BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1312 | Date: 02-Jun-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખોટું બોલવું નથી, સાચું કહેવાતું નથી, કરવું શું એ તો સમજાતું નથી

  No Audio

Khotu Bolvu Nathi, Sachu Kehvathu Nathi, Karvu Ae Toh Shu Samjatu Nathi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1988-06-02 1988-06-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12801 ખોટું બોલવું નથી, સાચું કહેવાતું નથી, કરવું શું એ તો સમજાતું નથી ખોટું બોલવું નથી, સાચું કહેવાતું નથી, કરવું શું એ તો સમજાતું નથી
લાગ્યા છે માયાના આકર્ષણ તો એવાં, તોડયા એ તોડાતાં નથી
દેખાવ બહારના કરી રહું ઝાઝાં, ક્રોધનો અગ્નિ હૈયે સમાતો નથી
હશે દીધી ગાળો મનમાં ઘણાને ઘણી, હાસ્ય મુખ પરનું અટકતું નથી
ગણતા દુનિયાને દંભી, ગણ્યા દંભી સહુને, જીવનમાં દંભનો અંચળો છૂટતો નથી
કર્યું ના જીવનમાં ભલું કદી કોઈનું, સગવડ પોતાની કદી ભૂલ્યો નથી
આળસ જીવનમાં સદા પોષી રહ્યો, આળસુ કહે મને, ગમ્યું નથી
સાચો પ્રેમ શું, કદી એ સમજ્યો નથી, ખુદને પ્રેમ કર્યો, પ્રેમ કોઈને કર્યો નથી
ખુદને મૂકી કેંદ્રમાં, વિશ્વ મારું ફરતું રહ્યું, છું અંશ કર્તાનો, યાદ એ રહેતું નથી
Gujarati Bhajan no. 1312 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખોટું બોલવું નથી, સાચું કહેવાતું નથી, કરવું શું એ તો સમજાતું નથી
લાગ્યા છે માયાના આકર્ષણ તો એવાં, તોડયા એ તોડાતાં નથી
દેખાવ બહારના કરી રહું ઝાઝાં, ક્રોધનો અગ્નિ હૈયે સમાતો નથી
હશે દીધી ગાળો મનમાં ઘણાને ઘણી, હાસ્ય મુખ પરનું અટકતું નથી
ગણતા દુનિયાને દંભી, ગણ્યા દંભી સહુને, જીવનમાં દંભનો અંચળો છૂટતો નથી
કર્યું ના જીવનમાં ભલું કદી કોઈનું, સગવડ પોતાની કદી ભૂલ્યો નથી
આળસ જીવનમાં સદા પોષી રહ્યો, આળસુ કહે મને, ગમ્યું નથી
સાચો પ્રેમ શું, કદી એ સમજ્યો નથી, ખુદને પ્રેમ કર્યો, પ્રેમ કોઈને કર્યો નથી
ખુદને મૂકી કેંદ્રમાં, વિશ્વ મારું ફરતું રહ્યું, છું અંશ કર્તાનો, યાદ એ રહેતું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khōṭuṁ bōlavuṁ nathī, sācuṁ kahēvātuṁ nathī, karavuṁ śuṁ ē tō samajātuṁ nathī
lāgyā chē māyānā ākarṣaṇa tō ēvāṁ, tōḍayā ē tōḍātāṁ nathī
dēkhāva bahāranā karī rahuṁ jhājhāṁ, krōdhanō agni haiyē samātō nathī
haśē dīdhī gālō manamāṁ ghaṇānē ghaṇī, hāsya mukha paranuṁ aṭakatuṁ nathī
gaṇatā duniyānē daṁbhī, gaṇyā daṁbhī sahunē, jīvanamāṁ daṁbhanō aṁcalō chūṭatō nathī
karyuṁ nā jīvanamāṁ bhaluṁ kadī kōīnuṁ, sagavaḍa pōtānī kadī bhūlyō nathī
ālasa jīvanamāṁ sadā pōṣī rahyō, ālasu kahē manē, gamyuṁ nathī
sācō prēma śuṁ, kadī ē samajyō nathī, khudanē prēma karyō, prēma kōīnē karyō nathī
khudanē mūkī kēṁdramāṁ, viśva māruṁ pharatuṁ rahyuṁ, chuṁ aṁśa kartānō, yāda ē rahētuṁ nathī

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is into introspection of thoughts and asking others to not be hypocrites
Kakaji says
Do not want to tell lies and unable to tell the truth.
In such a situation what to do. I am unable to understand.
The attraction of illusions are as such that want to break it but does not gets broken.
While looking outside I am busy in showing off. So the fire of anger does not subside.
Must have given bad word's to many in mind but the laughter does not stop on the mouth.
Counting the world to be as hypocrites, Counting everybody a hypocrite in the world. The hypocrisy of life does not go away.
Never did I help anybody or did good of anyone in life.
But never did I forget my own convenience.
Laziness has always been nurtured in life, If somebody says lazy. That is not liked by me.
Never tried to understand what is true love, loved always oneself, loved no one else.
Putting myself at the centre, and started revolving the whole world around oneself. I am a part of the creator this cannot be remembered by me.
Here Kakaji wants to say that do not be self centred and think about just your own self. As remembering being a part of the creator we should think about others too.

First...13111312131313141315...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall