Hymn No. 1515 | Date: 01-Oct-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
1988-10-01
1988-10-01
1988-10-01
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13004
સુખશાંતિ મળે જો જીવનમાં, જતન કરી એને સંભાળજે
સુખશાંતિ મળે જો જીવનમાં, જતન કરી એને સંભાળજે લૂંટારા તો દોડશે લૂંટવા, એમાંથી એને બચાવજે વૈભવ જાશે, વૈભવ મળશે મુશ્કેલીથી, સુખશાંતિ મેળવાય રે મેળવીશ ઘણું, થાશે નકામું, સુખશાંતિ જો નહિ મેળવાય રે ધરશે રૂપ એ એવા અનોખા, રૂપ સાચું તો નહિ સમજાય રે સજાગ રહી મેળવજે તું, ઢીલાશ તો કામ નહિ આવે રે યોગી ધ્યાની ભક્તોએ તો, હૈયામાં એને સાચવી રે કરુણા તો છે જગમાં આ તો કેવી, છે લૂંટારો તો તુજમાં રે રહેશે ચાલુ, રહ્યું છે ચાલુ, અટકે કૃપા પ્રભુની મેળવાય રે લૂંટારા બહારના તો દેખાયે, અંતરશત્રુ જલદી ના દેખાય રે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
સુખશાંતિ મળે જો જીવનમાં, જતન કરી એને સંભાળજે લૂંટારા તો દોડશે લૂંટવા, એમાંથી એને બચાવજે વૈભવ જાશે, વૈભવ મળશે મુશ્કેલીથી, સુખશાંતિ મેળવાય રે મેળવીશ ઘણું, થાશે નકામું, સુખશાંતિ જો નહિ મેળવાય રે ધરશે રૂપ એ એવા અનોખા, રૂપ સાચું તો નહિ સમજાય રે સજાગ રહી મેળવજે તું, ઢીલાશ તો કામ નહિ આવે રે યોગી ધ્યાની ભક્તોએ તો, હૈયામાં એને સાચવી રે કરુણા તો છે જગમાં આ તો કેવી, છે લૂંટારો તો તુજમાં રે રહેશે ચાલુ, રહ્યું છે ચાલુ, અટકે કૃપા પ્રભુની મેળવાય રે લૂંટારા બહારના તો દેખાયે, અંતરશત્રુ જલદી ના દેખાય રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
sukhashanti male jo jivanamam, jatan kari ene sambhalaje
luntara to dodashe luntava, ema thi ene bachavaje
vaibhava jashe, vaibhava malashe mushkelithi, sukhashanti melavaya re
melavisha ghanum, thashe nakamum, sukhashanti jo nahi melavaya re
dharashe roop e eva Anokha, roop saachu to nahi samjaay re
sajaga rahi melavaje tum, dhilasha to kaam nahi aave re
yogi dhyani bhaktoe to, haiya maa ene sachavi re
karuna to che jag maa a to kevi, che luntaro to tujh maa re
raheshe chalu, rahyu che melhaye, atake kripah prabhu ni de
toara de luntara antarashatru jaladi na dekhaay re
Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…
If you find peace and serenity in life, then please make efforts to retain it. The robbers will rob it away, please protect it from them.
Splendour and glory will be found with great difficulty and so is peace and serenity.
You will achieve a lot, but it will be wasted if peace and happiness is not found in life.
It will manifest in many forms, which will be difficult to understand sometimes.
Be aware and attain your peace, do not be slack in it.
The yogis, meditators and devotees have contained it in the hearts.
The irony of this is that you, yourself can be the robber of your peace. This has continued and will continue, then the grace of God will be devoid.
The external robbers are seen, but the internal robbers are not seen immediately.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that the peace and serenity is established in our life by continuous attentive efforts to raise it in our hearts despite our external circumstances or inner turmoil abetted by ego, anger and desires. Attaining peace is an art attained by saints and yogis. Meditation is one of the tools to achieve the same and consciousness and awareness about it is equally essential, otherwise, our peace can be easily robbed by others as well as ourselves.
|