BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5810 | Date: 08-Jun-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

એ કસૂર કાંઈ મારો નથી, એ કસૂર તો કાંઈ મારો નથી

  No Audio

E Kasur Kai Maaro Nathi, E Kasur To Kai Maaro Nathi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1995-06-08 1995-06-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1298 એ કસૂર કાંઈ મારો નથી, એ કસૂર તો કાંઈ મારો નથી એ કસૂર કાંઈ મારો નથી, એ કસૂર તો કાંઈ મારો નથી
ભુલાવવું ના હતું ભાન જો મારું, મિલાવી નજર પ્રભુ તમે તો શાને
   ભૂલી ગયો જ્યાં ભાન એમાં હું તો મારું, એ કસૂર...
પહોંચવું હતું પાસે મારે તો તારી, રાખ્યો માયામાં મને શાને ડુબાડી
   પહોંચી શક્યો ના એમાં હું પાસે તો તારી, એ કસૂર..
દાવાને દાવા કર્યા મેં તો ખોટા, ભૂલીને હેસિયત તો મારી
   આપી ના શાને તમે બુદ્ધિ મને તો સાચી, એ કસૂર...
રહ્યાં પ્રેમની ધારા તમે તો વરસાવી, આપી ના શાને શક્તિ એને ઝીલવાની
   રહ્યો પ્યાર કાજે બૂમો પાડતો, ના બૂમો મારી અટકી, એ કસૂર...
દર્શનની ઝંખના જાગી હૈયે, મળ્યા ના દર્શન તમારા ઊઠયું એમાં હૈયું મારું તડપી
   કહેવાઈ ગયું હોય એમાં તમને તો ના કહેવાનું, એ કસૂર...
વિચારોને વિચારો તારા કર્યા, આવ્યા ના વિચારોમાં તમે તો જલદી
   તાણી ગયા અન્ય વિચારો મને એમાં તો બીજે, એ કસૂર...
છાનો છુપો પ્રેમ કર્યો મેં તો તને, દાદ દીધી ના શાને એમાં તેં મને
   નિરાશામાં ગયો એમાં હું તો ડૂબી, એ કસૂર...
તું ને હું જો હતા ના રે જુદા, જુદાઈ તેં મને તો શાને આપી
   તડપવું, તડપાવવું હોય કામ જો તારું, જ્યાં ગયો એમાં હું તડપી, એ કસૂર...
નમ્ર બની આવ્યો હું તારા ચરણે, લેશે જો તું ચરણ તારા હટાવી
   કરીશ ના વિચાર જો હાલતની એમાં તું મારી, એ કસૂર...
ભૂલી જાજે તું કસૂરો રે મારા, જઈશ ભૂલી દીધેલું દર્દ તેં તો મને
   ભેટીશું ખુલ્લા દિલથી આપણે, છે અરજ તને આ તો મારી
Gujarati Bhajan no. 5810 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એ કસૂર કાંઈ મારો નથી, એ કસૂર તો કાંઈ મારો નથી
ભુલાવવું ના હતું ભાન જો મારું, મિલાવી નજર પ્રભુ તમે તો શાને
   ભૂલી ગયો જ્યાં ભાન એમાં હું તો મારું, એ કસૂર...
પહોંચવું હતું પાસે મારે તો તારી, રાખ્યો માયામાં મને શાને ડુબાડી
   પહોંચી શક્યો ના એમાં હું પાસે તો તારી, એ કસૂર..
દાવાને દાવા કર્યા મેં તો ખોટા, ભૂલીને હેસિયત તો મારી
   આપી ના શાને તમે બુદ્ધિ મને તો સાચી, એ કસૂર...
રહ્યાં પ્રેમની ધારા તમે તો વરસાવી, આપી ના શાને શક્તિ એને ઝીલવાની
   રહ્યો પ્યાર કાજે બૂમો પાડતો, ના બૂમો મારી અટકી, એ કસૂર...
દર્શનની ઝંખના જાગી હૈયે, મળ્યા ના દર્શન તમારા ઊઠયું એમાં હૈયું મારું તડપી
   કહેવાઈ ગયું હોય એમાં તમને તો ના કહેવાનું, એ કસૂર...
વિચારોને વિચારો તારા કર્યા, આવ્યા ના વિચારોમાં તમે તો જલદી
   તાણી ગયા અન્ય વિચારો મને એમાં તો બીજે, એ કસૂર...
છાનો છુપો પ્રેમ કર્યો મેં તો તને, દાદ દીધી ના શાને એમાં તેં મને
   નિરાશામાં ગયો એમાં હું તો ડૂબી, એ કસૂર...
તું ને હું જો હતા ના રે જુદા, જુદાઈ તેં મને તો શાને આપી
   તડપવું, તડપાવવું હોય કામ જો તારું, જ્યાં ગયો એમાં હું તડપી, એ કસૂર...
નમ્ર બની આવ્યો હું તારા ચરણે, લેશે જો તું ચરણ તારા હટાવી
   કરીશ ના વિચાર જો હાલતની એમાં તું મારી, એ કસૂર...
ભૂલી જાજે તું કસૂરો રે મારા, જઈશ ભૂલી દીધેલું દર્દ તેં તો મને
   ભેટીશું ખુલ્લા દિલથી આપણે, છે અરજ તને આ તો મારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ē kasūra kāṁī mārō nathī, ē kasūra tō kāṁī mārō nathī
bhulāvavuṁ nā hatuṁ bhāna jō māruṁ, milāvī najara prabhu tamē tō śānē
bhūlī gayō jyāṁ bhāna ēmāṁ huṁ tō māruṁ, ē kasūra...
pahōṁcavuṁ hatuṁ pāsē mārē tō tārī, rākhyō māyāmāṁ manē śānē ḍubāḍī
pahōṁcī śakyō nā ēmāṁ huṁ pāsē tō tārī, ē kasūra..
dāvānē dāvā karyā mēṁ tō khōṭā, bhūlīnē hēsiyata tō mārī
āpī nā śānē tamē buddhi manē tō sācī, ē kasūra...
rahyāṁ prēmanī dhārā tamē tō varasāvī, āpī nā śānē śakti ēnē jhīlavānī
rahyō pyāra kājē būmō pāḍatō, nā būmō mārī aṭakī, ē kasūra...
darśananī jhaṁkhanā jāgī haiyē, malyā nā darśana tamārā ūṭhayuṁ ēmāṁ haiyuṁ māruṁ taḍapī
kahēvāī gayuṁ hōya ēmāṁ tamanē tō nā kahēvānuṁ, ē kasūra...
vicārōnē vicārō tārā karyā, āvyā nā vicārōmāṁ tamē tō jaladī
tāṇī gayā anya vicārō manē ēmāṁ tō bījē, ē kasūra...
chānō chupō prēma karyō mēṁ tō tanē, dāda dīdhī nā śānē ēmāṁ tēṁ manē
nirāśāmāṁ gayō ēmāṁ huṁ tō ḍūbī, ē kasūra...
tuṁ nē huṁ jō hatā nā rē judā, judāī tēṁ manē tō śānē āpī
taḍapavuṁ, taḍapāvavuṁ hōya kāma jō tāruṁ, jyāṁ gayō ēmāṁ huṁ taḍapī, ē kasūra...
namra banī āvyō huṁ tārā caraṇē, lēśē jō tuṁ caraṇa tārā haṭāvī
karīśa nā vicāra jō hālatanī ēmāṁ tuṁ mārī, ē kasūra...
bhūlī jājē tuṁ kasūrō rē mārā, jaīśa bhūlī dīdhēluṁ darda tēṁ tō manē
bhēṭīśuṁ khullā dilathī āpaṇē, chē araja tanē ā tō mārī




First...58065807580858095810...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall