BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1452 | Date: 25-Aug-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

થવાનું હોય તે થાય, ભલે થવાનું હોય તે થાય

  No Audio

Thavanu Hoye Te Thay, Bhale Thavanu Hoye Te Thay

અરિહંત, જમીયલસા દાતાર (Arihant, Jamiyalsa Datar)


1988-08-25 1988-08-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12941 થવાનું હોય તે થાય, ભલે થવાનું હોય તે થાય થવાનું હોય તે થાય, ભલે થવાનું હોય તે થાય
પકડી રાહ જે અરિહંતની, અધવચ્ચે તો ના મુકાય
લઈ વિકારો જગમાં આવ્યાં, જોજે વિકારો જીતી ના જાય - થવાનું...
કેડી છે આકરી, પંથ છે લાંબો, જોજે વચ્ચે થાકી ના જવાય - થવાનું...
રાહે, રાહે ચાલતાં, ભલે નવ નેજે પાણી આવી જાય - થવાનું...
માંડયા છે ડગલાં મુક્તિતણાં, મુક્તિ વિના ના છોડાય - થવાનું...
કેડીએ ચાલતાં, રહેવું ચાલતાં, ભલે મુશ્કેલી આવતી જાય - થવાનું...
રાહે રાહે, પથરાશે તેજ સતના, પથ ઊજળો બનતો જાય - થવાનું...
મુક્ત થાશે તું તો જ્યાં, ઝંખના બધી તો મટી જાય - થવાનું...
Gujarati Bhajan no. 1452 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થવાનું હોય તે થાય, ભલે થવાનું હોય તે થાય
પકડી રાહ જે અરિહંતની, અધવચ્ચે તો ના મુકાય
લઈ વિકારો જગમાં આવ્યાં, જોજે વિકારો જીતી ના જાય - થવાનું...
કેડી છે આકરી, પંથ છે લાંબો, જોજે વચ્ચે થાકી ના જવાય - થવાનું...
રાહે, રાહે ચાલતાં, ભલે નવ નેજે પાણી આવી જાય - થવાનું...
માંડયા છે ડગલાં મુક્તિતણાં, મુક્તિ વિના ના છોડાય - થવાનું...
કેડીએ ચાલતાં, રહેવું ચાલતાં, ભલે મુશ્કેલી આવતી જાય - થવાનું...
રાહે રાહે, પથરાશે તેજ સતના, પથ ઊજળો બનતો જાય - થવાનું...
મુક્ત થાશે તું તો જ્યાં, ઝંખના બધી તો મટી જાય - થવાનું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thavanum hoy te thaya, bhale thavanum hoy te thaay
pakadi raah je arihantani, adhavachche to na mukaya
lai vikaro jag maa avyam, joje vikaro jiti na jaay - thavanum ...
kedi che akari, panth che lambo, joje vachche thaaki na javaya - thavanum. ..
rahe, rahe chalatam, bhale nav neje pani aavi jaay - thavanum ...
mandaya che dagala muktitanam, mukti veena na chhodaya - thavanum ...
kedie chalatam, rahevu chalatam, bhale mushkeli aavati jaay - thavanum ...
rahe rahe, patharashe tej satana, path ujalo banato jaay - thavanum ...
mukt thashe tu to jyam, jankhana badhi to mati jaay - thavanum ...

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

Whatever happens, let it happen.
When the path of God is chosen, then it cannot be left in the middle.

We have come into this world with many disorders. Please see to it that they do not win.

The path is tough and the way is long. Please see to it that you do not get tired in the middle.

While walking on this path, the tears will roll down the eyes in pain. Let it be.
When the steps are taken towards liberation, they should not be backtracked.

While walking on the path and while moving forward, let the difficulties come.
The radiance of the truth will spread on the path and the way will be illuminated.

As you come closer to the stage of liberation, all the desires will be dissipated.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that embarking upon a spiritual path is one thing, but embracing the spiritual journey with one point focus and the determination to achieve the goal of liberation is another. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is giving the reality check and urging us to stay firm on the spiritual path, despite our shortcomings and all the difficulties in the journey. We have to win over the double-edged sword of many shortcomings on one side and a highly difficult path on the other.

First...14511452145314541455...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall