BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1446 | Date: 27-Aug-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

છેવટ થાયે એનું તો સારું

  No Audio

Chevat Thaye Aenu Toh Saru

અરિહંત, જમીયલસા દાતાર (Arihant, Jamiyalsa Datar)


1988-08-27 1988-08-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12935 છેવટ થાયે એનું તો સારું છેવટ થાયે એનું તો સારું,
    નેમિનાથ, શરણું તારું જેણે સ્વીકાર્યું રે
ધરમને ચરણે, ચરણે તો ચાલી,
    ધર્મ તણું તેજ જગમાં તો વિસ્તાર્યું રે
તારા નામમાં તો, દર્શન ધરમના થાતા,
    પથરાયે હૈયે તો, ધર્મ તણું અજવાળું રે
મોહ માયા ગયા તો થાકી,
    મુક્તિપથ વિના બીજું વિસાર્યું રે
લીધી વાટ જેણે જેણે વૈરાગ્યની,
    વૈરાગ્યમાં મુખડું તારું તો દેખાણું રે
Gujarati Bhajan no. 1446 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છેવટ થાયે એનું તો સારું,
    નેમિનાથ, શરણું તારું જેણે સ્વીકાર્યું રે
ધરમને ચરણે, ચરણે તો ચાલી,
    ધર્મ તણું તેજ જગમાં તો વિસ્તાર્યું રે
તારા નામમાં તો, દર્શન ધરમના થાતા,
    પથરાયે હૈયે તો, ધર્મ તણું અજવાળું રે
મોહ માયા ગયા તો થાકી,
    મુક્તિપથ વિના બીજું વિસાર્યું રે
લીધી વાટ જેણે જેણે વૈરાગ્યની,
    વૈરાગ્યમાં મુખડું તારું તો દેખાણું રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chēvaṭa thāyē ēnuṁ tō sāruṁ,
nēminātha, śaraṇuṁ tāruṁ jēṇē svīkāryuṁ rē
dharamanē caraṇē, caraṇē tō cālī,
dharma taṇuṁ tēja jagamāṁ tō vistāryuṁ rē
tārā nāmamāṁ tō, darśana dharamanā thātā,
patharāyē haiyē tō, dharma taṇuṁ ajavāluṁ rē
mōha māyā gayā tō thākī,
muktipatha vinā bījuṁ visāryuṁ rē
līdhī vāṭa jēṇē jēṇē vairāgyanī,
vairāgyamāṁ mukhaḍuṁ tāruṁ tō dēkhāṇuṁ rē

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, our Guruji, Pujya Kakaji is singing praises in the glory of Neminath Bhagwan.
He is saying…

Eventually, good will happen to the ones who have come under your shelter, O Lord Neminath.
Walking on the path of religion, you have spread the radiance of religion in the world.
In your name, one gets the vision of religion,
In the heart, spreads the brilliance of religion.
Attachment to illusion fades away,
Other than liberation, everything else is forgotten.

Whoever has taken the road of renunciation, has seen your Divine face in that detachment.

First...14461447144814491450...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall