BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1436 | Date: 18-Aug-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગોતતાં ગોતતાં, ગોતવા નીકળ્યો, દેવતણો દરબાર

  No Audio

Gotata Gotata, Gotava Nikalyo, Devtado Darbar

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1988-08-18 1988-08-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12925 ગોતતાં ગોતતાં, ગોતવા નીકળ્યો, દેવતણો દરબાર ગોતતાં ગોતતાં, ગોતવા નીકળ્યો, દેવતણો દરબાર
કરી યાદ માતાને, પધાર્યા લઈ હાથે ત્રિશૂળ ને તલવાર
પૂછ્યું એને મેં તો, છે કયાં રે અલ્લા તણો દરબાર
ઓજલ થઈ ત્યાં એ તો, પથરાયો ત્યાં તેજપૂંજ પ્રકાશ
માડી દેખાડ આજ તો, નાનકના કરતાર તણો દરબાર
વાણીએ વાણીએ વર્તુળ જાગ્યાં, રેલાયો એનો પ્રકાશ
માડી દેખાડ આજ તો, ઈશુ તણો રે દરબાર
કરુણાભરી એની મૂર્તિમાં તો દેખાણી વ્હેતી રક્તધાર
માડી દેખાડ આજ તો બુદ્ધ તણો દરબાર
સૌમ્ય એવા શાક્યમુનિ ઉપર, ફેલાયો તેજનો નહિ પાર
માડી દેખાડ આજ તો, મહાવીર તણો દરબાર
કાનમાં દેખાયા વાગેલા કાંટા, ધ્યાન તૂટયું ના લગાર
માડી દેખાડ આજ તો, કૃષ્ણ તણો રે દરબાર
વીર સૌમ્ય તેજ ત્યાં ઝળક્યું, બની એ તો ચક્રધાર
Gujarati Bhajan no. 1436 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગોતતાં ગોતતાં, ગોતવા નીકળ્યો, દેવતણો દરબાર
કરી યાદ માતાને, પધાર્યા લઈ હાથે ત્રિશૂળ ને તલવાર
પૂછ્યું એને મેં તો, છે કયાં રે અલ્લા તણો દરબાર
ઓજલ થઈ ત્યાં એ તો, પથરાયો ત્યાં તેજપૂંજ પ્રકાશ
માડી દેખાડ આજ તો, નાનકના કરતાર તણો દરબાર
વાણીએ વાણીએ વર્તુળ જાગ્યાં, રેલાયો એનો પ્રકાશ
માડી દેખાડ આજ તો, ઈશુ તણો રે દરબાર
કરુણાભરી એની મૂર્તિમાં તો દેખાણી વ્હેતી રક્તધાર
માડી દેખાડ આજ તો બુદ્ધ તણો દરબાર
સૌમ્ય એવા શાક્યમુનિ ઉપર, ફેલાયો તેજનો નહિ પાર
માડી દેખાડ આજ તો, મહાવીર તણો દરબાર
કાનમાં દેખાયા વાગેલા કાંટા, ધ્યાન તૂટયું ના લગાર
માડી દેખાડ આજ તો, કૃષ્ણ તણો રે દરબાર
વીર સૌમ્ય તેજ ત્યાં ઝળક્યું, બની એ તો ચક્રધાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
gōtatāṁ gōtatāṁ, gōtavā nīkalyō, dēvataṇō darabāra
karī yāda mātānē, padhāryā laī hāthē triśūla nē talavāra
pūchyuṁ ēnē mēṁ tō, chē kayāṁ rē allā taṇō darabāra
ōjala thaī tyāṁ ē tō, patharāyō tyāṁ tējapūṁja prakāśa
māḍī dēkhāḍa āja tō, nānakanā karatāra taṇō darabāra
vāṇīē vāṇīē vartula jāgyāṁ, rēlāyō ēnō prakāśa
māḍī dēkhāḍa āja tō, īśu taṇō rē darabāra
karuṇābharī ēnī mūrtimāṁ tō dēkhāṇī vhētī raktadhāra
māḍī dēkhāḍa āja tō buddha taṇō darabāra
saumya ēvā śākyamuni upara, phēlāyō tējanō nahi pāra
māḍī dēkhāḍa āja tō, mahāvīra taṇō darabāra
kānamāṁ dēkhāyā vāgēlā kāṁṭā, dhyāna tūṭayuṁ nā lagāra
māḍī dēkhāḍa āja tō, kr̥ṣṇa taṇō rē darabāra
vīra saumya tēja tyāṁ jhalakyuṁ, banī ē tō cakradhāra

Explanation in English
Searching, searching, I was searching for the kingdom of God.

As I reminisced the Divine Mother, she descended with the trident and a sword in her hand.

I asked her, where is Allah present? Just then she spread all over in bright light.

O Divine Mother, show me the presence of Guru Nanak,
With every word, the circle of brilliance spread all around.

O Divine Mother, show me the presence of Jesus Christ,
I saw the flow of blood on Divine Mother’s compassionate idol.

O Divine Mother, show me the presence of Buddha,
I saw the infinite brilliance on the serene face of Shakyamuni.

O Divine Mother, show me the presence of Lord Mahavir,
I saw the thorns in the ears of Divine Mother.

O Divine Mother, show me the presence of Lord Krishna,
The Supreme brilliance just spread there and she was holding the chakra (weapon of Lord Krishna) in her hand.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is simply explaining that there is only one God. Allah, Guru Nanak, Jesus Christ, Buddha, Lord Mahavir, and Lord Krishna are just manifestations of Divine Mother, The Supreme Shakti (energy) of the world.

First...14361437143814391440...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall