BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1556 | Date: 29-Oct-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

તું આવે ત્યારે માડી, સંદેશો કહાવજે રે

  No Audio

Tu Aave Tyare Madi, Sandesho Kahavje Re

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1988-10-29 1988-10-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13045 તું આવે ત્યારે માડી, સંદેશો કહાવજે રે તું આવે ત્યારે માડી, સંદેશો કહાવજે રે
તારા આવ્યાના ભણકારા, તારા દર્શનના ચમકારા
રે, માડી હૈયામાં તો ખૂબ જાગે છે
રોકી શકે ના કોઈ તને રે માડી, શાને તું રોકાય છે - રે, માડી...
જોઈ વાટડી ખૂબ તારી, ખૂબ વાટ તો તું જોવડાવે છે - રે, માડી...
રોઈ રોઈ આંખો થઈ ભારી, દર્શનની તડપ જગાવે છે - રે, માડી...
નીંદર ગઈ છે રે ભાગી, તારા આવવાની ઘડી ગણાય છે - રે, માડી...
સ્વાદના તો ભાન ભુલાયા, રટણ હૈયામાં તારું થાય છે - રે, માડી...
સુખચેન બધા ખોવાયા, તારા દર્શનની ઝંખનામાં સમાય છે - રે, માડી...
Gujarati Bhajan no. 1556 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તું આવે ત્યારે માડી, સંદેશો કહાવજે રે
તારા આવ્યાના ભણકારા, તારા દર્શનના ચમકારા
રે, માડી હૈયામાં તો ખૂબ જાગે છે
રોકી શકે ના કોઈ તને રે માડી, શાને તું રોકાય છે - રે, માડી...
જોઈ વાટડી ખૂબ તારી, ખૂબ વાટ તો તું જોવડાવે છે - રે, માડી...
રોઈ રોઈ આંખો થઈ ભારી, દર્શનની તડપ જગાવે છે - રે, માડી...
નીંદર ગઈ છે રે ભાગી, તારા આવવાની ઘડી ગણાય છે - રે, માડી...
સ્વાદના તો ભાન ભુલાયા, રટણ હૈયામાં તારું થાય છે - રે, માડી...
સુખચેન બધા ખોવાયા, તારા દર્શનની ઝંખનામાં સમાય છે - રે, માડી...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tu aave tyare maadi, sandesho kahavaje re
taara avyana bhanakara, taara darshanana chamakara
re, maadi haiya maa to khub jaage che
roki shake na koi taane re maadi, shaane tu rokaya che - re, maadi ...
joi vatadi khub tari, khub vaat to tu jovadave che - re, maadi ...
roi roi aankho thai bhari, darshanani tadapa jagave che - re, maadi ...
nindar gai che re bhagi, taara avavani ghadi ganaya che - re, maadi ...
svadana to bhaan bhulaya, ratan haiya maa taaru thaay che - re, maadi ...
sukhachena badha khovaya, taara darshanani jankhanamam samay che - re, maadi ...

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is praying…

When you come, O Divine Mother, please send me a message.

The sound of your arrival and the glitter of your vision is rising in my heart, O Divine Mother.

No one can stop you, then why are you stopping, O Divine Mother?

I have been eagerly waiting for you, O Divine Mother. You are really making me wait.

My eyes are covered in tears now, O Divine Mother, I am so longing for you.

My sleep has vanished and I am just counting time before your arrival , O Divine Mother.

I have lost my sense of taste, O Divine Mother. I am just chanting your name.

I have lost my sense of happiness, O Divine Mother, my happiness lies only in seeing you.

Kaka’s longing for the Divine Mother is so intense and is depicted in every line of this bhajan.

First...15561557155815591560...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall