BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1314 | Date: 03-Jun-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળે ખાવા બટકું રોટલો, અન્યને બટકું એમાંથી દેજે

  No Audio

Male Khava Batku Rotlo, Anyane Batku Aemathi Deje

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-06-03 1988-06-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12803 મળે ખાવા બટકું રોટલો, અન્યને બટકું એમાંથી દેજે મળે ખાવા બટકું રોટલો, અન્યને બટકું એમાંથી દેજે
તરસે જો પ્રાણ જતો હોય, પાણી અન્યને તું ધરી દેજે
    તારા આવા સુકૃત્યોની નોંધ, ઉપરવાળો હૈયામાં રાખશે
મોટાને માન સદાયે દેજે, નાનાનું અપમાન નવ કરજે
અસહાયને સહાય કરવા ઊભા પગે તો દોડી જાજે
    તારા આવા સુકૃત્યોની નોંધ, ઉપરવોળો હૈયામાં રાખશે
પ્રેમથી સહુને આવકારીને પ્રેમથી સૌ સાથે વરતજે
ભીડ અન્યની ભાંગવા, ભીડ ભલે તું ભોગવી લેજે
    તારા આવા સુકૃત્યોની નોંધ, ઉપરવાળો હૈયામાં રાખશે
મીઠા વચન સદા બોલજે, કડવું ના કોઈને તો કહેજે
તારા ભરોસે રહેલાને, અધવચ્ચે ના તું છોડી દેજે
    તારા આવા સુકૃત્યોની નોંધ, ઉપરવાળો હૈયામાં રાખશે
બોલાવે કોઈ તને જ્યારે, મુખ તારું તો ફેરવી ના લેજે
આશા ના રાખી અન્યની, અન્યની આશા બની રહેજે
    તારા આવા સુકૃત્યોની નોંધ, ઉપરવાળો હૈયામાં રાખશે
ખોટું ના બોલી, ખોટું ના કરજે, સદ્ભાવના હૈયે સદાયે ધરજે
પ્રેમમાં ડૂબી પ્રેમ તો પાઈ, પ્રેમમાં મસ્ત સદા બની રહેજે
    તારા આવા સુકૃત્યોની નોંધ, ઉપરવાળો હૈયામાં રાખશે
Gujarati Bhajan no. 1314 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળે ખાવા બટકું રોટલો, અન્યને બટકું એમાંથી દેજે
તરસે જો પ્રાણ જતો હોય, પાણી અન્યને તું ધરી દેજે
    તારા આવા સુકૃત્યોની નોંધ, ઉપરવાળો હૈયામાં રાખશે
મોટાને માન સદાયે દેજે, નાનાનું અપમાન નવ કરજે
અસહાયને સહાય કરવા ઊભા પગે તો દોડી જાજે
    તારા આવા સુકૃત્યોની નોંધ, ઉપરવોળો હૈયામાં રાખશે
પ્રેમથી સહુને આવકારીને પ્રેમથી સૌ સાથે વરતજે
ભીડ અન્યની ભાંગવા, ભીડ ભલે તું ભોગવી લેજે
    તારા આવા સુકૃત્યોની નોંધ, ઉપરવાળો હૈયામાં રાખશે
મીઠા વચન સદા બોલજે, કડવું ના કોઈને તો કહેજે
તારા ભરોસે રહેલાને, અધવચ્ચે ના તું છોડી દેજે
    તારા આવા સુકૃત્યોની નોંધ, ઉપરવાળો હૈયામાં રાખશે
બોલાવે કોઈ તને જ્યારે, મુખ તારું તો ફેરવી ના લેજે
આશા ના રાખી અન્યની, અન્યની આશા બની રહેજે
    તારા આવા સુકૃત્યોની નોંધ, ઉપરવાળો હૈયામાં રાખશે
ખોટું ના બોલી, ખોટું ના કરજે, સદ્ભાવના હૈયે સદાયે ધરજે
પ્રેમમાં ડૂબી પ્રેમ તો પાઈ, પ્રેમમાં મસ્ત સદા બની રહેજે
    તારા આવા સુકૃત્યોની નોંધ, ઉપરવાળો હૈયામાં રાખશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malē khāvā baṭakuṁ rōṭalō, anyanē baṭakuṁ ēmāṁthī dējē
tarasē jō prāṇa jatō hōya, pāṇī anyanē tuṁ dharī dējē
tārā āvā sukr̥tyōnī nōṁdha, uparavālō haiyāmāṁ rākhaśē
mōṭānē māna sadāyē dējē, nānānuṁ apamāna nava karajē
asahāyanē sahāya karavā ūbhā pagē tō dōḍī jājē
tārā āvā sukr̥tyōnī nōṁdha, uparavōlō haiyāmāṁ rākhaśē
prēmathī sahunē āvakārīnē prēmathī sau sāthē varatajē
bhīḍa anyanī bhāṁgavā, bhīḍa bhalē tuṁ bhōgavī lējē
tārā āvā sukr̥tyōnī nōṁdha, uparavālō haiyāmāṁ rākhaśē
mīṭhā vacana sadā bōlajē, kaḍavuṁ nā kōīnē tō kahējē
tārā bharōsē rahēlānē, adhavaccē nā tuṁ chōḍī dējē
tārā āvā sukr̥tyōnī nōṁdha, uparavālō haiyāmāṁ rākhaśē
bōlāvē kōī tanē jyārē, mukha tāruṁ tō phēravī nā lējē
āśā nā rākhī anyanī, anyanī āśā banī rahējē
tārā āvā sukr̥tyōnī nōṁdha, uparavālō haiyāmāṁ rākhaśē
khōṭuṁ nā bōlī, khōṭuṁ nā karajē, sadbhāvanā haiyē sadāyē dharajē
prēmamāṁ ḍūbī prēma tō pāī, prēmamāṁ masta sadā banī rahējē
tārā āvā sukr̥tyōnī nōṁdha, uparavālō haiyāmāṁ rākhaśē

Explanation in English
In this Gujarati bhajan Kaka (Satguru Devendra Ghia) ji is teaching us to do good deeds and is explaining us about the truth and informing about the fact, that all the good deeds done can never go unnoticed from the eyes of the divine the Divine. So he is asking us to do the correct deeds in life which shall be helpful and be faithful to the Divine.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) ji explains
Though you get to eat half a bread, give half from it to others .
When the leaving soul is thirsty give water to others.
Your such good deeds shall be noted in the hearts of Divine.
Give respect to elders never insult the younger ones.
Stand up and run to help the helpless. Your such good deeds shall always be noted in the hearts of the divine.
Welcome everyone with love and treat everyone with love .
To break the crowd of others, even if you have to suffer the crowd bear it.
Your such good deeds shall be always noted in the hearts of the divine .
Speak always sweet, do not speak bitter.
The one who believes in you and trust you do not leave them in between.
Your are such good deeds shall be always noted in the hearts of the divine.
When somebody calls you, you don't turn your face.
Do not keep hope from others, but do become the hope of others .
Your such good deeds shall be always noted in the hearts of the divine.
Do not speak wrong. Do not always do wrong.. Fill always good thoughts in your heart.
The one immersed in love shall always get love enjoy love
Your are such good deeds shall be always noted in the hearts of the divine.

First...13111312131313141315...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall