BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1269 | Date: 28-Apr-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર ના નખરા આજ તો મારી માડી, કહ્યું આજ તો મારું માન

  No Audio

Kar Na Nakhra Aaj Toh Mari Madi, Kehyo Aaj Toh Maru Maan

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1988-04-28 1988-04-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12758 કર ના નખરા આજ તો મારી માડી, કહ્યું આજ તો મારું માન કર ના નખરા આજ તો મારી માડી, કહ્યું આજ તો મારું માન
મૂકી વિનંતી તો તારા ચરણમાં, દેજે એની ઉપર તારું ધ્યાન
વારે વારે વિનંતી તને શું કરવી, મૂકી છે તારા ચરણમાં આજ
કાઢજે ના ગુણદોષ એમાં તો માડી, દેજે એના ઉપર તારું ધ્યાન
ભવોભવ તો કરી રહ્યો છું ભૂલ માડી, આજ તો ભૂલ મારી સુધાર
રાખજે કૃપાદૃષ્ટિ મુજ પર માડી, દેજે એના ઉપર તારું ધ્યાન
નવરો બેસે તે માડી નખ્ખોદ વાળે, નવરો મને કદી ન રાખ
હરનિશ નામ તારું, ચડાવજે મારા હૈયે માડી, દેજે એના ઉપર તું ધ્યાન
Gujarati Bhajan no. 1269 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર ના નખરા આજ તો મારી માડી, કહ્યું આજ તો મારું માન
મૂકી વિનંતી તો તારા ચરણમાં, દેજે એની ઉપર તારું ધ્યાન
વારે વારે વિનંતી તને શું કરવી, મૂકી છે તારા ચરણમાં આજ
કાઢજે ના ગુણદોષ એમાં તો માડી, દેજે એના ઉપર તારું ધ્યાન
ભવોભવ તો કરી રહ્યો છું ભૂલ માડી, આજ તો ભૂલ મારી સુધાર
રાખજે કૃપાદૃષ્ટિ મુજ પર માડી, દેજે એના ઉપર તારું ધ્યાન
નવરો બેસે તે માડી નખ્ખોદ વાળે, નવરો મને કદી ન રાખ
હરનિશ નામ તારું, ચડાવજે મારા હૈયે માડી, દેજે એના ઉપર તું ધ્યાન
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kara nā nakharā āja tō mārī māḍī, kahyuṁ āja tō māruṁ māna
mūkī vinaṁtī tō tārā caraṇamāṁ, dējē ēnī upara tāruṁ dhyāna
vārē vārē vinaṁtī tanē śuṁ karavī, mūkī chē tārā caraṇamāṁ āja
kāḍhajē nā guṇadōṣa ēmāṁ tō māḍī, dējē ēnā upara tāruṁ dhyāna
bhavōbhava tō karī rahyō chuṁ bhūla māḍī, āja tō bhūla mārī sudhāra
rākhajē kr̥pādr̥ṣṭi muja para māḍī, dējē ēnā upara tāruṁ dhyāna
navarō bēsē tē māḍī nakhkhōda vālē, navarō manē kadī na rākha
haraniśa nāma tāruṁ, caḍāvajē mārā haiyē māḍī, dējē ēnā upara tuṁ dhyāna

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan, Kakaji is requesting the Divine Mother to listen to him as he has put all his requests at the Divine Mother and want's the Divine Mother to pay attention on it

Kakaji pleads,
Do not show attitude O'Mother, pls listen to my prayer today.
I have put my request in your feets, just give some attention towards it.
Again and again what shall I plead you, So I have put my request in your feet.
Do not analyze by removing the good qualities or bad qualities of it O'Mother, pay your attention on it.
Again and again, I am making mistakes, Today I correct my mistake.
Keep your grace on me O'Mother, put your attention on it.
Do not let me down O'Mother.
Always I take your name, just fill it in my heart, pay attention to it O'Mother.

First...12661267126812691270...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall