Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1345 | Date: 25-Jun-1988
તું છે તો હું છું, છે અસ્તિત્વ મારું તો તુજ થકી
Tuṁ chē tō huṁ chuṁ, chē astitva māruṁ tō tuja thakī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1345 | Date: 25-Jun-1988

તું છે તો હું છું, છે અસ્તિત્વ મારું તો તુજ થકી

  No Audio

tuṁ chē tō huṁ chuṁ, chē astitva māruṁ tō tuja thakī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-06-25 1988-06-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12834 તું છે તો હું છું, છે અસ્તિત્વ મારું તો તુજ થકી તું છે તો હું છું, છે અસ્તિત્વ મારું તો તુજ થકી

નિરાકારે રહીને તો માતા, સાકાર તો મુજને બનાવ્યો – તું…

વિશાળ સાગર જો તું છે રે માતા, છું બિંદુ એમાંનું તારું – તું…

કોટિ કિરણો તુજમાંથી વહે, છું અલ્પ એમાંનું કિરણ તારું – તું…

વિશાળ આકાશ જો તું હોયે માતા, છું એક નાનું ટમટમતું તારું તારલિયું – તું…

ઊંચે ને ઊંચે છે મસ્તક તારું, છું તુજ દૃષ્ટિમાં નાનું પતંગિયું – તું…

તું છે જગની મદારી તો સાચી, તારા ઇશારે સદા હું તો નાચું – તું…

સંસારની છે તું અદ્દભુત સૂરાવલિ, છું હું તો સરગમ તારી – તું…

વિશાળ જગનો છે તું વહેતો વાયુ, છું એક લહેરીઓમાં હું તારી – તું…

તું છે જગવ્યાપી તો આત્મા, છું હું તો એમાંનું તન તો તારું – તું…

છે કાળની કાળ તું તો માતા, છું એમાંનો અલ્પકાળ તારું – તું…

સમસ્ત સૃષ્ટિ છે રચના તો તારી, છું એમાનું એક પૂતળું તો તારું – તું…
View Original Increase Font Decrease Font


તું છે તો હું છું, છે અસ્તિત્વ મારું તો તુજ થકી

નિરાકારે રહીને તો માતા, સાકાર તો મુજને બનાવ્યો – તું…

વિશાળ સાગર જો તું છે રે માતા, છું બિંદુ એમાંનું તારું – તું…

કોટિ કિરણો તુજમાંથી વહે, છું અલ્પ એમાંનું કિરણ તારું – તું…

વિશાળ આકાશ જો તું હોયે માતા, છું એક નાનું ટમટમતું તારું તારલિયું – તું…

ઊંચે ને ઊંચે છે મસ્તક તારું, છું તુજ દૃષ્ટિમાં નાનું પતંગિયું – તું…

તું છે જગની મદારી તો સાચી, તારા ઇશારે સદા હું તો નાચું – તું…

સંસારની છે તું અદ્દભુત સૂરાવલિ, છું હું તો સરગમ તારી – તું…

વિશાળ જગનો છે તું વહેતો વાયુ, છું એક લહેરીઓમાં હું તારી – તું…

તું છે જગવ્યાપી તો આત્મા, છું હું તો એમાંનું તન તો તારું – તું…

છે કાળની કાળ તું તો માતા, છું એમાંનો અલ્પકાળ તારું – તું…

સમસ્ત સૃષ્ટિ છે રચના તો તારી, છું એમાનું એક પૂતળું તો તારું – તું…




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tuṁ chē tō huṁ chuṁ, chē astitva māruṁ tō tuja thakī

nirākārē rahīnē tō mātā, sākāra tō mujanē banāvyō – tuṁ…

viśāla sāgara jō tuṁ chē rē mātā, chuṁ biṁdu ēmāṁnuṁ tāruṁ – tuṁ…

kōṭi kiraṇō tujamāṁthī vahē, chuṁ alpa ēmāṁnuṁ kiraṇa tāruṁ – tuṁ…

viśāla ākāśa jō tuṁ hōyē mātā, chuṁ ēka nānuṁ ṭamaṭamatuṁ tāruṁ tāraliyuṁ – tuṁ…

ūṁcē nē ūṁcē chē mastaka tāruṁ, chuṁ tuja dr̥ṣṭimāṁ nānuṁ pataṁgiyuṁ – tuṁ…

tuṁ chē jaganī madārī tō sācī, tārā iśārē sadā huṁ tō nācuṁ – tuṁ…

saṁsāranī chē tuṁ addabhuta sūrāvali, chuṁ huṁ tō saragama tārī – tuṁ…

viśāla jaganō chē tuṁ vahētō vāyu, chuṁ ēka lahērīōmāṁ huṁ tārī – tuṁ…

tuṁ chē jagavyāpī tō ātmā, chuṁ huṁ tō ēmāṁnuṁ tana tō tāruṁ – tuṁ…

chē kālanī kāla tuṁ tō mātā, chuṁ ēmāṁnō alpakāla tāruṁ – tuṁ…

samasta sr̥ṣṭi chē racanā tō tārī, chuṁ ēmānuṁ ēka pūtaluṁ tō tāruṁ – tuṁ…
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is talking to the Divine Mother and with various illustrations he is explaining about the omnipresent Divine Mother and telling himself to be a minimalist part of the Divine Mother.

Kakaji says to Mother

If you are there, I am there, my existence is because of you.

Remaining formless O'Mother you gave me a form of my body.

You are a vast ocean, then I am just a drop of you.

Millions of rays flow from you, then I am just a miniscule ray of you

You are a vast sky O'Mother then I am just a small twinkling star.

Your head is high very high, then I am just a small butterfly in your sight.

You are the ring master of this world, and I shall always dance on your instructions.

You belong to the world, you are a wonderful musician, and I am your musical chord.

You are the flowing air of this vast world, I am just a ripple if it.

You are the soul of this wide world. and I am just a body of yours so behind.

You are mother of all times, and I am just shortest time of you.

Thus whole world is your creation, and just a one idol in in it.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1345 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...134513461347...Last