BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1308 | Date: 26-May-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે સત્ય તો એક માતા, છે બીજી બધી માયા તો એની

  No Audio

Che Satya Toh Ek Mata, Che Bija Badhi Maya Toh Aeni

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-05-26 1988-05-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12797 છે સત્ય તો એક માતા, છે બીજી બધી માયા તો એની છે સત્ય તો એક માતા, છે બીજી બધી માયા તો એની
સમાવી દે તું હૈયે એને, બીજું બધું એ ભૂલી
યાદ કરજે નામ તું એનું, કરજે યાદ તું હરઘડી
તું જાણે કે ન જાણે, દરકાર તારી સદાયે એણે કીધી
રહી માયામાં રચ્યોપચ્યો, લીધું જગમાં શું મેળવી
દોષ જોયા ન તારા, દીધો માનવદેહ તને તો ધરી
કર્મો કરાવી પાસે તારી, તોડાવે તારી કર્મની બેડી
આફત પડે કે મળે આરામ, કરજે યાદ એને હરઘડી
છે વ્યાપી એ તો સર્વમાં, છે સર્વશક્તિ એમાં ભરી
બનતું નથી જગમાં એવું, જેની ખબર એને ના પડી
નથી દિન કે રાત પાસે એની, છે સદાયે પ્રકાશે ભરી
જગાવવી છે આશા હૈયે, આશા તો સદા એના દર્શનની
Gujarati Bhajan no. 1308 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે સત્ય તો એક માતા, છે બીજી બધી માયા તો એની
સમાવી દે તું હૈયે એને, બીજું બધું એ ભૂલી
યાદ કરજે નામ તું એનું, કરજે યાદ તું હરઘડી
તું જાણે કે ન જાણે, દરકાર તારી સદાયે એણે કીધી
રહી માયામાં રચ્યોપચ્યો, લીધું જગમાં શું મેળવી
દોષ જોયા ન તારા, દીધો માનવદેહ તને તો ધરી
કર્મો કરાવી પાસે તારી, તોડાવે તારી કર્મની બેડી
આફત પડે કે મળે આરામ, કરજે યાદ એને હરઘડી
છે વ્યાપી એ તો સર્વમાં, છે સર્વશક્તિ એમાં ભરી
બનતું નથી જગમાં એવું, જેની ખબર એને ના પડી
નથી દિન કે રાત પાસે એની, છે સદાયે પ્રકાશે ભરી
જગાવવી છે આશા હૈયે, આશા તો સદા એના દર્શનની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che satya to ek mata, che biji badhi maya to eni
samavi de tu haiye ene, biju badhu e bhuli
yaad karje naam tu enum, karje yaad tu haraghadi
tu jaane ke na jane, darakara taari sadaaye ene kidhi
rahi maya maa shumam shu melavi
dosh joya na tara, didho manavdeh taane to dhari
karmo karvi paase tari, todave taari karmani bedi
aphata paade ke male arama, karje yaad ene haraghadi
che vyapi e to sarvamam, che sarvashakti ema bhari
banatum evumara jageam nahab
nathi din ke raat paase eni, che sadaaye prakashe bhari
jagavavi che aash haiye, aash to saad ena darshanani

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is spreading the knowledge and truth that the Almighty is omnipresent in the world, and nothing is hidden from it in the world. The things which it wants to happen that only happens in the world.
Kakaji expresses
The truth is only one that is "Mother". Rest all is hallucinatory.
Contain it in your heart, & forget everything else.
Remember her name always try to remember it in every moment.
Whether you know it or not, he always takes care of you.
Being absorbed in illusions, what did you get in the world.
Kakaji further explains
Did not see your faults, and the human body was given to you.
Made you do the deeds (Karma) & break the chain of your deeds (Karma).
If there is a calamity or you get to rest. Remember her (Divine) in every moment.
She is omnipresent and omnipotent all over in the world.
There is nothing in the world which can happen without her knowledge.
Most importantly Kakaji says
We should aways awaken hope in our hearts, and hope to always get her vision

First...13061307130813091310...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall