BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5806 | Date: 04-Jun-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

કમી નથી, કમી નથી મારા જોવાની, જગમાં તો કમી નથી

  No Audio

Kami Nathi, Kami Nathi Maara Jovani, Jagama To Kami Nathi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1995-06-04 1995-06-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1294 કમી નથી, કમી નથી મારા જોવાની, જગમાં તો કમી નથી કમી નથી, કમી નથી મારા જોવાની, જગમાં તો કમી નથી
કહું તો કાંઈ, કરું તો કાંઈ, રાખું જીવનમાં ધજા એની તો ફરકતીને ફરકતી
જોઉં રાહ હું, ગોતું મોકો હું, ભાર માયાનો દઉં કોના ઉપર તો ઓઢાડી
અક્કલનો છાંટો તો નથી રે મુજમાં, અક્કલની ખુમારી તોયે ઓછી નથી
સ્થિરને સ્થિર માનતો રહું મુજને હું, પગ નીચેની રેતી રહે ભલે શરકતી
હૈયે રહ્યો હોય અજ્ઞાનનો તો અંધકાર, જ્ઞાનનો ભંડાર સમજવા વિના રહ્યો નથી
કરું ઓછું, ગાજું ઝાઝું, અણી સમયે પીઠ ફેરવ્યા વિના તો હું રહ્યો નથી
દુઃખની બૂમો પાડયા વિના રહ્યો નથી, સુખની શોધની તો સાચી સમજ નથી
ખોટું કરવામાં કાંઈ વાર લાગતી નથી, ખોટું લગાડવામાં પણ વાર લાગતી નથી
Gujarati Bhajan no. 5806 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કમી નથી, કમી નથી મારા જોવાની, જગમાં તો કમી નથી
કહું તો કાંઈ, કરું તો કાંઈ, રાખું જીવનમાં ધજા એની તો ફરકતીને ફરકતી
જોઉં રાહ હું, ગોતું મોકો હું, ભાર માયાનો દઉં કોના ઉપર તો ઓઢાડી
અક્કલનો છાંટો તો નથી રે મુજમાં, અક્કલની ખુમારી તોયે ઓછી નથી
સ્થિરને સ્થિર માનતો રહું મુજને હું, પગ નીચેની રેતી રહે ભલે શરકતી
હૈયે રહ્યો હોય અજ્ઞાનનો તો અંધકાર, જ્ઞાનનો ભંડાર સમજવા વિના રહ્યો નથી
કરું ઓછું, ગાજું ઝાઝું, અણી સમયે પીઠ ફેરવ્યા વિના તો હું રહ્યો નથી
દુઃખની બૂમો પાડયા વિના રહ્યો નથી, સુખની શોધની તો સાચી સમજ નથી
ખોટું કરવામાં કાંઈ વાર લાગતી નથી, ખોટું લગાડવામાં પણ વાર લાગતી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kai nathi, kai nathi maara jovani, jag maa to kai nathi
kahum to kami, karu to kami, rakhum jivanamam dhaja eni to pharakatine pharakati
joum raah hum, gotum moko hum, bhaar mayano daum kona upar to akhadi
akkalano chhanto to khumari toye ochhi nathi
sthirane sthir manato rahu mujh ne hum, pag nicheni reti rahe bhale sharakati
haiye rahyo hoy ajnanano to andhakara, jnanano bhandar samajava veena rahyo nathi
karu ochhaya, padyo rahyo nathi karu ochhum, gajum pagum jajum, samajum, toiatho riatho, nathi, nathi, samajum,
nithyo rahyo, gajum jajum nathi, sukhani shodhani to sachi samaja nathi
khotum karva maa kai vaar lagati nathi, khotum lagadavamam pan vaar lagati nathi




First...58015802580358045805...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall