Hymn No. 1271 | Date: 29-Apr-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
1988-04-29
1988-04-29
1988-04-29
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12760
તોલે જીવનના હર વ્યવહાર, રૂપિયા ને પૈસાથી
તોલે જીવનના હર વ્યવહાર, રૂપિયા ને પૈસાથી એ તોલ માપ તો કેવા સમજવા રે તોલે એ તો પ્રભુને પણ, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... તોલે એ તો જીવનમાં પ્રેમને ભી, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... ટકાવે જીવનમાં મિત્રતાને, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... તોલે જીવનના સર્વે સંબંધને, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... કરવા છે દર્શન પ્રભુના પણ, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... અભિમાને આળોટે જીવનમાં, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... ટકરાયે સ્વાર્થ તો જીવનમાં, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... ખરીદાય જીવનના એશઆરામ, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... મળે જીવનમાં પત્નીનો પ્યાર, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... તોલે જીવનમાં ધર્મને પણ, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... સમજે જીવનમાં મળે, શાંતિ, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... મેળવવો છે જીવનમાં આનંદ, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
તોલે જીવનના હર વ્યવહાર, રૂપિયા ને પૈસાથી એ તોલ માપ તો કેવા સમજવા રે તોલે એ તો પ્રભુને પણ, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... તોલે એ તો જીવનમાં પ્રેમને ભી, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... ટકાવે જીવનમાં મિત્રતાને, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... તોલે જીવનના સર્વે સંબંધને, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... કરવા છે દર્શન પ્રભુના પણ, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... અભિમાને આળોટે જીવનમાં, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... ટકરાયે સ્વાર્થ તો જીવનમાં, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... ખરીદાય જીવનના એશઆરામ, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... મળે જીવનમાં પત્નીનો પ્યાર, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... તોલે જીવનમાં ધર્મને પણ, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... સમજે જીવનમાં મળે, શાંતિ, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ... મેળવવો છે જીવનમાં આનંદ, રૂપિયા ને પૈસાથી - એ તોલ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
tole jivanana haar vyavahara, rupiya ne paisathi
e tola mapa to keva samajava re
tole e to prabhune pana, rupiya ne paisathi - e tola ...
tole e to jivanamam prem ne bhi, rupiya ne paisathi - e tola ...
takave jivanamam mitratane, rupiya ne paisathi - e tola ...
tole jivanana sarve sambandhane, rupiya ne paisathi - e tola ...
karva che darshan prabhu na pana, rupiya ne paisathi - e tola ...
abhimane alote jivanamam, rupiya ne paisathi - e tola .. .
takaraye swarth to jivanamam, rupiya ne paisathi - e tola ...
kharidaya jivanana eshaarama, rupiya ne paisathi - e tola ...
male jivanamam patnino pyara, rupiya ne paisathi - e tola ...
tole jivanamathi dharmane pana, rupiya ne - e tola ...
samaje jivanamam male, shanti, rupiya ne paisathi - e tola ...
melavavo che jivanamam ananda, rupiya ne paisathi - e tola ...
Explanation in English
In this Gujarati Bhajan, Kakaji is sharing the influence of money in life which has affected every relations and custom by measuring it with money. People have the notion of achieving happiness with money. Kakaji is clearing all the myths.
Kakaji shares
Each and every custom of life is measured with money.
How to understand about this measurement.
It measures the Almighty too with money.
It measures even love in life, with money.
It tries to sustain friendship in life also with money.
Each and every relationship in life is measured with money.
Even the vision of the Divine is taken by giving money.
Roaming getting lost in pride in life due to money.
Selfishness also collides in life due to money.
The luxury of life is bought by money.
Even the love of a wife, is got in life due to money
Life measures religion too with money.
It is understood by all, to get peace in life with money.
Achieving happiness in life by money.
|