BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1368 | Date: 07-Jul-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઢૂંઢી રહ્યો છું રે માડી, જગમાં તો પગેરું તારું

  No Audio

Dhudhi Rahyu Che Re Madi, Jagma Toh Pageru Taru

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1988-07-07 1988-07-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12857 ઢૂંઢી રહ્યો છું રે માડી, જગમાં તો પગેરું તારું ઢૂંઢી રહ્યો છું રે માડી, જગમાં તો પગેરું તારું
મળ્યા પગલાં અનેક, મૂંઝાયું મનડું એમાં તો મારું
દેખાયા પગલાં કંઈક મોટા, દેખાયા પગલાં તો કંઈક નાના
સમજાયું ના મને, કયું પગલું એમાં તો તારું સાચું
દેખાઈ સર્વ પગલાંમાં, છાપ વિશેષ તો તારી
મૂંઝાઈ ગઈ મતિ મારી, મૂંઝાઈ એમાં મતિ મારી
દેખાયા સર્વ દિશાથી આવતા, દેખાયા સર્વ દિશામાં જાતા
ના સમજાયું મને, પકડવું કયું પગલું તો તારું
દેખાયા પગલાં તારા તો જગમાં, સર્વ પગલું સાચું
કૃપા કરજે માડી, હવે તો પાડ હૈયે એક પગલું તારું
Gujarati Bhajan no. 1368 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઢૂંઢી રહ્યો છું રે માડી, જગમાં તો પગેરું તારું
મળ્યા પગલાં અનેક, મૂંઝાયું મનડું એમાં તો મારું
દેખાયા પગલાં કંઈક મોટા, દેખાયા પગલાં તો કંઈક નાના
સમજાયું ના મને, કયું પગલું એમાં તો તારું સાચું
દેખાઈ સર્વ પગલાંમાં, છાપ વિશેષ તો તારી
મૂંઝાઈ ગઈ મતિ મારી, મૂંઝાઈ એમાં મતિ મારી
દેખાયા સર્વ દિશાથી આવતા, દેખાયા સર્વ દિશામાં જાતા
ના સમજાયું મને, પકડવું કયું પગલું તો તારું
દેખાયા પગલાં તારા તો જગમાં, સર્વ પગલું સાચું
કૃપા કરજે માડી, હવે તો પાડ હૈયે એક પગલું તારું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhundhi rahyo Chhum re maadi, jag maa to pagerum Tarum
Malya pagala aneka, munjayum manadu ema to maaru
dekhaay pagala kaik mota, dekhaay pagala to kaik nana
samajayum na mane, Kayum pagalum ema to Tarum saachu
dekhai sarva pagalammam, chhapa vishesh to taari
munjhai gai mati mari, munjhai ema mati maari
dekhaay sarva dishathi avata, dekhaay sarva disha maa jaat
na samajayum mane, pakadavum kayum pagalum to taaru
dekhaay pagala taara to jagamam, sarva pagalum saachu
kripa karje pagalum pagalum, have taaru pagalum taaru

Explanation in English
In this Gujarati bhajan Kaka (Satguru Devendra Ghia) ji as being the ardent devotee of the Divine Mother, He is worshipping her and looking out for her signs and significance in the world. As her steps can be seen all over the world, he is trying to understand the reality of these signs.
Kakaji worships
Oh Mother! I am looking out for your trail in this world
I got to see many steps in this world, but my mind is confused by seeing these different signs.
Sometimes these steps appear to be very big, and sometimes these steps appear to be very small.
But I cannot understand which steps are truly yours.
In all the visible steps I could view special impression of yours.
My mind is completely confused. Now I feel I have lost my mind too.
I can see these steps coming from all the directions and I can see it going in all the directions.
Now I cannot understand to know which steps to understand as truly yours.
Your steps I can see all over in the world, and I find it to be truly yours.
Now O'Mother shower your grace by putting at least one step of yours.

First...13661367136813691370...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall