BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1139 | Date: 19-Jan-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

હાથ ફેલાવી માત આવે, ચાલો જ્યાં ડગલાં બે એની પાસે

  Audio

Hath Phelavi Maat Aave, Chalo Jya Dagla Be Aeni Pase

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-01-19 1988-01-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12628 હાથ ફેલાવી માત આવે, ચાલો જ્યાં ડગલાં બે એની પાસે હાથ ફેલાવી માત આવે, ચાલો જ્યાં ડગલાં બે એની પાસે
મા ના સાચા બાળ બનીને, જગમાં રહેવું ના ઉદાસ
આનંદી બાળક સહુને ગમે, `મા' ને તો ગમે એ ખાસ
દુઃખ દર્દમાં તો સહુ કોઈ ભાગે, એક `મા' આવે પાસ
દાનવ માનવ સહુ કોઈ આવે, સહુને માતા પાસે બોલાવે
હાથ ફેલાવી સહુને આવકારે, ના જોતી જાત કે ભાત
રાખે ના એકલો કોઈને, ચાલે સદાયે એ તો સાથ
સાથ લેજે `મા' નો, ના થાયે કદીએ નિરાશ
કદીએ એવું તો ના બને, રહે એ તો પાસ ને પાસ
ગોતવું બીજે છોડી ગોતજે, કર તુજમાં એની તપાસ
https://www.youtube.com/watch?v=OoDVdGRP4PA
Gujarati Bhajan no. 1139 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હાથ ફેલાવી માત આવે, ચાલો જ્યાં ડગલાં બે એની પાસે
મા ના સાચા બાળ બનીને, જગમાં રહેવું ના ઉદાસ
આનંદી બાળક સહુને ગમે, `મા' ને તો ગમે એ ખાસ
દુઃખ દર્દમાં તો સહુ કોઈ ભાગે, એક `મા' આવે પાસ
દાનવ માનવ સહુ કોઈ આવે, સહુને માતા પાસે બોલાવે
હાથ ફેલાવી સહુને આવકારે, ના જોતી જાત કે ભાત
રાખે ના એકલો કોઈને, ચાલે સદાયે એ તો સાથ
સાથ લેજે `મા' નો, ના થાયે કદીએ નિરાશ
કદીએ એવું તો ના બને, રહે એ તો પાસ ને પાસ
ગોતવું બીજે છોડી ગોતજે, કર તુજમાં એની તપાસ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hātha phēlāvī māta āvē, cālō jyāṁ ḍagalāṁ bē ēnī pāsē
mā nā sācā bāla banīnē, jagamāṁ rahēvuṁ nā udāsa
ānaṁdī bālaka sahunē gamē, `mā' nē tō gamē ē khāsa
duḥkha dardamāṁ tō sahu kōī bhāgē, ēka `mā' āvē pāsa
dānava mānava sahu kōī āvē, sahunē mātā pāsē bōlāvē
hātha phēlāvī sahunē āvakārē, nā jōtī jāta kē bhāta
rākhē nā ēkalō kōīnē, cālē sadāyē ē tō sātha
sātha lējē `mā' nō, nā thāyē kadīē nirāśa
kadīē ēvuṁ tō nā banē, rahē ē tō pāsa nē pāsa
gōtavuṁ bījē chōḍī gōtajē, kara tujamāṁ ēnī tapāsa

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, he is narrating Divine Mother’s love for her children, all of us living beings.
He is saying...
Divine Mother comes with welcoming hands, let us walk two steps with her, by becoming her child in true sense and not by staying sad.
Happy child is liked by everyone, specially liked by Divine Mother herself.
In sorrow and sadness, everyone runs away, only Divine Mother comes closer.
Devils and humans, all of them come to her. Divine Mother calls everyone to her.
She welcomes everyone with open arms, not looking at any caste or creed.
She doesn’t leave anyone alone, she always walks with them.
Take support of Divine Mother, you will never be disappointed.
She will never disappoint you, she will always remain close to you.
Leave looking for her anywhere else, just look for her inside you.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is narrating that Divine Mother is just waiting to be acknowledged. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is expressing her pur love for every single child of hers irrespective of caste or creed. Divine Mother showers same grace upon everyone, we are the ones not able to receive it because of our ignorance. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to connect with divinity which is existing within us.

First...11361137113811391140...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall