BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1528 | Date: 10-Oct-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

ના મળશે જોવા રે સપાટી, એકસરખી તો ધરતીની

  No Audio

Na Malshe Jova Re Sapati, Eksarkhi Toh Dhartini

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-10-10 1988-10-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13017 ના મળશે જોવા રે સપાટી, એકસરખી તો ધરતીની ના મળશે જોવા રે સપાટી, એકસરખી તો ધરતીની
મળશે ના જોવા, પ્રકૃતિ તો એકસરખી રે માનવની
મળશે તો જોવા, ક્યાંક તો ટેકરા તો વળી ક્યાંક તો ખાડા
મળશે તો જોવા રે, ક્યાંક તો ખડક, તો વળી રેતીના ઢગલાં
સમુદ્ર ખારા મળશે રે જોવા, મળશે વળી ક્યાંક મીઠા ઝરણાં
મળશે તો ખીણો ઊંડી, મળશે તો શિખરો પર્વતના
ક્રોધીના તો મળશે તાપ તો જોવા, મળશે રે ક્યાંક શાંત મુખડા
મળશે રે જોવા વળવળાટ કામીના, મળશે જોવા તેજ તપસ્વીના
લોભ લાલચના ઉકળાટ દેખાશે, મળશે વહેતા તો પ્રેમઝરણાં
ધીરગંભીર ભી જોવા મળશે, મળશે જોવા કંઈક ઉછાંછળાં
વિવિધતા તો ભરી ભરી છે, આ એક જ તો ધરતીમાં
વિવિધતા તો મળશે સદા માનવની પ્રકૃતિમાં
Gujarati Bhajan no. 1528 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ના મળશે જોવા રે સપાટી, એકસરખી તો ધરતીની
મળશે ના જોવા, પ્રકૃતિ તો એકસરખી રે માનવની
મળશે તો જોવા, ક્યાંક તો ટેકરા તો વળી ક્યાંક તો ખાડા
મળશે તો જોવા રે, ક્યાંક તો ખડક, તો વળી રેતીના ઢગલાં
સમુદ્ર ખારા મળશે રે જોવા, મળશે વળી ક્યાંક મીઠા ઝરણાં
મળશે તો ખીણો ઊંડી, મળશે તો શિખરો પર્વતના
ક્રોધીના તો મળશે તાપ તો જોવા, મળશે રે ક્યાંક શાંત મુખડા
મળશે રે જોવા વળવળાટ કામીના, મળશે જોવા તેજ તપસ્વીના
લોભ લાલચના ઉકળાટ દેખાશે, મળશે વહેતા તો પ્રેમઝરણાં
ધીરગંભીર ભી જોવા મળશે, મળશે જોવા કંઈક ઉછાંછળાં
વિવિધતા તો ભરી ભરી છે, આ એક જ તો ધરતીમાં
વિવિધતા તો મળશે સદા માનવની પ્રકૃતિમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nā malaśē jōvā rē sapāṭī, ēkasarakhī tō dharatīnī
malaśē nā jōvā, prakr̥ti tō ēkasarakhī rē mānavanī
malaśē tō jōvā, kyāṁka tō ṭēkarā tō valī kyāṁka tō khāḍā
malaśē tō jōvā rē, kyāṁka tō khaḍaka, tō valī rētīnā ḍhagalāṁ
samudra khārā malaśē rē jōvā, malaśē valī kyāṁka mīṭhā jharaṇāṁ
malaśē tō khīṇō ūṁḍī, malaśē tō śikharō parvatanā
krōdhīnā tō malaśē tāpa tō jōvā, malaśē rē kyāṁka śāṁta mukhaḍā
malaśē rē jōvā valavalāṭa kāmīnā, malaśē jōvā tēja tapasvīnā
lōbha lālacanā ukalāṭa dēkhāśē, malaśē vahētā tō prēmajharaṇāṁ
dhīragaṁbhīra bhī jōvā malaśē, malaśē jōvā kaṁīka uchāṁchalāṁ
vividhatā tō bharī bharī chē, ā ēka ja tō dharatīmāṁ
vividhatā tō malaśē sadā mānavanī prakr̥timāṁ

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

There is no same smooth surface everywhere on this earth,
Similarly, you will not find the same natured (temperament) human beings.

You will see many hills and many pits, you will also find rocks somewhere, while piles of sand are somewhere else.

You will find oceans filled with salt water, while somewhere else, you will find a sweet water streams.

You will find deep valleys and also tall peaked mountains.

You will find the fury of an angry person and will also find peaceful faces.

You will find the agitation of a restless person and will also find the brightness of an ascetic.

You will find the frustration of greed and desire, and will also find the streams of love and affection.

You will find a serious and steady person and also find a person with gush and rush.

Diversity is everywhere not only on this earth, but also in the temperament of human beings.

First...15261527152815291530...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall