BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1519 | Date: 02-Oct-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

મહાણી લેજે, તું તારા અસ્તિત્વની તો ખુમારી

  No Audio

Mhadi Lej, Tu Tara Astitvani Toh Khumari

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-10-02 1988-10-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13008 મહાણી લેજે, તું તારા અસ્તિત્વની તો ખુમારી મહાણી લેજે, તું તારા અસ્તિત્વની તો ખુમારી
અસ્તિત્વમાં તો જઈને પૂરો રે સમાઈ
રેખા તેજ ને અંધકારની તો જાશે રે ભુલાઈ
ભેદ વ્હાલાના ને વૈરીના તો જાશે વિસરાઈ
સૂઝશે ના ત્યાં તો કરવી કોની ભલાઈ કે બૂરાઈ
ના સ્પર્શસે, સુખદુઃખ તને ત્યાં તો કાંઈ
ના લાગશે ત્યાં કોઈ જુદા, રહેશે ના કોઈ જુદાઈ
ધીરે ધીરે તો જાશે, તારા અસ્તિત્વની ધારા તો ભૂંસાઈ
ભીતરના ભેદ તો જાશે ખૂલી, મળશે ત્યાં સાચી ખુદાઈ
પૂર્ણ છે ત્યાં તો પૂર્ણ છે તું, મળશે પૂર્ણમાં પૂર્ણ તો સમાઈ
Gujarati Bhajan no. 1519 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મહાણી લેજે, તું તારા અસ્તિત્વની તો ખુમારી
અસ્તિત્વમાં તો જઈને પૂરો રે સમાઈ
રેખા તેજ ને અંધકારની તો જાશે રે ભુલાઈ
ભેદ વ્હાલાના ને વૈરીના તો જાશે વિસરાઈ
સૂઝશે ના ત્યાં તો કરવી કોની ભલાઈ કે બૂરાઈ
ના સ્પર્શસે, સુખદુઃખ તને ત્યાં તો કાંઈ
ના લાગશે ત્યાં કોઈ જુદા, રહેશે ના કોઈ જુદાઈ
ધીરે ધીરે તો જાશે, તારા અસ્તિત્વની ધારા તો ભૂંસાઈ
ભીતરના ભેદ તો જાશે ખૂલી, મળશે ત્યાં સાચી ખુદાઈ
પૂર્ણ છે ત્યાં તો પૂર્ણ છે તું, મળશે પૂર્ણમાં પૂર્ણ તો સમાઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mahani leje, tu taara astitvani to khumari
astitvamam to jaine puro re samai
rekha tej ne andhakarani to jaashe re bhulai
bhed vhalana ne vairina to jaashe visaraai
sujashe na tya to karvi koni bhalai ke burai
na sparshase toha kai
na tuhaduhadu koa na sparshase toha kai juda, raheshe na koi judai
dhire dhire to jashe, taara astitvani dhara to bhunsai
bhitarana bhed to jaashe khuli, malashe tya sachi khudai
purna che tya to purna che tum, malashe purnamam purna to samai

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is expressing about self-realization. He is saying…

Enjoy the pride of your existence by submerging in your existence completely.

The line between brightness (awareness) and darkness (ignorance) will be forgotten.

The difference between the dear ones and enemies will be forgotten.
You will not be able to comprehend who to speak badly about or good about.

You will not get affected by happiness or sorrow.
You will not find anyone separate, there will be no separation.

Slowly, slowly, YOUR existence will erase, the secrets from within will unfold, and you will find true divinity.

Everything is complete there, and you will also be complete. You will merge into absolute.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining about the union of ordinary consciousness with divine consciousness within oneself. State of perfection, state of completeness, state of bliss.

First...15161517151815191520...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall