BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1351 | Date: 29-Jun-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોટિ કોટિ છે માડી, તારા મુજ પર ઉપકાર

  No Audio

Koti Koti Che Madi, Tara Mujh Par Upkar

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1988-06-29 1988-06-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12840 કોટિ કોટિ છે માડી, તારા મુજ પર ઉપકાર કોટિ કોટિ છે માડી, તારા મુજ પર ઉપકાર
વાળું ક્યાંથી બધા એ, રે મારી સિધ્ધમાત
કરે ઉપકાર એવા, કદી કદી આવે ના અણસાર
અસુર નિકંદિની, છે તું તો, હે જગજનની માત
હૈયું તારું હાથ ન રહે, સૂણે બાળ તણો પોકાર
દાનવ સંહારે, દેવો ઉગારે, બાળ કાજે છે પ્રેમાળ
બાળ તારો જ્યાં ભીડે પડે, જુએ વાટ ન લગાર
દોડી દોડી તું તો આવે, છે તું સિધ્ધમાતા વિખ્યાત
કરુણાકારી છે માતા તું તો, કરે કરુણા અપાર
કર્મો ના જુએ, રીઝે જ્યારે તું તો, ના જુએ દિન કે રાત
ભીડો ભાંગી ભક્તોની, દીધાં કંઈકને વરદાન
જગમાં છે તું એકજ સાચી, હે જગજનની સિધ્ધમાત
લે ના તું તો બીજું કાંઈ, લે તું તો શુદ્ધ ભાવ
ભાવ દેખી, સદા હરખાયે, મારી જગજનની માત
ડીસામાં છે ધામ તો તારું, શિખર મંદિરે સોહાય
જગના ખૂણે ખૂણેથી આવે, દર્શન કાજે સિધ્ધમાત
Gujarati Bhajan no. 1351 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોટિ કોટિ છે માડી, તારા મુજ પર ઉપકાર
વાળું ક્યાંથી બધા એ, રે મારી સિધ્ધમાત
કરે ઉપકાર એવા, કદી કદી આવે ના અણસાર
અસુર નિકંદિની, છે તું તો, હે જગજનની માત
હૈયું તારું હાથ ન રહે, સૂણે બાળ તણો પોકાર
દાનવ સંહારે, દેવો ઉગારે, બાળ કાજે છે પ્રેમાળ
બાળ તારો જ્યાં ભીડે પડે, જુએ વાટ ન લગાર
દોડી દોડી તું તો આવે, છે તું સિધ્ધમાતા વિખ્યાત
કરુણાકારી છે માતા તું તો, કરે કરુણા અપાર
કર્મો ના જુએ, રીઝે જ્યારે તું તો, ના જુએ દિન કે રાત
ભીડો ભાંગી ભક્તોની, દીધાં કંઈકને વરદાન
જગમાં છે તું એકજ સાચી, હે જગજનની સિધ્ધમાત
લે ના તું તો બીજું કાંઈ, લે તું તો શુદ્ધ ભાવ
ભાવ દેખી, સદા હરખાયે, મારી જગજનની માત
ડીસામાં છે ધામ તો તારું, શિખર મંદિરે સોહાય
જગના ખૂણે ખૂણેથી આવે, દર્શન કાજે સિધ્ધમાત
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
koti koti che maadi, taara mujh paar upakaar
valum kyaa thi badha e, re maari sidhdhamaat
kare upakaar eva, kadi kadi aave na anasara
asur nikandini, che tu to, he jagajanani maat
haiyu taaru haath na rahe, sune baal sanava.
pokaar pokara ugare, baal kaaje Chhe premaal
baal taaro jya Bhide pade, jue vaat na lagaar
dodi dodi tu to ave, Chhe growth sidhdhamaat vikhyata
karunakari Chhe maat tu to, kare karuna apaar
Karmo na jue, rije jyare tu to, well jue din ke raat
bhido bhangi bhaktoni, didha kamikane varadana
jag maa che tu ekaja sachi, he jagajanani sidhdhamaat
le na tu to biju kami, le tu to shuddh bhaav
bhaav dekhi, saad harakhaye, maari jagajanani maat
disamam che dhaam to tarum, shikhara mandire sohaya
jag na khune khunethi ave, darshan kaaje sidhdhamaat

Explanation in English
In this beautiful Gujarati bhajan, Kakaji is praising and glorifying Siddh Mata (divine mother) who is the compassionate one.

Kakaji worships,
O'Mother you have obliged me crores of times.
How shall I accumulate this achievement O'Mother?
You do such favors which cannot be anticipated.
You are Asur Nikandani (Destroyer of demons) of this world O'Mother.
Your heart is not in your hands when you listen to the call of your children.
You destroy the demons, save the Gods, love the children.
When your child is fighting in the struggle. You do not wait and watch, you do not take time.
You just come running O thee famous Siddh Mata.
You are the compassionate one. O'Mother you do immeasurable compassion.
You do not see the deeds when you are happy, neither do you see day or night.
You have broken the struggles of devotees and blessed so many.
You are the only truth in this world, O'Siddh Mata.
You do not take anything else, you only take true emotions.
Seeing true emotions, you are always happy O My Mother of the world.
You reside at JunaDeesa, Gujarat, India. The pinnacle of your temple looks beautiful.
People come from every nook and corner of the world to get your vision, O'Siddh Mata.

First...13511352135313541355...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall