Hymn No. 1144 | Date: 22-Jan-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
1988-01-22
1988-01-22
1988-01-22
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12633
દઈ સફળતાનો જામ હાથમાં, માડી કાં ઝૂંટવી લીધો
દઈ સફળતાનો જામ હાથમાં, માડી કાં ઝૂંટવી લીધો કરી કાં આવી મશ્કરી, માડી કઈ વાતમાં ઊણો પડયો નથી કોઈ પૂછવાવાળું તને, તેથી તું શું આવું કરે લઈ લેવો જો હતો તારે, કાં તે એને હાથમાં દીધો છું એક હું બાળ તારો, કાં મુજને તે વિસરાવી દીધો સફળતાથી છકી જઈશ, એટલે શું તેં એ ખેંચી લીધો મૂંઝાયેલો છું ઘણો, મા, વધુ મને કાં મૂંઝવી દીધો સફળતાએ દીધી કંઈક હાથતાળી, ઉમેરો એમાં કાં કીધો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
દઈ સફળતાનો જામ હાથમાં, માડી કાં ઝૂંટવી લીધો કરી કાં આવી મશ્કરી, માડી કઈ વાતમાં ઊણો પડયો નથી કોઈ પૂછવાવાળું તને, તેથી તું શું આવું કરે લઈ લેવો જો હતો તારે, કાં તે એને હાથમાં દીધો છું એક હું બાળ તારો, કાં મુજને તે વિસરાવી દીધો સફળતાથી છકી જઈશ, એટલે શું તેં એ ખેંચી લીધો મૂંઝાયેલો છું ઘણો, મા, વધુ મને કાં મૂંઝવી દીધો સફળતાએ દીધી કંઈક હાથતાળી, ઉમેરો એમાં કાં કીધો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
dai saphalatano jham hathamam, maadi kaa juntavi lidho
kari came aavi mashkari, maadi kai vaat maa uno padayo
nathi koi puchhavavalum tane, tethi tu shu avum kare
lai levo jo hato tare, kaa te ene hathamam, didho
chu visar came baal tar hu didho
saphalatathi chhaki jaisha, etale shu te e khenchi lidho
munjayelo chu ghano, ma, vadhu mane kaa munjavi
didho saphalatae didhi kaik hathatali, umero ema came kidho
Explanation in English
In customary style of conversation with Divine Mother,
He is communicating...
After giving a drink of success in the the hands, why did you snatch it away, O Divine Mother?
Why are you making such fun. Where did I fall short?
No one is there to question you, so you do such a thing.
If you wanted to take it away then why did you put it in my hand?
I am your child only, O Divine Mother, have you forgotten that?
I might get awestruck by the success, is that why you took it away?
I am very confused, O Divine Mother, why have you confused me even more?
Many times, success has gotten away from me, why did you make one more addition?
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is communicating with Divine Mother and asking for clarification on why success is being taken away from him again and again.
|