BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5799 | Date: 27-May-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઉપાધિ, ઉપાધિ, ઉપાધિ જીવનમાં, વિંટાયેલી રહે છે તો ઉપાધિ

  No Audio

Upadhi, Upadhi, Upadhi Jeevanama, Vitayeli Rahe Che To Upadhi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1995-05-27 1995-05-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1287 ઉપાધિ, ઉપાધિ, ઉપાધિ જીવનમાં, વિંટાયેલી રહે છે તો ઉપાધિ ઉપાધિ, ઉપાધિ, ઉપાધિ જીવનમાં, વિંટાયેલી રહે છે તો ઉપાધિ
લીધા શ્વાસ બે શ્વાસ શાંતિના જ્યાં, આવી ચડે છે ત્યાં તો ઉપાધિ
કરતાને કરતા રહેવા પડે છે સામનો એનો,છે માનવની તો આ કહાની
આવે છે કંઈક નાના સ્વરૂપે ગંભીરતા, નથી એની તો કાંઈ અજાણી
મળતો નથી માનવ એવો રે જગમાં, આવી ના હોય જીવનમાં એને તો ઉપાધિ
હટશે જીવનમાં ભલે એક ઉપાધિ, પડશે રહેવું તૈયાર, આવશે બીજી ઉપાધિ
કરતીને કરતી રહે છે ઉપાધિ, જીવનમાં સહુની સદા એમાં તો કસોટી
કરી જાય છે નુકસાન એ તો કદી, જાય છે કદી વધારી માત્રા વિશ્વાસની
ડગલેને પગલે જીવનમાં સદા, પથરાયેલીને પથરાયેલી તો છે ઉપાધિ
પડતી જાય છે આદત જ્યાં ઉપાધિની, લાગતી નથી ઉપાધિ ત્યારે ઉપાધિ
Gujarati Bhajan no. 5799 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઉપાધિ, ઉપાધિ, ઉપાધિ જીવનમાં, વિંટાયેલી રહે છે તો ઉપાધિ
લીધા શ્વાસ બે શ્વાસ શાંતિના જ્યાં, આવી ચડે છે ત્યાં તો ઉપાધિ
કરતાને કરતા રહેવા પડે છે સામનો એનો,છે માનવની તો આ કહાની
આવે છે કંઈક નાના સ્વરૂપે ગંભીરતા, નથી એની તો કાંઈ અજાણી
મળતો નથી માનવ એવો રે જગમાં, આવી ના હોય જીવનમાં એને તો ઉપાધિ
હટશે જીવનમાં ભલે એક ઉપાધિ, પડશે રહેવું તૈયાર, આવશે બીજી ઉપાધિ
કરતીને કરતી રહે છે ઉપાધિ, જીવનમાં સહુની સદા એમાં તો કસોટી
કરી જાય છે નુકસાન એ તો કદી, જાય છે કદી વધારી માત્રા વિશ્વાસની
ડગલેને પગલે જીવનમાં સદા, પથરાયેલીને પથરાયેલી તો છે ઉપાધિ
પડતી જાય છે આદત જ્યાં ઉપાધિની, લાગતી નથી ઉપાધિ ત્યારે ઉપાધિ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
upādhi, upādhi, upādhi jīvanamāṁ, viṁṭāyēlī rahē chē tō upādhi
līdhā śvāsa bē śvāsa śāṁtinā jyāṁ, āvī caḍē chē tyāṁ tō upādhi
karatānē karatā rahēvā paḍē chē sāmanō ēnō,chē mānavanī tō ā kahānī
āvē chē kaṁīka nānā svarūpē gaṁbhīratā, nathī ēnī tō kāṁī ajāṇī
malatō nathī mānava ēvō rē jagamāṁ, āvī nā hōya jīvanamāṁ ēnē tō upādhi
haṭaśē jīvanamāṁ bhalē ēka upādhi, paḍaśē rahēvuṁ taiyāra, āvaśē bījī upādhi
karatīnē karatī rahē chē upādhi, jīvanamāṁ sahunī sadā ēmāṁ tō kasōṭī
karī jāya chē nukasāna ē tō kadī, jāya chē kadī vadhārī mātrā viśvāsanī
ḍagalēnē pagalē jīvanamāṁ sadā, patharāyēlīnē patharāyēlī tō chē upādhi
paḍatī jāya chē ādata jyāṁ upādhinī, lāgatī nathī upādhi tyārē upādhi
First...57965797579857995800...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall