                     જનમોજનમ રહ્યો ભટકતો, ભટકવું આજ ભુલાવી દે
                     જનમોજનમ રહ્યો ભટકતો, ભટકવું આજ ભુલાવી દે
 તારાં દર્શન કાજે માડી, આજ લાયક તો બનાવી દે
 
 ભૂલ્યો હોઉં રાહ જો તારી, રાહ તારી આજ સુઝાડી દે
 
 યાત્રા છે તો ‘મા’ તારા સુધી, ભાથું એનું ભરાવી દે
 
 માયાનું વિષ તો પીધું ઘણું, આજે પ્રેમ તારો પીવરાવી દે
 
 સંસારતાપ તપે છે ઘણો, કૃપા કેરો છાંયડો ધરી દે
 
 હૈયે વાસનાનાં નર્તન જાગે, માડી આજે એને સમાવી દે
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                જનમોજનમ રહ્યો ભટકતો, ભટકવું આજ ભુલાવી દે
 તારાં દર્શન કાજે માડી, આજ લાયક તો બનાવી દે
 
 ભૂલ્યો હોઉં રાહ જો તારી, રાહ તારી આજ સુઝાડી દે
 
 યાત્રા છે તો ‘મા’ તારા સુધી, ભાથું એનું ભરાવી દે
 
 માયાનું વિષ તો પીધું ઘણું, આજે  પ્રેમ તારો પીવરાવી દે
 
 સંસારતાપ તપે છે ઘણો,  કૃપા કેરો છાંયડો ધરી દે
 
 હૈયે વાસનાનાં નર્તન જાગે, માડી આજે એને સમાવી દે
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    janamōjanama rahyō bhaṭakatō, bhaṭakavuṁ āja bhulāvī dē
 tārāṁ darśana kājē māḍī, āja lāyaka tō banāvī dē
 
 bhūlyō hōuṁ rāha jō tārī, rāha tārī āja sujhāḍī dē
 
 yātrā chē tō ‘mā' tārā sudhī, bhāthuṁ ēnuṁ bharāvī dē
 
 māyānuṁ viṣa tō pīdhuṁ ghaṇuṁ, ājē prēma tārō pīvarāvī dē
 
 saṁsāratāpa tapē chē ghaṇō, kr̥pā kērō chāṁyaḍō dharī dē
 
 haiyē vāsanānāṁ nartana jāgē, māḍī ājē ēnē samāvī dē
  
                           
                    
                    
                               In this Gujarati prayer bhajan,
                                   | English Explanation |     |  
 He is praying...
 
 Wandered around life after life, please make me forget about wandering, today.
 
 For your vision, O Divine Mother, please make worthy of you, today.
 
 If I have forgotten my path towards you, please make me realize of that path, today.
 
 My journey is only up to you, O Divine Mother, please fortify me for the journey.
 
 Have drank a lot of poison of this illusion, please make me drink only your love, today.
 
 The heat of this world is very high, please provide me with the cool shade of your grace, today.
 
 All the desires are always dancing in the heart, O Divine Mother, please contain them, today.
 
 Kaka is praying for union with Divine Mother. Prayer is a process to connect with the universal source of energy. The element of seeking is so dominant in Kaka’s prayers.
 |