Hymn No. 1382 | Date: 14-Jul-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
1988-07-14
1988-07-14
1988-07-14
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12871
ઊંડો ઊંડો, અંતરમાં તું ઉતરી જા
ઊંડો ઊંડો, અંતરમાં તું ઉતરી જા મળે ન હરિ તને જો ત્યાં, મળશે નહિ એ બીજે ક્યાંય બેસી અંદર નીરખી રહે, તોય ખબર એની ના રહે - મળે... નથી રાત કે દિવસ ત્યાં, સદા પ્રકાશ છે એનો ત્યાં - મળે... લઈ જઈ ના શકે બીજું ત્યાં, પડશે જાવું એકલું ત્યાં - મળે... વાયું નહીં વાયે ત્યાં, સંભળાશે અંતરનો સાદ ત્યાં - મળે... કર ના ઢીલ ત્યાં જવામાં, છે સદાયે એ, તારી પાસમાં - મળે... નથી કોલાહલ બીજો ત્યાં, તારો સર્જેલો કોલાહલ નડશે ત્યાં - મળે... ઉપર નથી કે નીચે કાંઈ, તારા અંતરમાં રહે સમાઈ - મળે... હટે ના કદી એ બીજે ક્યાંય, રહે સદા એ ત્યાં ને ત્યાં - મળે... કર સાર્થક દેહ તું, મિટાવી અંતર તારું ને એનું - મળે...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
ઊંડો ઊંડો, અંતરમાં તું ઉતરી જા મળે ન હરિ તને જો ત્યાં, મળશે નહિ એ બીજે ક્યાંય બેસી અંદર નીરખી રહે, તોય ખબર એની ના રહે - મળે... નથી રાત કે દિવસ ત્યાં, સદા પ્રકાશ છે એનો ત્યાં - મળે... લઈ જઈ ના શકે બીજું ત્યાં, પડશે જાવું એકલું ત્યાં - મળે... વાયું નહીં વાયે ત્યાં, સંભળાશે અંતરનો સાદ ત્યાં - મળે... કર ના ઢીલ ત્યાં જવામાં, છે સદાયે એ, તારી પાસમાં - મળે... નથી કોલાહલ બીજો ત્યાં, તારો સર્જેલો કોલાહલ નડશે ત્યાં - મળે... ઉપર નથી કે નીચે કાંઈ, તારા અંતરમાં રહે સમાઈ - મળે... હટે ના કદી એ બીજે ક્યાંય, રહે સદા એ ત્યાં ને ત્યાં - મળે... કર સાર્થક દેહ તું, મિટાવી અંતર તારું ને એનું - મળે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
undo undo, antar maa tu utari j
male na hari taane jo tyam, malashe nahi e bije kyaaya
besi andara nirakhi rahe, toya khabar eni na rahe - male ...
nathi raat ke divas tyam, saad prakash che eno tya - male ...
lai jai na shake biju tyam, padashe javu ekalum tya - male ...
vayum nahi vaye tyam, sambhalashe antarano saad tya - male ...
kara na dhila tya javamam, che sadaaye e, taari pasamam - male ...
nathi kolahala bijo tyam, taaro sarjelo kolahala nadashe tya - paint ...
upar nathi ke niche kami, taara antar maa rahe samai - paint ...
hate na kadi e bije kyanya, rahe saad e tya ne tya - paint ...
kara sarthak deh tum, mitavi antar taaru ne enu - paint ...
Explanation in English
In this Gujarati bhajan Kaka (Satguru Devendra Ghia) ji is into self-realisation. He is making us realise that the god is within ourselves only. He is educating us that the Supreme Power resides within you. There is just a need to search it.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) ji explains us the way to search within ourselves.
Deep down in your inner self you just descend down if you do not get the Divine ( Hari). then you shall not find him anywhere else
Sitting within it is observing things but you are not aware of him .
There is no day or night there.
There is always brightness spread there.
Nobody else can take you there. You yourself will have to go & meet him.
Air also does not flow over there, the inner voice shall take care. Listen to it.
Do not delay yourself in going there, it is
always near you.
No other noise is there, the noise created by you shall be heard.
Nothing is up or down, it is always absorbed within you.
It does not shift anywhere else. It stays there and there only.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) ji concludes by saying,
Make your life fruitful and erase the difference between you and him .
Kakaji explains so easily that ,the quest to search God ends in ourselves only. As we are a part of that supreme energy. We just need to have faith in him and move ahead.
|