BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1218 | Date: 23-Mar-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવ્યો છે જગમાં, વેડફાશે સમય, લાવશે બીજો તું ક્યાંથી

  No Audio

Aavyo Che Jagma, Vedphase Samay, Lavshe Vije Tu Kyathi

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)


1988-03-23 1988-03-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12707 આવ્યો છે જગમાં, વેડફાશે સમય, લાવશે બીજો તું ક્યાંથી આવ્યો છે જગમાં, વેડફાશે સમય, લાવશે બીજો તું ક્યાંથી
હાટે એ વેચાતો મળે નહિ, ખરીદીશ તું એને ક્યાંથી
કરીશ વિચારો ખોટા, મૂકી શકીશ ના અમલમાં
મૂક્યા વિના અમલમાં, મળશે પરિણામ તને ક્યાંથી
ખોટા કરી કર્મો, નૂર ઘટશે, બનશે ખોટનો સોદો આથી
મૂડી તારી જાશે વધતી, વરતશે જો તું સમજદારીથી
ના દેખાયે કર્મો, બંધાયું છે જગ તોયે એનાથી
નાનો મોટો ભેદ ના રાખે, રાખે દૃષ્ટિ એકસરખી
ના રોકાયે એ તો કદી, ભરમાયે ના કોઈ વાતથી
વેડફીશ જો તું એને, બનશે ખોટનો સોદો આથી
Gujarati Bhajan no. 1218 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવ્યો છે જગમાં, વેડફાશે સમય, લાવશે બીજો તું ક્યાંથી
હાટે એ વેચાતો મળે નહિ, ખરીદીશ તું એને ક્યાંથી
કરીશ વિચારો ખોટા, મૂકી શકીશ ના અમલમાં
મૂક્યા વિના અમલમાં, મળશે પરિણામ તને ક્યાંથી
ખોટા કરી કર્મો, નૂર ઘટશે, બનશે ખોટનો સોદો આથી
મૂડી તારી જાશે વધતી, વરતશે જો તું સમજદારીથી
ના દેખાયે કર્મો, બંધાયું છે જગ તોયે એનાથી
નાનો મોટો ભેદ ના રાખે, રાખે દૃષ્ટિ એકસરખી
ના રોકાયે એ તો કદી, ભરમાયે ના કોઈ વાતથી
વેડફીશ જો તું એને, બનશે ખોટનો સોદો આથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aavyo Chhe jagamam, samay vedaphashe, lavashe bijo growth kyaa thi
hate e vechato male nahi, kharidisha growth ene kyaa thi
Karisha vicharo Khota muki Shakisha na amalamam
mukya veena amalamam, malashe parinama taane kyaa thi
Khota kari Karmo, nura ghatashe, banshe khotano sodo athi
mudi taari jaashe vadhati, varatashe jo tu samajadarithi
na dekhaye karmo, bandhayum che jaag toye enathi
nano moto bhed na rakhe, rakhe drishti ekasarakhi
na rokaye e to kadi, bharamaye na koi vatathi
vedaphisha athi tu ene, banoashe athi tu

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is elaborating on "Time". The most valuable aspect of life. If we use it meticulously then it shall create wonders in our life.
Kakaji elaborates
You have come into this exclusive world, and wasting time, from where shall you bring more time.
Time is not sold in the market, from where shall you buy it.
You shall be thinking on wrong thoughts shall not be able to put them in action.
And without implementing it from where shall you get good results.
Doing wrong deeds the impact of brightness shall decrease there shall be a deal of loss.
Capital (the time frame or destiny which we get with us while coming into this world) shall grow & grow if you use it wisely.
The deeds cannot be seen but the world is boundby it.
It does not keep any differences keeps the same vision for all.
It cannot be stopped or deceived by anything.
If you waste it, it will be a loss making deal.
Kakaji here is telling us to value time do not waste it. If you use the capital wisely then it shall grow. but if we do not use it properly then it shall be our severe loss.

First...12161217121812191220...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall