BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1219 | Date: 23-Mar-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

સિધ્ધમા જેનું નામ છે, ડીસામાં તો ધામ છે

  Audio

Siddhma Jenu Naam Che, Deeshama Toh Dham Che

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1988-03-23 1988-03-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12708 સિધ્ધમા જેનું નામ છે, ડીસામાં તો ધામ છે સિધ્ધમા જેનું નામ છે, ડીસામાં તો ધામ છે
એવી મારી જગજનની મા, તને સદાયે કરું પ્રણામ
ભક્ત કાજે પ્રેમાળ છે, બાળ કાજે હૈયામાં પ્યાર છે
શક્તિનો ભંડાર છે, કરવા સહાય તૈયાર છે
સિંહે તો સવાર છે, હૈયે તો સદાયે પ્યાર છે
સદા સુંદર દેખાય છે, મુખ તો મલકાય છે
હાથે ચક્ર ત્રિશૂળ છે, પ્રેમે તો મજબૂર છે
કૃપાનો તો ભંડાર છે, આનંદનો સાગર છે
તેજનો એ પૂંજ છે, જ્ઞાનનો તો ભંડાર છે
દયાનો તો સાગર છે, ગુણનો તો ભંડાર છે
https://www.youtube.com/watch?v=bHEirflIwdU
Gujarati Bhajan no. 1219 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સિધ્ધમા જેનું નામ છે, ડીસામાં તો ધામ છે
એવી મારી જગજનની મા, તને સદાયે કરું પ્રણામ
ભક્ત કાજે પ્રેમાળ છે, બાળ કાજે હૈયામાં પ્યાર છે
શક્તિનો ભંડાર છે, કરવા સહાય તૈયાર છે
સિંહે તો સવાર છે, હૈયે તો સદાયે પ્યાર છે
સદા સુંદર દેખાય છે, મુખ તો મલકાય છે
હાથે ચક્ર ત્રિશૂળ છે, પ્રેમે તો મજબૂર છે
કૃપાનો તો ભંડાર છે, આનંદનો સાગર છે
તેજનો એ પૂંજ છે, જ્ઞાનનો તો ભંડાર છે
દયાનો તો સાગર છે, ગુણનો તો ભંડાર છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sidhdhama jenum naam chhe, disamam to dhaam che
evi maari jagajanani ma, taane sadaaye karu pranama
bhakt kaaje premaal chhe, baal kaaje haiya maa pyaar che
shaktino bhandar chhe, karva sahaay taiyaar che
sinhe to
savara che , mukh to malakaya che
haathe chakra trishul chhe, preme to majbur che
kripano to bhandar chhe, anandano sagar che
tejano e punj chhe, jnanano to bhandar che
dayano to sagar chhe, gunano to bhandar che

Explanation in English
He has dedicated this beautiful Gujarati Bhajan to the Divine Mother known as SiddhAmbika Mataji of Junadeesa Gujarat, India.
Kakaji is describing the glorious Divine Mother
The Divine Mother whose name is Siddhma located in JunaDeesa Gujarat.
Such is my mother of the world & I bow to you forever.
For the devotee she is highly loving & she has endless love for the kids in her heart.
She is the store of energy and always ready to help.
She rides on the lion & her heart is forever full of love.
She looks beautiful and her face is always twinkling.
Further Kakaji is describing the weapons of the Divine Mother.
She always carries the wheels, and the trident but she gets compelled by love.
It means she is so tough but she also melts by love of her devotees.
She is the treasure of grace, & the ocean of joy.
She is the mass of splendor and the treasure of knowledge.
She is the ocean of mercy, and the treasure of virtues.

First...12161217121812191220...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall