Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1328 | Date: 15-Jun-1988
કસોટી જીવનમાં રહેશે થાતી, જાણ્યે-અજાણ્યે પડશે દેવી
Kasōṭī jīvanamāṁ rahēśē thātī, jāṇyē-ajāṇyē paḍaśē dēvī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1328 | Date: 15-Jun-1988

કસોટી જીવનમાં રહેશે થાતી, જાણ્યે-અજાણ્યે પડશે દેવી

  No Audio

kasōṭī jīvanamāṁ rahēśē thātī, jāṇyē-ajāṇyē paḍaśē dēvī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-06-15 1988-06-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12817 કસોટી જીવનમાં રહેશે થાતી, જાણ્યે-અજાણ્યે પડશે દેવી કસોટી જીવનમાં રહેશે થાતી, જાણ્યે-અજાણ્યે પડશે દેવી

કદી પ્રેમની, કદી ધીરજની, કદી ભક્તિની, કદી થાશે તો શ્રદ્ધાની

ઇતિહાસે ઇતિહાસ ભરાયા છે, કહાની એ તો કસોટીની

દીધી કસોટી ભક્તોએ જીવનમાં, સદાય હસતા આકરી

હટ્યા ન એમાં જે કદી, સુવર્ણ અક્ષરે લખાઈ કહાની

સમય-સમય પર રહ્યો, બદલાતાં રૂપો તો કસોટીની

વીરોએ દીધી કસોટી, સદા ધીરતા શૌર્ય ને સંયમની

પ્રભુ કસોટી કરતાં ન થાકે, છે કહાની એ યુગોની

તાવ્યા સદા કર્તાએ, ગણ્યા જેને એના પોતાના

તાવી સદા સ્થાપ્યા હૈયે, છે એ ખૂબી કર્તાની
View Original Increase Font Decrease Font


કસોટી જીવનમાં રહેશે થાતી, જાણ્યે-અજાણ્યે પડશે દેવી

કદી પ્રેમની, કદી ધીરજની, કદી ભક્તિની, કદી થાશે તો શ્રદ્ધાની

ઇતિહાસે ઇતિહાસ ભરાયા છે, કહાની એ તો કસોટીની

દીધી કસોટી ભક્તોએ જીવનમાં, સદાય હસતા આકરી

હટ્યા ન એમાં જે કદી, સુવર્ણ અક્ષરે લખાઈ કહાની

સમય-સમય પર રહ્યો, બદલાતાં રૂપો તો કસોટીની

વીરોએ દીધી કસોટી, સદા ધીરતા શૌર્ય ને સંયમની

પ્રભુ કસોટી કરતાં ન થાકે, છે કહાની એ યુગોની

તાવ્યા સદા કર્તાએ, ગણ્યા જેને એના પોતાના

તાવી સદા સ્થાપ્યા હૈયે, છે એ ખૂબી કર્તાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kasōṭī jīvanamāṁ rahēśē thātī, jāṇyē-ajāṇyē paḍaśē dēvī

kadī prēmanī, kadī dhīrajanī, kadī bhaktinī, kadī thāśē tō śraddhānī

itihāsē itihāsa bharāyā chē, kahānī ē tō kasōṭīnī

dīdhī kasōṭī bhaktōē jīvanamāṁ, sadāya hasatā ākarī

haṭyā na ēmāṁ jē kadī, suvarṇa akṣarē lakhāī kahānī

samaya-samaya para rahyō, badalātāṁ rūpō tō kasōṭīnī

vīrōē dīdhī kasōṭī, sadā dhīratā śaurya nē saṁyamanī

prabhu kasōṭī karatāṁ na thākē, chē kahānī ē yugōnī

tāvyā sadā kartāē, gaṇyā jēnē ēnā pōtānā

tāvī sadā sthāpyā haiyē, chē ē khūbī kartānī
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is sharing upon the test of life, As life is full of this truth. We have to prove ourselves in the eyes of the Divine by attempting these tests.

Kakaji says

There shall always be test in life knowingly or unknowingly you have to give the test.

Sometimes you have to give the test of love, some times it's patience, sometimes devotion and sometimes it's faith.

The history is full of such stories where tests have been taken.

Such tests have been given by the devotees in life always laughingly.

Things which have never been removed, have been written as stories in golden letters.

Accordingly time to time the forms of test have been changing in different forms.

The heroes have always given the test of patience , restraint and courage.

The Lord does not stop tire the testing, and this story is going from ages.

The one who have never counted their own self while doing

Then this quality of theirs get established in the heart of the doer.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1328 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...132713281329...Last