BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1338 | Date: 23-Jun-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

તનનું દુઃખ દૂર કરે તેને તનની દવા સમજી લેજે

  No Audio

Tannu Dukh Door Kare Tene Tanni Dava Samji Leje

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-06-23 1988-06-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12827 તનનું દુઃખ દૂર કરે તેને તનની દવા સમજી લેજે તનનું દુઃખ દૂર કરે તેને તનની દવા સમજી લેજે
મનનું દુઃખ જે દૂર કરે તેને મનની દવા સમજી લેજે
આશા જીવન જીવાડી દે, ત્યારે એને અમૃત સમજી લેજે
ડુબાડે આશા તો જ્યારે, ઝેર તેને તો સમજી લેજે
ના જોજે દેખાવ તો બહારના, ગુણ એના ગ્રહણ કરી લેજે
બદલાય રોગ જ્યારે, સમજીને દવા તું બદલી લેજે
કરી આફતોનો સામનો, જીવનમાં શક્તિ ભરી લેજે
ખોટા વિચારો ને ખોટી જીદો, જીવનમાં છોડી દેજે
જીવનમાં છે પ્રભુનો એકજ સાચો રસ્તો, સત્ય એ સમજી લેજે
પહોંચવું છે દરબાર પ્રભુના, તૈયારી તો એની કરી લેજે
Gujarati Bhajan no. 1338 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તનનું દુઃખ દૂર કરે તેને તનની દવા સમજી લેજે
મનનું દુઃખ જે દૂર કરે તેને મનની દવા સમજી લેજે
આશા જીવન જીવાડી દે, ત્યારે એને અમૃત સમજી લેજે
ડુબાડે આશા તો જ્યારે, ઝેર તેને તો સમજી લેજે
ના જોજે દેખાવ તો બહારના, ગુણ એના ગ્રહણ કરી લેજે
બદલાય રોગ જ્યારે, સમજીને દવા તું બદલી લેજે
કરી આફતોનો સામનો, જીવનમાં શક્તિ ભરી લેજે
ખોટા વિચારો ને ખોટી જીદો, જીવનમાં છોડી દેજે
જીવનમાં છે પ્રભુનો એકજ સાચો રસ્તો, સત્ય એ સમજી લેજે
પહોંચવું છે દરબાર પ્રભુના, તૈયારી તો એની કરી લેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tananum dukh dur kare tene tanani dava samaji leje
mananum dukh je dur kare tene manani dava samaji leje
aash jivan jivadi de, tyare ene anrita samaji leje
dubade aash to jyare, jera tene to samaji leje
g nauna enah dekhana,
badalaaya roga jyare, samajine dava tu badali leje
kari aaphato no samano, jivanamam shakti bhari leje
khota vicharo ne khoti jido, jivanamam chhodi deje
jivanamam che prabhu no ekaja saacho rasto, satyya e samaji prehunje
pahon

Explanation in English
In this knowledgeable Gujarati bhajan Kakaji is making us aware and instructing us about the truthful fact of life and making us wiser towards our act. As there is one and only one truthful part of life that is of the Almighty, be prepared to walk upon it.
Kakaji says
The one who removes the pain of the body, consider it as the medicine of the body.
The one who removes the sorrows of the mind, consider it as the medicine of the mind.
When hope helps you in living your life, then consider it as the nectar of life.
When hope starts drowning you, then understand it to be the poison of your life.
Do not see for the outer appearance of anything. It does not matter accept it's inner qualities.
When the disease changes accordingly you change the medicine.
As facing disasters, do not be negative, fill your life with energy.
Give up wrong thoughts, and wrong rigidness, in life. It makes life more difficult.
There is one and only one absolute truthful path of life that is of the Almighty. This truth has to be understood.
Kakaji concludes with the most important aspect
One or the other day we all have to reach in the court of the Lord, so better be prepared for it in time.

First...13361337133813391340...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall