BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1354 | Date: 30-Jun-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

વિના નાવ તો તરતું જાયે, મનડું સાત સમુંદર તો પાર

  No Audio

Vina Naav Toh Turant Jaye, Manndu Saat Samundar Toh Paar

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1988-06-30 1988-06-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12843 વિના નાવ તો તરતું જાયે, મનડું સાત સમુંદર તો પાર વિના નાવ તો તરતું જાયે, મનડું સાત સમુંદર તો પાર
પાંખ વિના તો ઊડતું જાયે, જળ, સ્થળ, પૃથ્વી કે આકાશ
પહોંચે ના વાયુ પણ જ્યાં, મનડું ત્યાં પણ પહોંચી જાય
ગતિ તેજની ના પહોંચે, મનડું ત્યાં પણ પહોંચી જાય
ઊંડે ઊંડે કે ઊંચે ઊંચે, એ તો પલકમાં પહોંચી જાય
મળશે ગતિ ને દિશા સાચી, શું નું શું એ કરી જાય
વિચારને ચિત્તનો સાથ મળે, એ અચરજ રચી જાય
પાપીમાંથી પણ એ પલકમાં, પુણ્યશાળી બની જાય
નિરાશા ખંખેરજો, ધીરજ ધરજો, પડશે જરૂર સદાય
સાચી દિશામાં ચાલે જ્યારે, એ પ્રભુ બની જાય
Gujarati Bhajan no. 1354 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વિના નાવ તો તરતું જાયે, મનડું સાત સમુંદર તો પાર
પાંખ વિના તો ઊડતું જાયે, જળ, સ્થળ, પૃથ્વી કે આકાશ
પહોંચે ના વાયુ પણ જ્યાં, મનડું ત્યાં પણ પહોંચી જાય
ગતિ તેજની ના પહોંચે, મનડું ત્યાં પણ પહોંચી જાય
ઊંડે ઊંડે કે ઊંચે ઊંચે, એ તો પલકમાં પહોંચી જાય
મળશે ગતિ ને દિશા સાચી, શું નું શું એ કરી જાય
વિચારને ચિત્તનો સાથ મળે, એ અચરજ રચી જાય
પાપીમાંથી પણ એ પલકમાં, પુણ્યશાળી બની જાય
નિરાશા ખંખેરજો, ધીરજ ધરજો, પડશે જરૂર સદાય
સાચી દિશામાં ચાલે જ્યારે, એ પ્રભુ બની જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
veena nav to taratum jaye, manadu sata samundara to paar
pankha veena to udatum jaye, jala, sthala, prithvi ke akasha
pahonche na vayu pan jyam, manadu tya pan pahonchi jaay
gati tejani na pahonche, manadu tya pan unechi
and pahon e to palakamam pahonchi jaay
malashe gati ne disha sachi, shu nu shu e kari jaay
vicharane chittano Satha male, e acharaja raachi jaay
papimanthi pan e palakamam, punyashali bani jaay
nirash khankherajo, dhiraja dharajo, padashe jarur Sadaya
sachi disha maa chale jyare, e prabhu bani jaay

Explanation in English
Here Sadguru Kakaji is talking about mind and it's strength and capabilities.
He says our mind is so strong that it does not need boats to sail across river's or oceans, it can cross seven seas without it.
It does not need wings to fly. It can reach anywhere without wings either in the sky or in water or on land.
It is so powerful that it can reach places where the air cannot reach. It has more speed then light it can reach places where the light cannot reach too.
It has the capacity to reach anywhere in blink of an eye either deeper or higher.
As the speed of our mind gets right direction it is capable to do unimaginable things.
If our thoughts are accompanied with mindful heart it can create wonder's.
The capacity of mind is incompatible that in a fraction of second it makes a sinner, virtuous.
Whenever we are surrounded with negativity and despair, remove it from our mind's be patient it shall surely be helpful for us to lead our lives.
Kakaji further says that if we use our mind with good thoughts and deeds on the right path & direction then it shall lead us towards totality and become God.

First...13511352135313541355...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall