BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1343 | Date: 24-Jun-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવન તો પડશે જીવવું સદા, મળે ફૂલ થોડાં કે કાંટા ઝાઝા

  No Audio

Jivan Toh Padshe Jivavu Sada, Male Kul Thoda Ke Kanta Jhajha

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-06-24 1988-06-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12832 જીવન તો પડશે જીવવું સદા, મળે ફૂલ થોડાં કે કાંટા ઝાઝા જીવન તો પડશે જીવવું સદા, મળે ફૂલ થોડાં કે કાંટા ઝાઝા
પડશે રહેવું જીવનમાં સદાયે હસતા, મળશે મિત્રો થોડા કે શત્રુ ઝાઝા
ના કરજે ગમગીન જીવનને, ફળે આશાઓ થોડી, મળે ઘૂંટડા નિરાશાના ઝાઝા
જાશો ના બહેકી જીવનમાં, મળે સફળતા થોડી, નિષ્ફળતાના ભાર ઝાઝા
વાસ્તવિક્તા જીવનની મ્હાણો, મળશે સુખ થોડા, દુઃખના કટોરા ઝાઝા
જીવનની વિચિત્રતા જુઓ, મળે માન થોડા, અપમાન તો ઝાઝા
સંસાર પરંપરા છે ચાલુ, મળે સંત થોડા, સંસારીઓ તો ઝાઝા
જીવન મળ્યું છે જીવવા, મળ્યા વર્ષો થોડા, દિવસ તો ઝાઝા
ધરતીમાંથી માનવને મળે હીરા તો થોડા, પથરાં તો ઝાઝા
ઈશારો તો કુદરતનો સમજો, વૃક્ષો ફળ દે થોડા, પાંદડા તો ઝાઝા
સંસારમાં સદાયે દેખાયે શૂરવીર તો થોડા, કાયર તો ઝાઝા
દીધાં છે જગમાં પ્રભુએ સિંહને થોડા, ભૂંડને તો ઝાઝા
જગમાં મળે છે જોવા, શાંત તો થોડા, ક્રોધી તો ઝાઝા
સંસારમાં સદા દેખાયે સાચા તો થોડા, ખોટા તો ઝાઝા
Gujarati Bhajan no. 1343 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવન તો પડશે જીવવું સદા, મળે ફૂલ થોડાં કે કાંટા ઝાઝા
પડશે રહેવું જીવનમાં સદાયે હસતા, મળશે મિત્રો થોડા કે શત્રુ ઝાઝા
ના કરજે ગમગીન જીવનને, ફળે આશાઓ થોડી, મળે ઘૂંટડા નિરાશાના ઝાઝા
જાશો ના બહેકી જીવનમાં, મળે સફળતા થોડી, નિષ્ફળતાના ભાર ઝાઝા
વાસ્તવિક્તા જીવનની મ્હાણો, મળશે સુખ થોડા, દુઃખના કટોરા ઝાઝા
જીવનની વિચિત્રતા જુઓ, મળે માન થોડા, અપમાન તો ઝાઝા
સંસાર પરંપરા છે ચાલુ, મળે સંત થોડા, સંસારીઓ તો ઝાઝા
જીવન મળ્યું છે જીવવા, મળ્યા વર્ષો થોડા, દિવસ તો ઝાઝા
ધરતીમાંથી માનવને મળે હીરા તો થોડા, પથરાં તો ઝાઝા
ઈશારો તો કુદરતનો સમજો, વૃક્ષો ફળ દે થોડા, પાંદડા તો ઝાઝા
સંસારમાં સદાયે દેખાયે શૂરવીર તો થોડા, કાયર તો ઝાઝા
દીધાં છે જગમાં પ્રભુએ સિંહને થોડા, ભૂંડને તો ઝાઝા
જગમાં મળે છે જોવા, શાંત તો થોડા, ક્રોધી તો ઝાઝા
સંસારમાં સદા દેખાયે સાચા તો થોડા, ખોટા તો ઝાઝા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jīvana tō paḍaśē jīvavuṁ sadā, malē phūla thōḍāṁ kē kāṁṭā jhājhā
paḍaśē rahēvuṁ jīvanamāṁ sadāyē hasatā, malaśē mitrō thōḍā kē śatru jhājhā
nā karajē gamagīna jīvananē, phalē āśāō thōḍī, malē ghūṁṭaḍā nirāśānā jhājhā
jāśō nā bahēkī jīvanamāṁ, malē saphalatā thōḍī, niṣphalatānā bhāra jhājhā
vāstaviktā jīvananī mhāṇō, malaśē sukha thōḍā, duḥkhanā kaṭōrā jhājhā
jīvananī vicitratā juō, malē māna thōḍā, apamāna tō jhājhā
saṁsāra paraṁparā chē cālu, malē saṁta thōḍā, saṁsārīō tō jhājhā
jīvana malyuṁ chē jīvavā, malyā varṣō thōḍā, divasa tō jhājhā
dharatīmāṁthī mānavanē malē hīrā tō thōḍā, patharāṁ tō jhājhā
īśārō tō kudaratanō samajō, vr̥kṣō phala dē thōḍā, pāṁdaḍā tō jhājhā
saṁsāramāṁ sadāyē dēkhāyē śūravīra tō thōḍā, kāyara tō jhājhā
dīdhāṁ chē jagamāṁ prabhuē siṁhanē thōḍā, bhūṁḍanē tō jhājhā
jagamāṁ malē chē jōvā, śāṁta tō thōḍā, krōdhī tō jhājhā
saṁsāramāṁ sadā dēkhāyē sācā tō thōḍā, khōṭā tō jhājhā

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is relating to the truth and spreading the knowledge that we need to be content and satisfied with whatever we have or whatever we get in life, as life is not always a bed of roses.
Kakaji says
You will have to live your life forever, whether you get flower's or thorns.
You need to always smile in life, whether you get few friends or more enemies.
Do not make your life gloomy, whether you get to taste despair more, or you get less fruits of your hopes.
Do not loose control on yourself in life, whether you get little success or loads of failure.
Kakaji is further explaining the facts of life and wants us to be acceptable.
That the reality of life is you shall get less happiness and a bowl full of sorrows.
Look at the strangeness of life, that you get little respect and have to face more insults.
The tradition of the world keeps on continuing, that you get to meet few saints and worldly people more.
You have got this life to live but we feel the years which we have got is less , comparatively the days seems to be more.
Further comparing nature,
From the earth humans get few diamonds and stones are more.
Here Kakaji is trying to make understand the hint of nature.
He further states that trees bear little fruits but the leaves are more
Always in the world you get to see heroes few and cowards more.
Kakaji has further explained by giving the example that the Lord has given in the world less Lions and more pigs.
In the world you get to see calm and peaceful saints less and wrathful people more.
He concludes
In the world there are always truthful people less and liars more.

First...13411342134313441345...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall