Hymn No. 1547 | Date: 21-Oct-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
1988-10-21
1988-10-21
1988-10-21
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13036
રહે જ્યાં એક ત્યાં શાંતિ મળે, મળે જ્યાં બે તોફાન મચે
રહે જ્યાં એક ત્યાં શાંતિ મળે, મળે જ્યાં બે તોફાન મચે મળે જ્યાં બે ત્યાં વાત થાયે, બોલે જ્યાં અનેક ઘોંઘાટ થાયે રસ્તો એક તો મંઝિલ મળે, રસ્તા અનેક ત્યાં મુશ્કેલી વધે મળે જો એક મુક્તિ મળે, મળે જ્યાં બે ત્યાં સંસાર બને સોંપ્યું જ્યાં એક બધું મળે, મળે જ્યાં બંને ત્યાં ધન્ય બને શબ્દ એકની તો કિંમત વધે, કાઢે શબ્દ બે વિશ્વાસ ઘટે મળે જ્યાં બે ને બે, ઘણું કહે, બને જ્યાં એક સંપૂર્ણ બને એક, એક મળતાં અનેક બને, અનેકમાં પણ એક જ વસે એક તારે અનેક જીવે, અનેકમાં પણ એક જ વસે બની સંખ્યા એક એક મળીને, હર સંખ્યામાં તો એક છે સંખ્યા ભી જ્યાં લુપ્ત બને, શૂન્ય વિના કાંઈ ના રહે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
રહે જ્યાં એક ત્યાં શાંતિ મળે, મળે જ્યાં બે તોફાન મચે મળે જ્યાં બે ત્યાં વાત થાયે, બોલે જ્યાં અનેક ઘોંઘાટ થાયે રસ્તો એક તો મંઝિલ મળે, રસ્તા અનેક ત્યાં મુશ્કેલી વધે મળે જો એક મુક્તિ મળે, મળે જ્યાં બે ત્યાં સંસાર બને સોંપ્યું જ્યાં એક બધું મળે, મળે જ્યાં બંને ત્યાં ધન્ય બને શબ્દ એકની તો કિંમત વધે, કાઢે શબ્દ બે વિશ્વાસ ઘટે મળે જ્યાં બે ને બે, ઘણું કહે, બને જ્યાં એક સંપૂર્ણ બને એક, એક મળતાં અનેક બને, અનેકમાં પણ એક જ વસે એક તારે અનેક જીવે, અનેકમાં પણ એક જ વસે બની સંખ્યા એક એક મળીને, હર સંખ્યામાં તો એક છે સંખ્યા ભી જ્યાં લુપ્ત બને, શૂન્ય વિના કાંઈ ના રહે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
rahe jya ek tya shanti male, male jya be tophana mache
male jya be tya vaat thaye, bole jya anek ghonghata thaye
rasto ek to manjhil male, rasta anek tya mushkeli vadhe
male jo ek mukti male, male jyum
byam sompyans badhu male, male jya spells Tyam dhanya bane
shabda Ekani to kimmat vadhe, kadhe shabda be vishvas Ghate
male jya be ne be, ghanu kahe, bane jya ek Sampurna bane
eka, ek malta anek bane, anekamam pan ek yes vase
ek taare anek jive , anekamam pan ek j vase
bani sankhya ek eka maline, haar sankhyamam to ek che
sankhya bhi jya lupta bane, shunya veena kai na rahe
Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…
Where remains one, there remains peace. Where meets two, there strikes a storm.
Where meets two, there is a conversation. Where many speak, there becomes noise.
Where road is one, there is the destination. Where roads are many, there is confusion.
Where there is one, the salvation is attained. Where there are two, there forms a household.
Where one surrenders with one, there all is achieved.
As one is united with one, there is completeness.
One word speaks a lot, where two words are spoken, there reduces the faith.
Where two and two meet, there much is said. Where they become one, there it becomes complete.
Meeting one after one becomes many. In many also, resides only one.
On one thread, and in many beings, in many resides only one.
Adding each numbers, many numbers are made. In every number, there is only one.
Where numbers disappear, there remains only zero and nothing else.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is giving paradox of one, two and many numbers, and explaining that there is only one power in every being, that is the Divine Power. Liberation is achieved and state of zero (nothingness) is achieved when one becomes one with the Divine Power. One has to become one with the One to attain zero.
|