BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1304 | Date: 24-May-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

નદી સરોવરમાંથી નીર પમાય, ખડકમાંથી પથ્થર પમાય

  No Audio

Nadi Sarovarmathi Neer Pamay, Khadkmathi Patthar Pamay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-05-24 1988-05-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12793 નદી સરોવરમાંથી નીર પમાય, ખડકમાંથી પથ્થર પમાય નદી સરોવરમાંથી નીર પમાય, ખડકમાંથી પથ્થર પમાય
વાદળમાંથી તો વષૉ પમાય, જીવન તો પ્રભુમાંથી પમાય
સૂર્યમાંથી તેજ પમાય, ચંદ્રમાંથી શીતળતા પમાય
વાયુમાંથી શ્વાસ પમાય, જીવન તો પ્રભુમાંથી પમાય
અગિનમાંથી ગરમી પમાય, ધરતીમાંથી અન્ન પમાય
સાગરમાંથી મોતી પમાય, જીવન તો પ્રભુમાંથી પમાય
ઝાડપાનમાંથી ફળફૂલ પમાય, ઓસડિયામાંથી દવા પમાય
ઘટામાંથી છાંયડો પમાય, જીવન તો પ્રભુમાંથી પમાય
ભક્તિમાંથી ભાવ પમાય, સ્થિર મનથી શાંતિ પમાય
શાસ્ત્રોમાંથી જ્ઞાન પમાય, જીવન તો પ્રભુમાંથી પમાય
શૂરવીર પાસેથી શૌર્ય પમાય, કાયર પાસેથી ડર પમાય
ધૈર્યવાન પાસેથી ધીરજ પમાય, જીવન તો પ્રભુમાંથી પમાય
સંત પાસેથી આશીર્વાદ પમાય, શઠ પાસેથી લાત પમાય
ભક્ત પાસેથી ભક્તિ પમાય, જીવન તો પ્રભુમાંથી પમાય
Gujarati Bhajan no. 1304 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નદી સરોવરમાંથી નીર પમાય, ખડકમાંથી પથ્થર પમાય
વાદળમાંથી તો વષૉ પમાય, જીવન તો પ્રભુમાંથી પમાય
સૂર્યમાંથી તેજ પમાય, ચંદ્રમાંથી શીતળતા પમાય
વાયુમાંથી શ્વાસ પમાય, જીવન તો પ્રભુમાંથી પમાય
અગિનમાંથી ગરમી પમાય, ધરતીમાંથી અન્ન પમાય
સાગરમાંથી મોતી પમાય, જીવન તો પ્રભુમાંથી પમાય
ઝાડપાનમાંથી ફળફૂલ પમાય, ઓસડિયામાંથી દવા પમાય
ઘટામાંથી છાંયડો પમાય, જીવન તો પ્રભુમાંથી પમાય
ભક્તિમાંથી ભાવ પમાય, સ્થિર મનથી શાંતિ પમાય
શાસ્ત્રોમાંથી જ્ઞાન પમાય, જીવન તો પ્રભુમાંથી પમાય
શૂરવીર પાસેથી શૌર્ય પમાય, કાયર પાસેથી ડર પમાય
ધૈર્યવાન પાસેથી ધીરજ પમાય, જીવન તો પ્રભુમાંથી પમાય
સંત પાસેથી આશીર્વાદ પમાય, શઠ પાસેથી લાત પમાય
ભક્ત પાસેથી ભક્તિ પમાય, જીવન તો પ્રભુમાંથી પમાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nadi sarovaramanthi neer pamaya, khadakamanthi paththara pamaya
vadalamanthi to vasha ૉ pamaya, JIVANA to prabhumanthi pamaya
suryamanthi tej pamaya, chandramanthi shitalata pamaya
vayumanthi shvas pamaya, JIVANA to prabhumanthi pamaya
aginamanthi garami pamaya, dharatimanthi anna pamaya
sagaramanthi motivated pamaya, JIVANA to prabhumanthi pamaya
jadapanamanthi phalaphula pamaya , osadiyamanthi dava pamaya
ghatamanthi chhanyado pamaya, jivan to prabhumanthi pamaya
bhaktimanthi bhaav pamaya, sthir manathi shanti pamaya
shastromanthi jnaan pamaya, jivan to prabhumanthi pamaya
kaaya pamaya shuravira pasethi, shauravira pasethi
dhairyavana pasethi dhiraja pamaya, jivan to prabhumanthi pamaya
santa pasethi ashirvada pamaya, shatha pasethi lata pamaya
bhakt pasethi bhakti pamaya, jivan to prabhumanthi pamaya

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is revealing the truth about various things which are derived from their origin and their importance. He has given various illustrations too to understand it.The biggest example is of we as humans, As a human beings life is derived from the Divine.
Kakaji reveals
From the river and lake we get water, and from the cliff we get stone.
From the clouds the rain is received, and life is derived from the Lord.
Frim the sun you obtain brightness and from the moon you obtain coldness.
From the air you receive breath, but life is always derived from the Lord.
From fire heat is derived and from the earth food is derived.
Pearls are obtained from the sea, but life is always derived from the Lord.
Fruits are obtained from the trees & shrubs.
From the courtyard medicines are obtained.
Shade is received from the dark clouds, but life is always derived from the Lord.
From devotion comes the emotions and from stable mind you get peace.
From the scriptures, knowledge is derived, but life is always derived from the Lord.
Heroism comes from heroes, and from a coward just fear is obtained.
From the patient person, patience is obtained.
But life is always derived from the Lord.
Blessings are received from the saint, but you get a kick by the deceiver.
Kakaji concludes in the end,
Devotion is obtained from the devotee, but life is always derived from the Lord.
As this whole universe is derived from the Lord.

First...13011302130313041305...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall