BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1459 | Date: 29-Aug-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

ના દેખાયું જે દ્વાર સુખમાં, દેખાડયું દુઃખે તો એ પ્રભુનું દ્વાર

  No Audio

Na Dekhayu Je Dwar Sukhma, Dekhadyu Dukhe Toh Ae Prabhunu Dwar

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-08-29 1988-08-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12948 ના દેખાયું જે દ્વાર સુખમાં, દેખાડયું દુઃખે તો એ પ્રભુનું દ્વાર ના દેખાયું જે દ્વાર સુખમાં, દેખાડયું દુઃખે તો એ પ્રભુનું દ્વાર
લાગી વ્હાલી સુખમાં માયા અપાર, દેખાયા ના તારા બીજા દ્વાર
પડયાં જ્યાં આકરા માયાના માર, દેખાડયા એણે ઘણા દ્વાર
પડી માયામાં ફર્યો દ્વારે દ્વાર, ના મળ્યું ત્યારે તો સાચું દ્વાર
મતિ રહી મૂંઝાતી માયામાં, દેખાયા બંધ, હતા ખુલ્લા જે દ્વાર
રહેતા નથી બંધ કદી તો, બાળ કાજે તો પ્રભુના દ્વાર
ચડતીપડતીમાં રાખે સદાયે પ્રભુ ખુલ્લા એના તો દ્વાર
ના બંધ કર્યા કદી એણે, પાપી કાજે પણ પોતાના દ્વાર
ભક્તો કાજે તો રહ્યા પ્રભુ ઊભા આવકારવા એને તો દ્વાર
સાકડું નથી દ્વાર પ્રભુનું, સમાયા છે બધાયે તો એને દ્વાર
Gujarati Bhajan no. 1459 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ના દેખાયું જે દ્વાર સુખમાં, દેખાડયું દુઃખે તો એ પ્રભુનું દ્વાર
લાગી વ્હાલી સુખમાં માયા અપાર, દેખાયા ના તારા બીજા દ્વાર
પડયાં જ્યાં આકરા માયાના માર, દેખાડયા એણે ઘણા દ્વાર
પડી માયામાં ફર્યો દ્વારે દ્વાર, ના મળ્યું ત્યારે તો સાચું દ્વાર
મતિ રહી મૂંઝાતી માયામાં, દેખાયા બંધ, હતા ખુલ્લા જે દ્વાર
રહેતા નથી બંધ કદી તો, બાળ કાજે તો પ્રભુના દ્વાર
ચડતીપડતીમાં રાખે સદાયે પ્રભુ ખુલ્લા એના તો દ્વાર
ના બંધ કર્યા કદી એણે, પાપી કાજે પણ પોતાના દ્વાર
ભક્તો કાજે તો રહ્યા પ્રભુ ઊભા આવકારવા એને તો દ્વાર
સાકડું નથી દ્વાર પ્રભુનું, સમાયા છે બધાયે તો એને દ્વાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
na dekhayum je dwaar sukhamam, dekhadayum duhkhe to e prabhu nu dwaar
laagi vhali sukhama maya apara, dekhaay na taara beej dwaar
padayam jya akara mayana may mara, dekhadaya ene ghana dwaar
padi mayamamah pharyo muny, naj to mumamah pharyo dvati dvati padi mayamama dvaly dvati dvati dvati dvati, maara
dvaly dvare dekhaay bandha, hata khulla je dwaar
raheta nathi bandh kadi to, baal kaaje to prabhu na dwaar
chadatipadatimam rakhe sadaaye prabhu khulla ena to dwaar
na bandh karya kadi ene, paapi kaaje pan
potaana
tovara dwaar shakto prabhunum, samay che badhaye to ene dwaar

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan, our Guruji, Pujya Kakaji (Satguru Devendra Ghia)is saying…

The door that was not seen during happiness,
that door to the Almighty was shown by the unhappiness.

The illusion is found very tempting during happiness. That time, no other door is seen.
When harsh blows are inflicted by the illusion, then many other doors (ways) are seen.

While indulging in illusion, when you roamed around every door, the true door was not found.
The intellect remained confused in the illusion, and the door that is always open seemed to be closed.

The doors of the Divine never remain shut for his children (devotees).
God keeps his doors always open thru the ups and downs of his children.

He has never shut his doors even for the sinners,
And for devotees, he has been standing at the door to welcome them.

The doors of God are not narrow. It accommodates everyone in there.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that we all remain so involved and indulged in the ups and downs of worldly matters that we do not see the way to Divine, even though this way is very straightforward and simple. The Almighty is waiting with open welcoming arms for all of us to make our way towards him. It is entirely up to us to see our way and walk in His direction. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to make efforts in the direction of making ourselves worthy of Him and His grace. We need to open the blinders and see the true picture.

First...14561457145814591460...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall