Hymn No. 1577 | Date: 16-Nov-1988
|
|
Text Size |
 |
 |
1988-11-16
1988-11-16
1988-11-16
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13066
ભૂલજે બધું તું, ભૂલજે તો જગ સારું
ભૂલજે બધું તું, ભૂલજે તો જગ સારું ના ભૂલજે રે જગમાં તું નામ તો `મા' નું ભૂલજે આશા નિરાશા, તો જગમાં સારી ના ભૂલજે જગમાં, છે માતા તો રક્ષણહારી ભૂલજે જગમાં, સુખદુઃખ ને તૃષ્ણાઓ સારી ના ભૂલજે જગમાં, છે `મા' તો કરુણાકારી ભૂલજે જગમાં, વૈર, ક્રોધ ને ઇર્ષ્યાઓ સારી ના ભૂલજે જગમાં, છે `મા' તો કલ્યાણકારી ભૂલજે જગમાં, માયા તનની ને જગની સારી ના ભૂલજે જગમાં, છે `મા' સદા હિતકારી ભૂલજે જગમાં, બંધન સમયના તો સારા ના ભૂલજે જગમાં, છે `મા' તો પરમ કૃપાળી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
ભૂલજે બધું તું, ભૂલજે તો જગ સારું ના ભૂલજે રે જગમાં તું નામ તો `મા' નું ભૂલજે આશા નિરાશા, તો જગમાં સારી ના ભૂલજે જગમાં, છે માતા તો રક્ષણહારી ભૂલજે જગમાં, સુખદુઃખ ને તૃષ્ણાઓ સારી ના ભૂલજે જગમાં, છે `મા' તો કરુણાકારી ભૂલજે જગમાં, વૈર, ક્રોધ ને ઇર્ષ્યાઓ સારી ના ભૂલજે જગમાં, છે `મા' તો કલ્યાણકારી ભૂલજે જગમાં, માયા તનની ને જગની સારી ના ભૂલજે જગમાં, છે `મા' સદા હિતકારી ભૂલજે જગમાં, બંધન સમયના તો સારા ના ભૂલજે જગમાં, છે `મા' તો પરમ કૃપાળી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
bhulaje badhu tum, bhulaje to jaag sarum
na bhulaje re jag maa tu naam to `ma 'num
bhulaje aash nirasha, to jag maa sari
na bhulaje jagamam, che maat to rakshanahari
bhulaje
na jagamhnam, sukhaduhkao, jagamhnam, sukhaduhkao, sukhaduhkao karunakari
bhulaje jagamam, vaira, krodh ne irshyao sari
na bhulaje jagamam, che `ma 'to kalyanakari
bhulaje jagamam, maya tanani ne jag ni sari
na bhulaje jagamam, chhe` ma' saad hitakari
bhulaje
band `ma 'to parama kripali
Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…
You can forget everything, you can forget about the whole world, but do not forget the Name of Divine Mother.
You can forget about hopes and despair, but do not forget that the Divine Mother is the Protector.
You can forget about the happiness and sadness, and also about your desires, but do not forget that the Divine Mother is an epitome of compassion.
You can forget about animosity, anger and also about your jealousy, but do not forget that the Divine Mother looks after everyone’s welfare .
You can forget about your attachment to your body and also towards the world, but do not forget that the Divine Mother is always your benefactor.
You can forget about your bondages of time in the world, but do not forget that the Divine Mother is ever so gracious.
|