BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1438 | Date: 21-Aug-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

જગ તો છે લીલા પ્રભુની, લીલા વિના બીજું કાંઈ નથી

  No Audio

Jag Toh Che Lila Prabhuni, Lila Vina Biju Kai Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-08-21 1988-08-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12927 જગ તો છે લીલા પ્રભુની, લીલા વિના બીજું કાંઈ નથી જગ તો છે લીલા પ્રભુની, લીલા વિના બીજું કાંઈ નથી
સંકેલાશે એ તો પ્રભુમાં, પ્રભુ વિના બીજું રહેવાનું નથી
મન થકી જગને માન્યું તેં તારું, દેજે છોડી એને તો મનથી
છે પ્રભુ એક શાશ્વત, નાશવંત પાછળ દોડી વળવાનું નથી
લાગે માયા તો સાચી, દેખાયે એ તો સદા ચર્મચક્ષુથી
દર્શન તો પ્રભુના જગમાં થાતા, સદાયે તો અંતરચક્ષુથી
વાસનારહિત પ્રભુમાં ભળાશે, વાસનારહિત તો બનવાથી
મુક્તિ મળશે સાચી જગમાં, વાસનાથી મુક્ત બનવાથી
સંતોના જીવન ને મરણમાં દેખાયે શાંતિ, વાસના શાંત થવાથી
પ્રભુ જેમ એ તો પૂજાયા, પ્રભુમય તો બનવાથી
Gujarati Bhajan no. 1438 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જગ તો છે લીલા પ્રભુની, લીલા વિના બીજું કાંઈ નથી
સંકેલાશે એ તો પ્રભુમાં, પ્રભુ વિના બીજું રહેવાનું નથી
મન થકી જગને માન્યું તેં તારું, દેજે છોડી એને તો મનથી
છે પ્રભુ એક શાશ્વત, નાશવંત પાછળ દોડી વળવાનું નથી
લાગે માયા તો સાચી, દેખાયે એ તો સદા ચર્મચક્ષુથી
દર્શન તો પ્રભુના જગમાં થાતા, સદાયે તો અંતરચક્ષુથી
વાસનારહિત પ્રભુમાં ભળાશે, વાસનારહિત તો બનવાથી
મુક્તિ મળશે સાચી જગમાં, વાસનાથી મુક્ત બનવાથી
સંતોના જીવન ને મરણમાં દેખાયે શાંતિ, વાસના શાંત થવાથી
પ્રભુ જેમ એ તો પૂજાયા, પ્રભુમય તો બનવાથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jaga tō chē līlā prabhunī, līlā vinā bījuṁ kāṁī nathī
saṁkēlāśē ē tō prabhumāṁ, prabhu vinā bījuṁ rahēvānuṁ nathī
mana thakī jaganē mānyuṁ tēṁ tāruṁ, dējē chōḍī ēnē tō manathī
chē prabhu ēka śāśvata, nāśavaṁta pāchala dōḍī valavānuṁ nathī
lāgē māyā tō sācī, dēkhāyē ē tō sadā carmacakṣuthī
darśana tō prabhunā jagamāṁ thātā, sadāyē tō aṁtaracakṣuthī
vāsanārahita prabhumāṁ bhalāśē, vāsanārahita tō banavāthī
mukti malaśē sācī jagamāṁ, vāsanāthī mukta banavāthī
saṁtōnā jīvana nē maraṇamāṁ dēkhāyē śāṁti, vāsanā śāṁta thavāthī
prabhu jēma ē tō pūjāyā, prabhumaya tō banavāthī

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, our Guruji, Pujya Kaka (Satguru Devendra Ghia) is saying…

This world is just a play of the Divine; It is a Divine play and nothing else.
It is ultimately going to fold into the Divine. Nothing is going to stay other than the Divine.

In your mind, you have considered this world as your own, please let go of this world from your mind.

Only The Divine is eternal, running behind mortal things is of no use.

The illusion seems like the truth, but it is seen only with the external eyes.
While the vision of Divine is seen only with the internal eyes (eyes of the soul).

Desire-less Divine can only be attained by becoming desire-less.
The liberation in this world can only be attained by becoming free from desires.

In the life and death of saints, peace is seen, because nothing is desired.
They are also worshipped like God because they have become one with God.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that the only truth and the only thing eternal in this mortal world is nothing else, but The Divine.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to see the irrelevance and worthlessness of this transient nature of this world and to be anchored in the inner self, to experience the true reality. He is further explaining that the desire itself brings a lot of misery and commotion to the mind. One must become free of desires and only then, one will experience true peace from within.

First...14361437143814391440...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall