Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1223 | Date: 24-Mar-1988
મુખમાં તારા જાદુ ભર્યું છે કેવું, હૈયું આનંદે ઊભરાય રે માડી
Mukhamāṁ tārā jādu bharyuṁ chē kēvuṁ, haiyuṁ ānaṁdē ūbharāya rē māḍī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 1223 | Date: 24-Mar-1988

મુખમાં તારા જાદુ ભર્યું છે કેવું, હૈયું આનંદે ઊભરાય રે માડી

  No Audio

mukhamāṁ tārā jādu bharyuṁ chē kēvuṁ, haiyuṁ ānaṁdē ūbharāya rē māḍī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1988-03-24 1988-03-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12712 મુખમાં તારા જાદુ ભર્યું છે કેવું, હૈયું આનંદે ઊભરાય રે માડી મુખમાં તારા જાદુ ભર્યું છે કેવું, હૈયું આનંદે ઊભરાય રે માડી

મુખ તો તારું પ્રેમાળ છે એવું, જોતાં દુઃખ સહુ ભુલાય રે માડી

   સંસારે તો ભૂલા પડ્યા અમે

   અહમે તો ખૂબ અટવાયા છીએ

જોતા તારા મુખને રે માડી, હૈયે તો શાંતિ સ્થપાય - રે માડી

   પાપે-પાપ રહ્યા બળતા અમે

   વાસનાએ તો જલતા રહ્યા છીએ

કરતાં દર્શન મુખનું તારું, પાપ અમારાં ધોવાય - રે માડી

   અંધકારે તો રાહ ના જડતી

   ખાડાટેકરાની સમજ ના પડતી

તારા મુખના તેજે-તેજે રે માડી, પ્રકાશ પમાય - રે માડી

   પુણ્યસલિલા છે તું તો માતા

   પાપી છીએ અમે બાળ તારા

કરતાં દર્શન મુખનું તારું, પાપ બળી જાય - રે માડી

   હેતની વરશે અમીરસ ધારા

   કરજે શુદ્ધ તો હૈયાં અમારાં

તારી આંખડીના હેતમાં, કદી ન કમી દેખાય - રે માડી
View Original Increase Font Decrease Font


મુખમાં તારા જાદુ ભર્યું છે કેવું, હૈયું આનંદે ઊભરાય રે માડી

મુખ તો તારું પ્રેમાળ છે એવું, જોતાં દુઃખ સહુ ભુલાય રે માડી

   સંસારે તો ભૂલા પડ્યા અમે

   અહમે તો ખૂબ અટવાયા છીએ

જોતા તારા મુખને રે માડી, હૈયે તો શાંતિ સ્થપાય - રે માડી

   પાપે-પાપ રહ્યા બળતા અમે

   વાસનાએ તો જલતા રહ્યા છીએ

કરતાં દર્શન મુખનું તારું, પાપ અમારાં ધોવાય - રે માડી

   અંધકારે તો રાહ ના જડતી

   ખાડાટેકરાની સમજ ના પડતી

તારા મુખના તેજે-તેજે રે માડી, પ્રકાશ પમાય - રે માડી

   પુણ્યસલિલા છે તું તો માતા

   પાપી છીએ અમે બાળ તારા

કરતાં દર્શન મુખનું તારું, પાપ બળી જાય - રે માડી

   હેતની વરશે અમીરસ ધારા

   કરજે શુદ્ધ તો હૈયાં અમારાં

તારી આંખડીના હેતમાં, કદી ન કમી દેખાય - રે માડી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mukhamāṁ tārā jādu bharyuṁ chē kēvuṁ, haiyuṁ ānaṁdē ūbharāya rē māḍī

mukha tō tāruṁ prēmāla chē ēvuṁ, jōtāṁ duḥkha sahu bhulāya rē māḍī

   saṁsārē tō bhūlā paḍyā amē

   ahamē tō khūba aṭavāyā chīē

jōtā tārā mukhanē rē māḍī, haiyē tō śāṁti sthapāya - rē māḍī

   pāpē-pāpa rahyā balatā amē

   vāsanāē tō jalatā rahyā chīē

karatāṁ darśana mukhanuṁ tāruṁ, pāpa amārāṁ dhōvāya - rē māḍī

   aṁdhakārē tō rāha nā jaḍatī

   khāḍāṭēkarānī samaja nā paḍatī

tārā mukhanā tējē-tējē rē māḍī, prakāśa pamāya - rē māḍī

   puṇyasalilā chē tuṁ tō mātā

   pāpī chīē amē bāla tārā

karatāṁ darśana mukhanuṁ tāruṁ, pāpa balī jāya - rē māḍī

   hētanī varaśē amīrasa dhārā

   karajē śuddha tō haiyāṁ amārāṁ

tārī āṁkhaḍīnā hētamāṁ, kadī na kamī dēkhāya - rē māḍī
English Explanation Increase Font Decrease Font


This Gujarati Bhajan Kakaji has dedicated to the Divine Mother worshipping and glorifying her.

Kakaji worships

Such a magic is filled on your face, Joy erupts in my heart.

Your face is so adorable that seeing all the sorrows are forgotten.

The world has forgotten us, we have been stuck in an ego.

Just seeing your face O'Mother peace is attained in the heart.

We are burning with the sins, we are burning with lust.

Just getting glimpse of your face, our sins are washed away O'Mother.

In the darkness do not join my paths, as I won't be able to understand the pitfalls.

The glow of your face O'Mother is spreading brightness.

You are the pious river, O'Mother, we are the sinners we are your children.

Getting the vision of your face O'Mother, the sins get burned

The nectar of your love is flowing clean, making pious our hearts.

There is never seen any short fall of tenderness in your eyes

Here Kakaji is talking about the pious, peaceful Divine Mother who is very compassionate and lovable and just getting a glimpse of her, Our many births get successful..
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1223 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...122212231224...Last