BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1445 | Date: 27-Aug-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

ક્ષણે ક્ષણે બદલાતી દુનિયામાં માડી, બધું બદલાતું જાય

  No Audio

Kshade Kshade Badalti Duniyama Madi, Badhu Badlatu Jaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-08-27 1988-08-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12934 ક્ષણે ક્ષણે બદલાતી દુનિયામાં માડી, બધું બદલાતું જાય ક્ષણે ક્ષણે બદલાતી દુનિયામાં માડી, બધું બદલાતું જાય
સ્થિર નથી કાંઈ જગમાં રે માડી, સ્થિર કેમ કરી રહેવાય રે
સાગરમાં ઊછળતા મોજા માડી, નિત નવા તો બદલાય રે
સૂર્યમાંથી ફૂટતા કિરણો માડી, નિત નવા નીકળી લુપ્ત થઈ જાય રે
વ્હેતા વાયુની લહેરી જગમાં માડી, નિત નવી તો વહેતી જાય રે
ધરતી પણ સ્થિર નથી રે માડી, નિત્ય એ તો ફરતી જાય રે
દિન ઊગે ને દિન આથમે રે માડી, દિન રોજ તો બદલાતા જાય રે
માનવ જન્મે, માનવ મરે તો માડી, આવન જાવન રોજ એની થાય રે
વિચારો મારા સ્થિર નથી રે માડી, રોજ નવા નવા બદલાય રે
સ્થિર તો છે જગમાં તું રે માડી, સ્થિર થવાનો બતાવજે ઉપાય રે
Gujarati Bhajan no. 1445 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ક્ષણે ક્ષણે બદલાતી દુનિયામાં માડી, બધું બદલાતું જાય
સ્થિર નથી કાંઈ જગમાં રે માડી, સ્થિર કેમ કરી રહેવાય રે
સાગરમાં ઊછળતા મોજા માડી, નિત નવા તો બદલાય રે
સૂર્યમાંથી ફૂટતા કિરણો માડી, નિત નવા નીકળી લુપ્ત થઈ જાય રે
વ્હેતા વાયુની લહેરી જગમાં માડી, નિત નવી તો વહેતી જાય રે
ધરતી પણ સ્થિર નથી રે માડી, નિત્ય એ તો ફરતી જાય રે
દિન ઊગે ને દિન આથમે રે માડી, દિન રોજ તો બદલાતા જાય રે
માનવ જન્મે, માનવ મરે તો માડી, આવન જાવન રોજ એની થાય રે
વિચારો મારા સ્થિર નથી રે માડી, રોજ નવા નવા બદલાય રે
સ્થિર તો છે જગમાં તું રે માડી, સ્થિર થવાનો બતાવજે ઉપાય રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kṣaṇē kṣaṇē badalātī duniyāmāṁ māḍī, badhuṁ badalātuṁ jāya
sthira nathī kāṁī jagamāṁ rē māḍī, sthira kēma karī rahēvāya rē
sāgaramāṁ ūchalatā mōjā māḍī, nita navā tō badalāya rē
sūryamāṁthī phūṭatā kiraṇō māḍī, nita navā nīkalī lupta thaī jāya rē
vhētā vāyunī lahērī jagamāṁ māḍī, nita navī tō vahētī jāya rē
dharatī paṇa sthira nathī rē māḍī, nitya ē tō pharatī jāya rē
dina ūgē nē dina āthamē rē māḍī, dina rōja tō badalātā jāya rē
mānava janmē, mānava marē tō māḍī, āvana jāvana rōja ēnī thāya rē
vicārō mārā sthira nathī rē māḍī, rōja navā navā badalāya rē
sthira tō chē jagamāṁ tuṁ rē māḍī, sthira thavānō batāvajē upāya rē

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, our Guruji, Pujya Kakaji is saying…

In the ever-changing world, everything keeps changing every moment.
Nothing is steady in this world, how can one remain stable?

The rising waves in the ocean are changing every day, O Mother,
Even the sun rays that are spreading out of the sun are new every day and then they fade away too, O Mother.

The breeze of the wind also keeps changing every day,
Even the earth is not steady, it keeps rotating every day.

The day rises after the night ends,
The day and night also keep changing.

A man takes birth and also meets with the death,
The going and coming of a man also keep happening.

My thoughts are also not steady, it keeps changing every day.
The only thing that is eternal in this world, is you, O Divine Mother.
Please show the way to become stable.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is introspecting that nothing is steady in this world. Even the elements of Nature keep changing. Similarly, our thoughts also keep arising and changing constantly. Change is the only constant thing. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to acknowledge the changing nature of this world with grace and dignity and pray to the Divine Mother to keep us stable through the constantly changing external and internal elements.

First...14411442144314441445...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall