BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1211 | Date: 17-Mar-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક દિન જગમાંથી તો, લેવી પડશે તારે તો વિદાય

  No Audio

Ek Din Jagmathi Toh, Levi Padshe Tare Toh Viday

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-03-17 1988-03-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12700 એક દિન જગમાંથી તો, લેવી પડશે તારે તો વિદાય એક દિન જગમાંથી તો, લેવી પડશે તારે તો વિદાય
સત્ય જીવનનું આ જોજે, હૈયેથી કદી ના વિસરાય
લાગી જાજે કરવાને સત્કર્મો, આવશે તે તો કામ - સત્ય...
રહ્યા નથી જગમાં કોઈ, શું બળવાન કે ધનવાન - સત્ય...
રહી કીર્તિ સદાયે જગમાં, ફેલાવી કર્મની સુવાસ - સત્ય...
ખોટા કર્મો ને ખોટા ભાવો, એ તો લખાય ને વંચાય - સત્ય...
ના ખાજે મહેનત વિનાનું, રહે સુખે મહેનતનું જે ખાય - સત્ય...
હૈયાના ક્રોધને હૈયાની વાસના, નિજને એ કોરી ખાય - સત્ય...
પ્રેમનું સામ્રાજ્ય છે મોટું, જગ સારું એમાં સમાય - સત્ય...
ડાઘ લાગે ના હૈયાને, જોજે લોભ લાલચે ના ખરડાય - સત્ય...
કરતો ના વેર કોઈનાથી, સહુ તો છે જગમાં મહેમાન - સત્ય...
Gujarati Bhajan no. 1211 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક દિન જગમાંથી તો, લેવી પડશે તારે તો વિદાય
સત્ય જીવનનું આ જોજે, હૈયેથી કદી ના વિસરાય
લાગી જાજે કરવાને સત્કર્મો, આવશે તે તો કામ - સત્ય...
રહ્યા નથી જગમાં કોઈ, શું બળવાન કે ધનવાન - સત્ય...
રહી કીર્તિ સદાયે જગમાં, ફેલાવી કર્મની સુવાસ - સત્ય...
ખોટા કર્મો ને ખોટા ભાવો, એ તો લખાય ને વંચાય - સત્ય...
ના ખાજે મહેનત વિનાનું, રહે સુખે મહેનતનું જે ખાય - સત્ય...
હૈયાના ક્રોધને હૈયાની વાસના, નિજને એ કોરી ખાય - સત્ય...
પ્રેમનું સામ્રાજ્ય છે મોટું, જગ સારું એમાં સમાય - સત્ય...
ડાઘ લાગે ના હૈયાને, જોજે લોભ લાલચે ના ખરડાય - સત્ય...
કરતો ના વેર કોઈનાથી, સહુ તો છે જગમાં મહેમાન - સત્ય...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ēka dina jagamāṁthī tō, lēvī paḍaśē tārē tō vidāya
satya jīvananuṁ ā jōjē, haiyēthī kadī nā visarāya
lāgī jājē karavānē satkarmō, āvaśē tē tō kāma - satya...
rahyā nathī jagamāṁ kōī, śuṁ balavāna kē dhanavāna - satya...
rahī kīrti sadāyē jagamāṁ, phēlāvī karmanī suvāsa - satya...
khōṭā karmō nē khōṭā bhāvō, ē tō lakhāya nē vaṁcāya - satya...
nā khājē mahēnata vinānuṁ, rahē sukhē mahēnatanuṁ jē khāya - satya...
haiyānā krōdhanē haiyānī vāsanā, nijanē ē kōrī khāya - satya...
prēmanuṁ sāmrājya chē mōṭuṁ, jaga sāruṁ ēmāṁ samāya - satya...
ḍāgha lāgē nā haiyānē, jōjē lōbha lālacē nā kharaḍāya - satya...
karatō nā vēra kōīnāthī, sahu tō chē jagamāṁ mahēmāna - satya...

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is conversing the truth and facts of life. As this illusionary world is like a dream. Once the dream brakes you have to face the reality.
Kakaji converses
One fine day you will have to depart from this world.
See that you remember this truth of life, and do not forget it from your heart.
Keep on doing good deeds, it shall come in need to you - truth
No one is left in this world either strong or rich.- truth
Your glory shall always remain in the world, spreading the fragrance of it - truth
Wrong deeds and wrong emotions are written and read- truth
Kakaji clearly says
Do not eat without doing hardwork, you shall be
happy if you eat by doing hardwork, it shall give you happiness - truth
The anger and lust of your heart, shall eat your own self and make you empty - truth
The kingdom of love is so big, that the whole world can fit in it - truth
See that there are no stains, on your heart as greed and lust shall scratch your heart - truth
Kakaji concludes,
In the end the most important thing,
Donot take revenge from anyone, in this world as we all are guest in this world- truth.

First...12111212121312141215...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall