Hymn No. 1490 | Date: 17-Sep-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
1988-09-17
1988-09-17
1988-09-17
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12979
ભેદી કંઈક અંધારા, ભેદી કંઈક અજવાળા
ભેદી કંઈક અંધારા, ભેદી કંઈક અજવાળા આતમ દીવડો આ જગમાં પ્રવેશ્યો રે લીધા કર્મના સહારા, કીધા મનના સથવારા - આતમ... બની મર્દ મૂછાળા, કે નમણી નાર નખરાળા - આતમ... બની કંઈકના પુત્ર પ્યારા, કે બની પુત્રી વ્હાલા - આતમ... સંજોગે તો ઘડાયા, કંઈક સંજોગો સ્વીકાર્યા - આતમ... માયામાં જ્યાં અટવાયા, મંઝિલના ના ઠેકાણા - આતમ... કંઈકને હૈયે અપનાવ્યા, કોઈ બન્યા તો પરાયા - આતમ... મળ્યા કંઈકને સુખના સથવારા, કદી દુઃખના તો ભારા - આતમ... કદી હૈયા સંશયથી ભરાયા, કદી શ્રદ્ધાદીપ જલાવ્યા - આતમ... રહેતા રહેતા, બન્યા બંધન પ્યારા, દ્વાર મંઝિલના વિસરાયા - આતમ...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
ભેદી કંઈક અંધારા, ભેદી કંઈક અજવાળા આતમ દીવડો આ જગમાં પ્રવેશ્યો રે લીધા કર્મના સહારા, કીધા મનના સથવારા - આતમ... બની મર્દ મૂછાળા, કે નમણી નાર નખરાળા - આતમ... બની કંઈકના પુત્ર પ્યારા, કે બની પુત્રી વ્હાલા - આતમ... સંજોગે તો ઘડાયા, કંઈક સંજોગો સ્વીકાર્યા - આતમ... માયામાં જ્યાં અટવાયા, મંઝિલના ના ઠેકાણા - આતમ... કંઈકને હૈયે અપનાવ્યા, કોઈ બન્યા તો પરાયા - આતમ... મળ્યા કંઈકને સુખના સથવારા, કદી દુઃખના તો ભારા - આતમ... કદી હૈયા સંશયથી ભરાયા, કદી શ્રદ્ધાદીપ જલાવ્યા - આતમ... રહેતા રહેતા, બન્યા બંધન પ્યારા, દ્વાર મંઝિલના વિસરાયા - આતમ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
bhedi kaik andhara, bhedi kaik ajavala
atama divado a jag maa praveshyo re
lidha karmana sahara, kidha mann na sathavara - atama ...
bani marda muchhala, ke namani nar nakharala - atama ...
bani kaik na putra pyara, ke bani putama vhala - atama. ..
sanjoge to ghadaya, kaik sanjogo svikarya - atama ...
maya maa jya atavaya, manjilana na thekana - atama ...
kamikane haiye apanavya, koi banya to paraya - atama ...
malya kamikane sukh na sathavara, kadi duhkh na to bhaar - atama ...
kadi haiya sanshayathi bharaya, kadi shraddhadipa jalavya - atama ...
raheta raheta, banya bandhan pyara, dwaar manjilana visaraya - atama ...
|
|