BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1287 | Date: 12-May-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

પંચતત્ત્વના મહેલમાં વસી, આતમરામ તો રાજ કરે

  No Audio

Panchtatvana Mehelma Vasi, Aatamram Toh Raaj Kare

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-05-12 1988-05-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12776 પંચતત્ત્વના મહેલમાં વસી, આતમરામ તો રાજ કરે પંચતત્ત્વના મહેલમાં વસી, આતમરામ તો રાજ કરે
મન, બુદ્ધિ, વિચારોના સાથ લઈ, એ તો સર્વ કામ કરે
કદી સાચી રાહે, કદી ખોટી રાહે, એ તો ચાલ્યા કરે
દુશ્મનથી તો જ્યારે એ ત્રિપૂટી તો બહેકી જાયે
સુખ શાંતિ સદાયે ત્યાંથી તો ઉચાળા ભરે
દુશ્મન જ્યારે ધીરે ધીરે કબજો એનો જમાવી રહે
હૈયે ત્યાં તો હલચલ, તો ખૂબ મચી જાયે
આતમરામ તો જાતાં, પંચતત્ત્વના ખેલ સૂના બને
આખર પંચતત્ત્વનો દેહ તો, પંચતત્ત્વમાં મળી રહે
એક તત્ત્વમાં પણ ખામી આવતા હલચલ ખૂબ મચે
આતમરામની હાજરીમાં, પંચતત્ત્વ તો ખીલી રહે
Gujarati Bhajan no. 1287 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પંચતત્ત્વના મહેલમાં વસી, આતમરામ તો રાજ કરે
મન, બુદ્ધિ, વિચારોના સાથ લઈ, એ તો સર્વ કામ કરે
કદી સાચી રાહે, કદી ખોટી રાહે, એ તો ચાલ્યા કરે
દુશ્મનથી તો જ્યારે એ ત્રિપૂટી તો બહેકી જાયે
સુખ શાંતિ સદાયે ત્યાંથી તો ઉચાળા ભરે
દુશ્મન જ્યારે ધીરે ધીરે કબજો એનો જમાવી રહે
હૈયે ત્યાં તો હલચલ, તો ખૂબ મચી જાયે
આતમરામ તો જાતાં, પંચતત્ત્વના ખેલ સૂના બને
આખર પંચતત્ત્વનો દેહ તો, પંચતત્ત્વમાં મળી રહે
એક તત્ત્વમાં પણ ખામી આવતા હલચલ ખૂબ મચે
આતમરામની હાજરીમાં, પંચતત્ત્વ તો ખીલી રહે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
paṁcatattvanā mahēlamāṁ vasī, ātamarāma tō rāja karē
mana, buddhi, vicārōnā sātha laī, ē tō sarva kāma karē
kadī sācī rāhē, kadī khōṭī rāhē, ē tō cālyā karē
duśmanathī tō jyārē ē tripūṭī tō bahēkī jāyē
sukha śāṁti sadāyē tyāṁthī tō ucālā bharē
duśmana jyārē dhīrē dhīrē kabajō ēnō jamāvī rahē
haiyē tyāṁ tō halacala, tō khūba macī jāyē
ātamarāma tō jātāṁ, paṁcatattvanā khēla sūnā banē
ākhara paṁcatattvanō dēha tō, paṁcatattvamāṁ malī rahē
ēka tattvamāṁ paṇa khāmī āvatā halacala khūba macē
ātamarāmanī hājarīmāṁ, paṁcatattva tō khīlī rahē

Explanation in English
In this beautiful Gujarati Bhajan Kakaji is talking about the special bond shared between the soul and the body of five elements.

Kakaji shares
The soul rules by dwelling in the palace of five elements.
Taking together mind, intellect, and thoughts, it works.
Sometimes it is truth, and sometimes it is false but it keeps on going.
When the trio is deceived by the enemy.
Then happiness and peace shall always rise from there.
When the enemy gradually takes possession of it.
Then there is excitement in the heart.
But as the soul leaves, the play of five elements comes to a still
At the end the body of five elements gets mixed within the five elements.
If among any one of the five elements a defect is occurred, then there is too much of movement in the mind
At the end Kakaji concludes, in the presence of the soul the five elements are blooming.

First...12861287128812891290...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall